Adonis là gì, Adonis là hoa gì, Adonis thần thoại Hy Lạp, beipharmacy.com chia sẻ bí mật về Adonis không ai biết.

Adonis là gì?

Ngày nay, từ là Adonis là một từ có nghĩa là một người đáng ngưỡng mộ và xinh đẹp. Adonis có nguồn gốc sâu xa từ thần thoại Hy Lạp cổ đại vì Adonis là vị thần của sắc đẹp và sự quyến rũ – nam thần đối diện với Aphrodite. Câu chuyện của Adonis và Aphrodite gắn liền với nhau, và câu chuyện của họ là một câu chuyện về ghen tuông và dục vọng, sự từ chối và tình yêu.


beipharmacy.com

Hoa Adonis là gì?

Adonis là “phong lữ thảo”, hoa dã quỳ đỏ là một loài hoa đẹp và được nhiều người biết đến. Adonis thường gắn liền với cái chết của Adonis, người thợ săn được Persephone, nữ hoàng của thế giới ngầm yêu quý và Aphrodite, nữ thần tình yêu.

Adonis amurensis (tên khoa học: Adonis ramosa) là một loại cây lâu năm trong họ Ranunculaceae, có nguồn gốc từ Đông Á như Nhật Bản.

Nó được cho là báo hiệu của mùa xuân, và những bông hoa màu vàng kép của nó nở trên các ngọn núi và cánh đồng của Nhật Bản vào đầu mùa xuân. Nó ra hoa màu vàng trước khi lá xuất hiện, vì vậy ban đầu chỉ có hoa nở và sau đó lá sẽ xuất hiện, beipharmacy.com chia sẻ.


beipharmacy.com

Tên tiếng Nhật của nó là “Fukujuso”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “may mắn”, vì vậy nó cũng được dùng để trồng trong các dịp mừng năm mới. Màu sắc của hoa là màu vàng, và các loại hoa khác có màu đỏ và xanh lá cây. Hoa rất đẹp nhưng toàn cây có độc vì thuộc họ cây mao lương.

Ngôn ngữ của loài hoa là “mời gọi hạnh phúc”.

Tiết lộ bí mật của Adonis

Có một truyền thuyết xưa về Adonis, đó là một câu chuyện tình yêu tuyệt vời, có một bên là cái chết và nỗi đau, và niềm vui đến từ cái chết, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Thần thoại về Adonis và Aphrodite, tình nhân của anh ta, quay trở lại các nền văn minh cổ đại từ Cận Đông. Nơi này rất phổ biến đối với người Canaan và cũng được biết đến bởi người dân Ai Cập và Lưỡng Hà, mặc dù mỗi vùng được gọi bằng những cái tên khác nhau.

Thần thoại về nữ thần sắc đẹp, người khi còn trẻ gặp phải cái chết nhưng sau đó sống lại với người yêu của mình, thần thoại về Adonis, đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhà sử học, nghệ sĩ và nhà thơ, khiến nó được coi là một trong những ý tưởng quan trọng. một bài học về văn học và trí thông minh.

Từ Adonis đến Adonis

Vị thần quan trọng nhất ở Canaan là Adoni: vị thần của sự đổi mới vĩnh viễn, khả năng sinh sản và sắc đẹp. Trong thần thoại Hy Lạp, ông được gọi là Adonis và được biết đến với cái tên này.

Cùng với Adonis, thần thoại của anh bao gồm tình yêu vĩnh cửu của Astarte, nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Trong thần thoại Hy Lạp, cô ấy được gọi là Aphrodite.

Những câu chuyện của họ đan xen nhau đến mức huyền thoại về Adonis sẽ không hoàn chỉnh nếu không có anh ấy và câu chuyện tình yêu tuyệt vời đã đưa họ đến với nhau.

Thần thoại Hy Lạp Adonis

Câu chuyện dưới đây dựa trên một số nguồn của Hy Lạp và các tài liệu tham khảo khác của La Mã, chẳng hạn như Ovid’s Metamorphoses.

Vị vua vĩ đại của Assyria, Cinyras (hay còn gọi là Theias), có một cô con gái xinh đẹp tên là Myrrha. Vì vẻ đẹp của nàng, nhà vua sẽ khoe khoang rằng con gái của mình còn đẹp hơn cả nữ thần sắc đẹp và tình yêu, Aphrodite. Tại một thời điểm, Aphrodite nghe thấy rằng Cinyras đang làm điều này và trở nên rất tức giận và quyết định rằng cô phải trả thù.

