Nêu những nét chính của kiến ​​trúc La Mã thời cổ đại, tại sao các công trình xây dựng ở các nước cổ đại phương Đông thường có quy mô lớn?

Một số điều thú vị mà người La Mã đã xây dựng vào thời cổ đại là gì?

Kiến trúc La Mã cổ đại có một diện mạo đáng kinh ngạc nó lớn, lớn, lớn và hữu ích.


beipharmacy.com

Tại sao nhà ở các nước phương Đông cổ đại thường lớn?

Các công trình xây dựng ở các nước phương Đông cổ đại thường có quy mô lớn vì nó thể hiện quyền lực và uy quyền của vua.

Sự thật thú vị về kiến ​​trúc Hy Lạp

Kiến trúc La Mã tiếp nối di sản do các kiến ​​trúc sư Hy Lạp để lại và các quy tắc xây dựng đã được thiết lập, đặc biệt là ở Corinth, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Người La Mã cũng là những người đổi mới và kết hợp các phương pháp xây dựng mới và vật liệu xây dựng mới để tạo ra các công trình kiến ​​trúc mới. Các công trình kiến ​​trúc La Mã đáng chú ý bao gồm một nhà thờ, một khải hoàn môn, một cầu dẫn nước lớn, một giảng đường và một nơi ở.

Phần lớn kiến ​​trúc La Mã dựa trên nhu cầu thay đổi của người La Mã, và tất cả các dự án này đều được hỗ trợ bởi quỹ công cung cấp kinh phí, bảo trì và phân phối. vẫn còn cho đến ngày nay.


beipharmacy.com

Kiến trúc La Mã là gì?

Kiến trúc La Mã đã áp dụng ngôn ngữ bên ngoài của kiến ​​trúc Hy Lạp cổ đại cho người La Mã, nhưng, không giống như kiến ​​trúc Hy Lạp, nó đã trở thành một phong cách kiến ​​trúc. Hai loại hình này thường được coi là một trong những dạng kiến ​​trúc cổ.

Kiến trúc La Mã phát triển mạnh mẽ ở Cộng hòa La Mã và đặc biệt là trong thời kỳ Đế chế, khi nhiều công trình kiến ​​trúc còn sót lại được xây dựng, một số trong số đó là những tàn tích mà chúng ta đã thấy.

Kiến trúc La Mã được biết đến với điều gì?

Kiến trúc La Mã cổ đại đã sử dụng các vật liệu mới, đặc biệt là bê tông, và các công nghệ mới như mái vòm và mái vòm để tạo nên những tòa nhà kiên cố và vững chãi.

Một số lượng lớn vẫn còn ở dạng này hay dạng khác trên khắp vương quốc, đôi khi nó còn hoàn chỉnh và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Các tòa nhà bên ngoài Rome nổi tiếng như thế nào?

Ở châu Âu, thời kỳ Phục hưng của Ý chứng kiến ​​sự trỗi dậy của phong cách cổ điển, vốn ban đầu dựa trên các mô hình La Mã. Nhiều phong cách địa phương đã phát triển, chẳng hạn như kiến ​​trúc Palladian, kiến ​​trúc Georgia, kiến ​​trúc Regency ở thế giới nói tiếng Anh, kiến ​​trúc Liên bang ở Hoa Kỳ, và sau đó.

Ngày nay, ảnh hưởng của La Mã có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, trong các ngân hàng, tòa nhà chính phủ, lâu đài và các tòa nhà nhỏ, có thể giống như ban công có hàng cột. thường từ Pompeii hoặc Herculaneum.

Các tượng đài vĩ đại của Rome, các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc cũng được nghe đến ở Thế giới mới, nơi Washington, DC là tòa nhà Capitol, Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Lincoln và các tòa nhà chính phủ khác, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Trên khắp nước Mỹ, các văn phòng chính phủ tiểu bang thường được xây dựng theo truyền thống La Mã vĩ đại, với những bậc thang bằng đá lớn bao trùm lên những tòa nhà cao có mái vòm.

