Hammurabi viết chữ gì trên đá, đó là chữ Hammurabi, mã Hammurabi được beipharmacy.com chia sẻ nhiều nhất.

Luật Hammurabi được viết trên đá trong văn bản nào?

Quy tắc khắc đá của Hammurabi văn bản hình nêm ở Babylon cổ đại.


beipharmacy.com

Hammurabi là ai?

Hammurabi sinh khoảng năm 1810 trước Công nguyên, tại Babylon, Iraq ngày nay. Ông đã biến các thành phố trở thành những khu định cư phát triển mạnh mẽ ở vùng Lưỡng Hà cổ đại.

Nguồn cung cấp dài hạn của Hammurabi cho Xã hội phương Tây với các quy tắc của nó được khắc trên mười hai viên đá và công khai cho tất cả mọi người xem, nổi tiếng nhất là “Mắt cho mắt, răng cho răng”.

Các quy tắc thường được gọi là Kodi Hammurabi.

Bộ luật Hammurabi là gì?

Viên đá chứa Mật mã Hammurabi được chạm khắc từ một phiến đá diorit nặng 4 tấn, một loại đá bền nhưng rất khó chạm khắc.


beipharmacy.com

Phía trên là bức tượng dài 2,5 mét dài 2,5 m của Hammurabi lên ngôi – được tượng trưng bằng một chiếc thước và thước – là vị thần công lý của Babylon, Shamash. Phần còn lại của một đài tưởng niệm dài 7 foot 5 inch được bao phủ bởi các cột điêu khắc hình nêm.

Bản thảo, được biên soạn vào cuối triều đại Hammurabi, không công bố quy tắc đạo đức nào ngoài danh sách các ví dụ pháp lý, được viết để ca ngợi sự cai trị chính trực và tôn giáo của Hammurabi. Các luật của Hammurabi cung cấp những ví dụ đầu tiên về học thuyết “lex talionis”, hay luật quả báo, đôi khi được gọi là “con mắt của sự sống.”

Bạn có biết không? Luật của Hammurabi có một số hình phạt khắc nghiệt, đôi khi yêu cầu cắt bỏ lưỡi, tay, ngực, mắt hoặc tai của người vi phạm. Nhưng con số này là một trong những ví dụ đầu tiên về một người bị buộc tội được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội.

Tất cả 282 quy tắc được viết dưới dạng sau đó. Ví dụ, nếu một người ăn trộm gia súc, anh ta phải trả lại giá gấp 30 lần giá của con bò đực.

Chi phí cho một bác sĩ cho một vết thương lớn là 10 shekel cho một người đàn ông bình thường, 5 shekel cho một người đàn ông tự do, và hai shekel cho một nô lệ. Hình phạt cho sự cẩu thả tuân theo nguyên tắc tương tự: một bác sĩ giết một bệnh nhân giàu có sẽ bị cắt cụt cánh tay, nhưng việc bồi thường nếu nạn nhân là nô lệ, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Bộ #luật #Hammurabi #được #khắc #trên #đá #bằng #chữ #viết #nào #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.