Chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2022 là gì, ngày môi trường thế giới năm 2022 được beipharmacy.com chia sẻ hay nhất.

Ngày Môi trường Thế giới tiếng Anh là gì?

Ngày Tự nhiên Thế giới trong tiếng Anh là World Natural Day WED được viết tắt là Ngày Quốc tế Nhận thức và Hành động về Môi trường Ngày 5 tháng 6 hàng năm.


beipharmacy.com

Được Liên hợp quốc thành lập vào năm 1974, mỗi năm WED diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau, với các sự kiện tập trung vào chủ đề trọng tâm. Ngày Môi trường Thế giới 2022 được tổ chức tại Pakistan, với trọng tâm là Phục hồi Hệ sinh thái. Đây sẽ là năm đầu tiên của Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc; một dự án kéo dài 10 năm để sửa chữa những thiệt hại đã gây ra cho hành tinh của chúng ta.

Tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # # #GenerationRestoration và sử dụng thẻ này để chia sẻ cách bạn đã đóng góp cho Ngày Môi trường Thế giới năm nay.

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là gì?

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là “One Country” tức là “Một quốc gia”. Năm 2022 là 50 năm kể từ khi hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc tại Stockhome năm 1972 dẫn đến việc thành lập UNEP và lấy ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới.

Ngày Môi trường Thế giới 2022, do Thụy Điển đăng cai, đang phát động một chiến dịch “thay đổi toàn cầu, toàn cầu để kỷ niệm, bảo vệ và phục hồi thế giới”, khuyến khích mọi người, ở mọi nơi, bình tĩnh và hành động với biến đổi khí hậu.


beipharmacy.com

Năm nay đánh dấu 50 năm kể từ hội nghị quốc tế đầu tiên về các vấn đề môi trường. Hội nghị thượng đỉnh về môi trường của Liên hợp quốc năm 1972 tại Stockholm đã dẫn đến việc thành lập UNEP.

Ai tham gia Ngày Môi trường Thế giới?

Kể từ khi thành lập, Liên hợp quốc đã nhấn mạnh rằng WED nên được coi là “ngày của mọi người” để làm điều gì đó chăm sóc cho Trái đất, cho dù đó là những việc nhỏ như thu gom rác thải hay trồng bông. trường học hoặc cộng đồng của bạn như dọn dẹp, trồng cây hoặc sửa chữa đồ đạc, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Các biện pháp bảo vệ môi trường

Vì chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2022 là tự nhiên, bạn có thể muốn đánh dấu sự kiện này bằng cách tổ chức một sự kiện hoặc sự kiện cho con em và / hoặc học sinh của bạn nhằm mục đích bảo vệ môi trường trong khu vực của bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng cho một ngày vui vẻ tại Ngày Môi trường Thế giới

Trồng các loài ong bản địa: Dân số loài ong đang giảm trên toàn thế giới, và việc duy trì nguồn cung cấp hoa và thực vật tốt có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của con người. Có lẽ bạn nên bố trí một khoảng sân trường nhỏ để trồng hoa dã quỳ trong lớp học.

Đi bộ hoặc đi xe đạp: bạn có thể khuyến khích học sinh của mình đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường vào ngày hôm đó, có thể bằng cách hứa với họ phần thưởng khi làm như vậy.

Phân hữu cơ: Phân hữu cơ là một cách tốt và tự nhiên để làm đất giàu chất dinh dưỡng ở bất kỳ khu vực nào được canh tác hoặc trồng trọt. Khi bạn và học sinh của mình xây dựng các chuồng trại làm phân trộn, bạn có thể dạy họ rằng sử dụng phân trộn trên đồng ruộng giúp loại bỏ nhu cầu phân bón và thuốc trừ sâu, tất cả đều có thể gây hại cho cây trồng. Thực hiện những điều chỉnh nhỏ này sẽ giúp bạn tạo lại môi trường xung quanh mình!

Giáo dục: Cách tốt nhất để đảm bảo rằng học sinh của bạn nỗ lực hết sức để bảo vệ môi trường, không chỉ vào ngày toàn cầu mà còn hàng ngày, và để giáo dục chúng về tầm quan trọng của đa dạng sinh học, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Chủ #đề #ngày #Môi #trường #thế #giới #năm #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.