Kiến trúc La Mã trải dài từ khi thành lập Rome vào năm 509 trước Công nguyên đến những năm 400 sau Công nguyên, sau đó nó được chuyển đổi thành kiến ​​trúc Byzantine muộn hoặc muộn. Hầu như không có ví dụ nào được biết đến từ thế kỷ 10 trước Công nguyên, và hầu hết những người sống sót đều thuộc triều đại sau này, sau năm 100 sau Công nguyên.

Phong cách kiến ​​trúc La Mã tiếp tục ảnh hưởng đến kiến ​​trúc ở Vương quốc Cổ trong nhiều năm, và phong cách được sử dụng ở Tây Âu từ khoảng thế kỷ thứ 10 được gọi là kiến ​​trúc Romanesque phản ánh sự phụ thuộc này vào phong cách La Mã sơ khai.

Kiến trúc La Mã Corinthian

Từ “Corinthian” mô tả phong cách này đã được phát triển ở Hy Lạp cổ đại và được coi là một trong những hệ thống kiến ​​trúc lâu đời nhất.

Phong cách Corinthian phức tạp và tinh vi hơn so với phong cách Doric và Ionic Order trước đó. Thủ đô hoặc phần trên của cột Cô-rinh-tô có những hình đẹp giống như lá và hoa. Một kiến ​​trúc sư người La Mã tên là Vitruvius nói rằng kiến ​​trúc Corinthian được “thiết kế theo hai cách khác nhau”.

Kiến trúc La Mã Doric

Doric Order là một phong cách kiến ​​trúc sơ khai, một phong cách cổ điển của Hy Lạp và La Mã đặt ra tiêu chuẩn cho vẻ đẹp, sự hài hòa và sức mạnh kiến ​​trúc. Hai kiến ​​trúc còn lại là Ionic và Corinthian. Hệ thống Doric được đặc trưng bởi hai yếu tố quan trọng là cột và mở, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Kiến trúc La Mã Ionic

Ionic vốn được biết đến với việc sử dụng các chuỗi. Các cột ion thường đứng trên một đế ngăn cách hàng cột với sàn hoặc đáy trong khi cốc thường chứa trứng và mũi tên.
Nhà sử học và kiến ​​trúc sư cổ đại Vitruvius đã liên kết Ionic với các bộ phận nữ tính (Doric tượng trưng cho nam tính).

Kiến trúc sư La Mã nổi tiếng

Bất kỳ danh sách kiến ​​trúc sư La Mã nào cũng phải bắt đầu bằng một cái tên đặc biệt: Marcus Vitruvius Pollio. Vitruvius không chỉ là một kiến ​​trúc sư La Mã, mà còn là một kiến ​​trúc sư La Mã. Vậy, điều gì khiến Vitruvius trở nên tuyệt vời như vậy?

Vitruvius là kiến ​​trúc sư của Julius Caesar từ năm 58 đến năm 51 trước Công nguyên. Ông không chỉ xây dựng một số tòa nhà, mà còn đi du lịch nhiều nơi quanh Địa Trung Hải và nghiên cứu kiến ​​trúc từ góc độ khái niệm. Kết quả là một văn bản lớn tên là De Architectura, được viết từ năm 30 đến 20 trước Công nguyên.

De Architectura là công trình La Mã lớn đầu tiên về kiến ​​trúc, và trong đó Vitruvius bao gồm một số chủ đề. Đầu tiên ông mô tả các phong cách kiến ​​trúc Hy Lạp, và sắp xếp chúng theo cái mà chúng ta gọi là hệ thống kiến ​​trúc Hy Lạp.

Ông đã thảo luận về kiến ​​trúc dưới góc độ toán học và khoa học, cũng như triết học, nghệ thuật và phúc lợi con người. Họ xem kiến ​​trúc là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học, cuối cùng có thể giúp tạo ra những con người tốt nhất, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Các #công #trình #kiến #trúc #Roma #thời #kỳ #cổ #đại #có #đặc #điểm #gì #nổi #bật

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.