Ba khu Ramsar ở Việt Nam nằm ở bờ biển và hải đảo nào, cùng các trang Ramsar nào, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Ba khu Ramsar ven biển và hải đảo của Việt Nam là gì?

Ba khu Ramsar ven biển và hải đảo của Việt Nam là: Vườn quốc gia Mũi Cà Mau (Cà Mau), Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang).


beipharmacy.com

Trang Ramsar là gì?

Các khu Ramsar được chỉ định là vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Những vùng đất ngập nước này được bảo vệ theo các hướng dẫn của Công ước Ramsar về Đất ngập nước.

Công ước Ramsar về Đất ngập nước, còn được gọi là Công ước Đất ngập nước, là một thỏa thuận liên chính phủ về bảo tồn và sử dụng khôn ngoan các vùng đất ngập nước.

Công ước được UNESCO ký kết năm 1971 tại thành phố Ramsar của Iran, là một trong những hiệp định liên chính phủ lâu đời nhất về bảo vệ các vùng đất ngập nước, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Hơn 170 quốc gia hiện là thành viên của Công ước Ramsar. Có hơn 2.400 khu Ramsar trên toàn thế giới với diện tích hơn 2,5 triệu km vuông.


beipharmacy.com

Theo Công ước, đất ngập nước bao gồm hầu hết mọi khu vực mà nước quan trọng đối với hệ sinh thái và động vật hoang dã. Chúng có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo, vĩnh viễn hoặc tạm thời, và chúng vẫn là nước chảy, ngọt, mặn hoặc mặn. Ở khắp mọi nơi từ biển, hồ và sông nước, rừng ngập mặn, rạn san hô và cánh đồng lúa, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#khu #Ramsar #của #Việt #Nam #ở #vùng #ven #biển #và #vùng #biển #đảo #là #gì

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn tốt nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.