Asantehene là từ dùng để chỉ người cai trị một vương quốc, vương quốc nào có người cai trị được gọi là Asantehene, beipharmacy.com chia sẻ.

Asantehene là từ dùng để chỉ người cai trị vương quốc nào?

Asantehene là một thuật ngữ dùng để chỉ người cai trị đế chế Asante.


beipharmacy.com

Đế chế Asante / Ashanti là một quốc gia Tây Phi thời tiền thuộc địa. Nó bắt đầu vào thế kỷ 17 ở nơi mà ngày nay là Ghana. Ashanti hoặc Asante là một nhóm nhỏ những người nói tiếng Akan, và có những vương quốc nhỏ, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Các tính năng đặc biệt của Đế chế Asante

Người Ashanti thành lập bang của họ xung quanh Kumasi vào cuối những năm 1600, ngay sau lần đầu tiếp xúc với người châu Âu. Nói cách khác, Vương quốc lớn mạnh do các cuộc chiến tranh và chia rẽ gây ra bởi người châu Âu, những người tìm kiếm các mỏ vàng nổi tiếng đã đặt cho khu vực này cái tên là Gold Coast.

Vào thời điểm này, người Bồ Đào Nha là những người châu Âu tích cực nhất ở Tây Phi. Ông đã biến Ashanti trở thành một đối tác thương mại quan trọng, cung cấp các nguồn lực và tài nguyên khiến đất nước nhỏ bé trở nên mạnh hơn các nước láng giềng. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 18, Ashanti là một trong những người nói tiếng Bồ Đào Nha Akan trong khu vực, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Mọi thứ đã thay đổi khi Osei Tutu, Asantehene (lãnh đạo tối cao) của Ashanti từ năm 1701 đến năm 1717, với linh mục Komfo Anokye, ông đã thống nhất các vương quốc độc lập thành quốc gia chính trị và quân sự hùng mạnh nhất trên bờ biển.


beipharmacy.com

Vàng là mặt hàng chính của Vương quốc Ashanti. Osei Tutu đã biến các mỏ vàng thành của cải hoàng gia. Ông cũng biến vàng trở thành tiền tệ của đế chế. Vàng thường xuyên được tích lũy bởi các công dân Asante, đặc biệt là bởi tầng lớp thương nhân giàu có.

Tuy nhiên, ngay cả những người nghèo nhất cũng sử dụng bụi vàng làm vật trang trí trên quần áo và những thứ khác của họ. Những đồ trang sức lớn bằng vàng của hoàng gia và những người giàu có rất đắt tiền. Theo thời gian, chúng được nấu chảy và tạo thành các mẫu mới để trưng bày trong trang sức và tượng, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Asantehene #là #thuật #ngữ #dùng #chỉ #người #cai #trị #của #đế #quốc #nào

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.