Bảo hiểm xe ô tô là gì? Chủ xe được lợi gì khi tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô? Hãy xem bài viết dưới đây của Ezchoice để hiểu thêm về bảo hiểm xe ô tô.

Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Bảo hiểm xe ô tô là gì?? Bảo hiểm vật chất xe ô tô thời hạn cố định được hiểu là một loại hình bảo hiểm bắt buộc. Theo Nghị định 03/2022 / NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ: chủ xe ô tô khi điều khiển xe ô tô phải có bảo hiểm bắt buộc xe ô tô.


beipharmacy.com

Để thuận tiện hơn cho chủ xe, các công ty bảo hiểm được phép phát hành niêm phong bảo hiểm điện tử. Do đó, bảo hiểm vật chất xe ô tô có hai dạng: giấy và thông tin điện tử. Tùy theo nhu cầu sử dụng, chủ xe có thể mang ra trình chiếu trong lúc người lớn xem.

Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Các vấn đề về ứng dụng

Theo quy định của pháp luật, đối tượng phải tham gia BHTT là chủ xe thấy chủ xe tham gia bảo hiểm xe ô tô. Chi phí tham gia bảo hiểm xã hội cũng được chính phủ quy định rõ ràng.

Ngoài bảo hiểm bắt buộc, chủ xe còn có thể tham gia các loại hình bảo hiểm tự nguyện khác. Bảo hiểm tự nguyện sẽ giúp chủ xe thanh toán các khoản bồi thường vượt mức theo bảo hiểm công cộng. Vì vậy, việc mua bảo hiểm tự nguyện giúp nâng cao tính an toàn và giảm thiểu thiệt hại khi giao dịch ô tô.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm ô tô dân sự

Bảo hiểm xe ô tô là gì? Lợi ích khi tham gia là gì? Hãy cho chúng tôi biết khi nào bạn đang tham gia bảo hiểm xe ô tô công thông qua hai quyền lợi sau đây.


beipharmacy.com

Thời hạn và hiệu lực của bảo hiểm xe ô tô thông thường

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm có thời hạn 1 năm kể từ khi chủ xe thanh toán đủ số tiền. Nếu chủ sở hữu xe chuyển nhượng quyền sở hữu cho người khác, tất cả các quyền lợi của bảo hiểm công cộng cũng sẽ được chuyển giao. Vì vậy, các chủ xe không nên sợ mình bị lỗ trong vấn đề này.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể khiến hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn chung bị hủy bỏ. Bảo hiểm xe ô tô công cộng sẽ bị hủy bỏ trong các trường hợp sau:

  • Phương tiện bị thu hồi đăng kiểm, thu hồi giấy phép.
  • Chiếc xe bị cảnh sát đánh cắp.
  • Một chiếc ô tô bị hư hỏng trong vụ tai nạn đã được cảnh sát giao thông xác nhận.
  • Xe hết hạn sử dụng.

Nếu chủ xe muốn đơn phương hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm xe ô tô thì phải gửi văn bản cho công ty bảo hiểm. Mỗi công ty sẽ có quy định riêng về thời điểm hủy hợp đồng. Khi hủy hợp đồng, chủ phương tiện phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh chiếc xe bạn muốn đậu là của mình.

Mức phí bảo hiểm cháy nổ thông thường

Về giới hạn bồi thường trong bảo hiểm xe máy nói chung được Chính phủ quy định tại Điều 4, Thông tư 04/2021 / TT-BTC nêu rõ như sau:

  • Mức bồi thường thiệt hại về sức khoẻ, tính mạng do tham gia giao thông gây ra là 150.000.000 đồng / người / vụ.
  • Mức bồi thường thiệt hại về tài sản là 100.000.000 đồng / trường hợp.

Kết thúc

Qua những câu chuyện trên của Bảo hiểm xe ô tô là gì? Các chủ xe chắc hẳn đã hiểu nhiều về loại hình bảo hiểm này. Chọn nhà môi giới bảo hiểm tốt nhất và tốt nhất cho chính bạn bằng cách so sánh bảo hiểm xe hơi trên Ezchoice.


#Bảo #hiểm #dân #sự #tô #là #gì

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.