Burnout là gì, triệu chứng của Burnout, Triệu chứng của Burnout, cách đối phó với Burnout được beipharmacy.com chia sẻ rất nhanh chóng.

Burnout là gì?

Sốt và mệt mỏi phản ứng với căng thẳng kinh niên hoặc mãn tính. Nó được đặc trưng bởi ba khía cạnh chính: kiệt sức, hoài nghi (giảm mức độ quen thuộc với công việc) và nhận thức thiếu chuyên môn. Tóm lại, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, bắt đầu chán ghét công việc của mình và bắt đầu cảm thấy không đủ năng lực trong công việc, bạn đang có dấu hiệu kiệt sức.


beipharmacy.com

Hầu hết mọi người đều dành phần lớn thời gian để làm việc. Vì vậy, nếu bạn ghét công việc của mình, ngại làm việc và không hài lòng với những gì bạn đang làm, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. 2 Số điện thoại này cho thấy sự căng thẳng.

Từ “kiệt sức” là một thuật ngữ mới, lần đầu tiên được đặt ra vào năm 1974 bởi Herbert Freudenberger trong cuốn sách của ông, Burnout: The High Cost of High Achievement. Freudenberger đã định nghĩa sự tức giận là “sự ngừng lại của động cơ hoặc động lực, đặc biệt là khi cam kết của một người đối với một nguyên nhân hoặc mối quan hệ không tạo ra kết quả mong muốn.”

Kiệt sức về thể chất

Khi bạn mệt mỏi, cơ thể bạn thường xuất hiện các triệu chứng khác. Nghiên cứu cho thấy một số triệu chứng phổ biến nhất của kiệt sức bao gồm:

Các vấn đề dạ dày
Huyết áp cao
Suy giảm hệ thống miễn dịch (thường xuyên bị ốm)
Một chủ đề lặp lại


beipharmacy.com

Các vấn đề về giấc ngủ

Vì mệt mỏi là do căng thẳng liên tục gây ra, cũng rất tốt nếu biết căng thẳng này ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào. Căng thẳng mãn tính có thể được cảm nhận về thể chất như đau nhức, ít năng lượng và thay đổi cảm giác thèm ăn. 4 Tất cả những triệu chứng này cho thấy bạn đang bị mệt mỏi.

Các triệu chứng mệt mỏi về tinh thần

Mệt mỏi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn. Dưới đây là một số triệu chứng tâm lý phổ biến nhất của kiệt sức:

Các vấn đề đã được khắc phục
Trầm cảm
Cảm thấy vô dụng
Mất hứng thú hoặc thích thú
Ý nghĩ tự tử

Mệt mỏi so với trầm cảm

Mệt mỏi có chung các triệu chứng với các bệnh tâm thần khác, chẳng hạn như trầm cảm. Các triệu chứng của bệnh trầm cảm cũng bao gồm mất hứng thú với mọi thứ, cảm thấy vô vọng, các triệu chứng về nhận thức và thể chất, và ý định tự tử. Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn đang mệt mỏi hoặc căng thẳng?

Những người bị trầm cảm có những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực về tất cả các khía cạnh của cuộc sống, không chỉ công việc. Nếu đây là cách bạn cảm thấy, một nhà tâm lý học có thể giúp đỡ. Tìm kiếm sự giúp đỡ là rất quan trọng vì những người đang phải chịu đựng sự mệt mỏi cùng cực có thể có nguy cơ cao bị trầm cảm, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng mệt mỏi

Mặc dù từ “nóng nảy” gợi ý rằng vấn đề có thể là vĩnh viễn, nhưng nó có thể thay đổi. Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể phải thay đổi nơi làm việc. mười

Tiếp cận với mọi người về các vấn đề bạn gặp phải hoặc nói chuyện với người giám sát có thể hữu ích nếu công ty được đầu tư vào việc tạo ra một nơi làm việc lành mạnh. Trong một số trường hợp, có thể phải thay đổi hoàn toàn vai trò hoặc một công việc mới để bắt đầu phục hồi. Nếu bạn không thể thay đổi công việc, nó có thể hữu ích để thay đổi công việc.

Nó cũng có thể hữu ích nếu phát triển các chiến lược rõ ràng để giúp bạn kiểm soát sự lo lắng của mình. Các biện pháp chăm sóc bản thân như ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhiều và áp dụng thói quen ngủ tốt có thể giúp giảm bớt một số tác động của công việc nặng nhọc.

Một kỳ nghỉ cũng có thể giúp bạn giải tỏa tạm thời, nhưng một tuần xa văn phòng có thể không đủ để giảm bớt căng thẳng. Nghỉ ngơi thường xuyên cùng với tập thể dục hàng ngày có thể là chìa khóa để chống lại sự mệt mỏi.


#Burnout #là #gì #Dấu #hiệu #nhận #biết #Burnout #nhanh #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.