Kẻ trộm cát là gì, tên trộm cát có nghĩa là gì, tên trộm cát, tại sao lại gọi là kẻ trộm cát, sự nguy hiểm của kẻ trộm cát, beipharmacy.com chia sẻ bí quyết trộm cát không ai biết.

Kẻ trộm cát là gì?

Kẻ trộm cát là những người sử dụng thuyền, ghe, thuyền. hút trộm cát bãi sông thu lợi bất chính. Cát tặc ăn cát giễu cợt, điên cuồng, cứ có cát là sông đổ trộm bất kể nơi nào được phép hay không, nơi có bị sạt lở hay không.


beipharmacy.com

Thế giới đã chậm nhận ra tiềm năng và sự phổ biến của việc khai thác bất hợp pháp và không bền vững trên sông. Khi nhu cầu tăng lên, điều quan trọng là phải xác định các mối đe dọa và chiến lược mới để đảm bảo rằng các quốc gia thúc đẩy khai thác cát để mang lại lợi ích cho con người, nền kinh tế và hệ thống.

Đây là lý do tại sao những kẻ trộm cát rất nguy hiểm

Trên thực tế, các thành phố được xây dựng trên cát. Khi tốc độ đô thị hóa toàn cầu tiếp tục, nhu cầu về vật liệu xây dựng bê tông, thủy tinh và cát ngày càng tăng.

Đến năm 2100, ước tính có tới 85% dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố.


beipharmacy.com

Nhưng đối với những người này, khai thác cát công nghiệp hoặc khai thác thông thường – nơi cát và đá được khai thác từ sông, hồ, biển và bãi biển để sử dụng trong xây dựng – đang diễn ra nhanh hơn so với các vật liệu tái tạo, có tác động rất lớn. môi trường.

Cát (bao gồm cả sỏi và đá dăm) là tài nguyên thiên nhiên được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới sau nước.

Theo báo cáo mới nhất của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), beipharmacy.com chia sẻ nhu cầu khai thác cát đã tăng gấp ba lần trong hai thập kỷ qua và nhu cầu sẽ đạt 50 tỷ tấn mỗi năm vào năm 2019.

Riêng trong năm 2012, UNEP báo cáo rằng đã có đủ bê tông để xây hàng rào xung quanh đường xích đạo dài 27 m và rộng 27 m.

UNEP cho rằng việc quản lý khai thác kém, việc thu mua, sử dụng và quản lý cát ở nhiều nơi trên thế giới có nghĩa là chúng ta đang phá hủy nó nhanh hơn so với việc chúng ta có thể thay thế nó bằng các phương tiện khác.

Báo cáo Cát và Bền vững cho biết cần có hành động khẩn cấp để ngăn chặn “cuộc khủng hoảng cát”, bao gồm cả việc cấm khai thác ven biển.

Ít cát từ sông và các hệ sinh thái thủy sinh, gây “hủy hoại môi trường nghiêm trọng, bao gồm xói mòn sông và hồ, giảm đồng bằng sông, thay đổi sử dụng đất, ô nhiễm không khí, nhiễm mặn nước biển” và các hồ chứa nước ngầm, đe dọa cá, đại dương và đa dạng sinh học “UNEP cho biết.

Năm 2018, Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới (WWF) cảnh báo rằng việc khai thác cát dọc theo các con sông như sông Dương Tử và sông Mekong, đang làm tăng nguy cơ xảy ra các thảm họa liên quan đến không khí.

Marc Goichot của WWF nói với Thomson Reuters Foundation: “Giữ cát trên sông là một cách rất hiệu quả để thích ứng với biến đổi khí hậu. Nếu một con sông nhận đủ phù sa, nó sẽ tự nhiên tích tụ trên bề mặt biển.

Vào năm 2020, mỏ cát ven biển cuối cùng ở Mỹ đã bị đóng cửa ở Vịnh Monterey, sau các cuộc phản đối của các nhà bảo vệ môi trường do sự xói mòn của các bãi biển ở California.

Có thể làm gì để ngăn chặn vấn đề cát bay?

Trong khi áp lực đối với các chính phủ trong việc điều chỉnh hoạt động khai thác cát ngày càng tăng, cần phải làm nhiều hơn nữa để tìm ra các giải pháp thay thế cho xây dựng và giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở.

Trong báo cáo năm 2014, Sand, Rarer Than One Thinks, Dịch vụ Cảnh báo Môi trường Toàn cầu của UNEP muốn cải thiện việc sử dụng các tòa nhà hiện có và việc sử dụng bê tông.

Việc phá vỡ sự phụ thuộc vào bê tông như các khối xây dựng, bằng cách tăng thuế khai thác, đào tạo kiến ​​trúc sư và kỹ sư cũng như tìm kiếm các nguồn tài nguyên khác như gỗ và cỏ, cũng sẽ làm giảm nhu cầu khai thác cát của chúng ta, beipharmacy.com chia sẻ.


#Cát #tặc #là #gì #Bật #mí #bí #mật #cát #tặc #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.