Sử dụng con trai của mình là Eros, hay thần Cupid, vị thần quyến rũ và thèm khát, cô đã khiến Myrrhafell phải lòng cha mình. Anh ta cũng có thể lừa cha của Myrrha quan hệ tình dục. Cinyras sau đó đã phát hiện ra sự lừa dối và thề sẽ giết con gái của mình, người đã chạy trốn khỏi cha cô sau khi phát hiện ra cô có thai, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Murra vô cùng đau buồn và xấu hổ về hành động tàn ác của mình và cầu xin các vị thần bảo vệ mình. Các vị thần đã đáp lời cầu nguyện của anh ta và biến anh ta thành một cái cây.

Sau chín tháng, cây Myrrh bị đổ, và đây là ngày sinh nhật của Adonis. Khi Aphrodite nhìn Adonis, cô đã vô cùng ngạc nhiên trước vẻ đẹp của anh và quyết định rằng cô muốn giấu anh với tất cả các vị thần khác bằng cách đưa anh cho Persephone, nữ thần của thế giới ngầm. Persephone quan tâm đến cậu bé, và khi cậu càng lớn càng xinh đẹp, cô đã yêu cậu.

Giữa Persephone và Aphrodite, một cuộc xung đột đã nổ ra. Persephone từ chối trả lại Adonis cho Aphrodite và Zeus phải can thiệp. Anh ta quyết định rằng Adonis nên dành bốn tháng với Persephone trong Underworld, và sau đó dành bốn tháng với Aphrodite, sau đó anh ta sẽ dành bốn tháng cuối cùng theo cách anh ta muốn. Adonis ấn tượng với Aphrodite đến nỗi anh đã dành bốn tháng rảnh rỗi cho cô.

Adonis nổi tiếng với kỹ năng săn mồi của mình. Trong một chuyến đi săn của mình ở khu rừng Afqa, gần Byblos, Adonis bị một con lợn rừng làm bị thương và bắt đầu chảy máu từ tay của Aphrodite, người đã trồng mật hoa ma thuật vào vết thương của mình.

Sau đó Adonis chết, nhưng máu của anh ta trộn với mật hoa đã được đổ xuống đất nơi một bông hoa mọc lên, mùi của nó giống như mật hoa của Aphrodite và màu của nó giống như mật hoa của Aphrodite.

Máu của Adonis chảy thành sông và biến nước thành màu đỏ, dòng sông được biết đến với cái tên “Sông Adonis”, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Một loại truyện cổ tích khác

Có một số phiên bản của thần thoại Hy Lạp về Adonis nơi Ares, người tình và thần chiến tranh của Aphrodite, biết được tình yêu của Aphrodite dành cho Adonis trẻ tuổi và trở nên rất ghen tị và âm mưu trả thù.

Aphrodite đuổi Adonis đến ngủ với cô ấy; Tuy nhiên, Adonis muốn săn hơn bất cứ thứ gì khác. Aphrodite yêu cầu Adonis dừng trò chơi nguy hiểm mà anh yêu thích vì anh không thể chịu đựng được khi mất cô, biết rằng Adonis sẽ chết một cái chết kinh hoàng. Adonis không tuân theo lời cầu xin của cô và bị giết khi đang săn một con lợn rừng, nhưng con lợn rừng thực sự là Ares.

Khi Adonis chết, Aphrodite nghe thấy tiếng khóc của anh ta và đến với anh ta. Anh ta đã nguyền rủa Ares và số phận đã khiến anh ta chết. Trong khi Adonis vẫn còn trong vòng tay của cô, Aphrodite đã biến máu từ vết thương của anh trên mặt đất thành hoa gió (Anemones) như một biểu tượng cho tình yêu của họ.

Anemones lớn lên từ dòng máu của Adonis, và linh hồn của anh ta quay trở lại Underworld. Trước sự khóc lóc của Aphrodite, Zeus quyết định rằng Adonis nên ở lại Underworld nửa năm.

Ý nghĩa của câu chuyện

Theo nhiều học giả, sự trỗi dậy và cái chết của Adonis tượng trưng cho sự thăng trầm của năm loài thực vật. Ông được tôn thờ như vị thần của các loại cây trồng ngũ cốc, chẳng hạn như ngô, rất quan trọng đối với người Hy Lạp cổ đại.

Nó cũng liên quan chặt chẽ đến ý tưởng về sự phát triển nông nghiệp và thực vật ở các vùng của Canaan. Mùa đông là mùa của nỗi buồn và lo lắng của người dân các vùng này, trong khi mùa hè và mùa xuân mang lại cho họ niềm vui của cuộc sống mới. Vì vậy, huyền thoại thường được xem là biểu hiện của tư duy, trí tưởng tượng và trí tưởng tượng của con người, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Adonis #là #gì #Bật #mí #bí #mật #Adonis #chưa #biết

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.