Cổ nhân phương đông viết chữ gì đầu tiên, cổ nhân phương đông viết chữ gì đầu tiên đó là beipharmacy.com chia sẻ hay nhất!

Người cổ đại phương đông đã viết như thế nào?

Dạng chữ viết đầu tiên của người cổ đại phương đông là tác phẩm văn học.


beipharmacy.com

Ngoài các kim tự tháp, tượng Nhân sư và xác ướp, một trong những điều thú vị nhất đã được tìm thấy từ nền văn minh Ai Cập cổ đại là. một loại văn bản xuất hiện dưới dạng hình ảnh về người, động vật và sự vật.

Chữ viết tượng hình từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tác phẩm điêu khắc thiêng liêng”nó được tìm thấy trên những bức tường đá cách đây hơn 5.000 năm và được sử dụng cho đến thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Sự thật thú vị về chữ tượng hình mà bạn chưa biết

1. Chữ tượng hình sử dụng hình ảnh, nhưng chúng không phải là hình vẽ

Bởi vì các ký hiệu được sử dụng trong các chữ cái trông giống như những bức tranh nhỏ về người, động vật và sự vật, nên người ta dễ dàng nghĩ rằng các chữ cái đại diện cho những thứ đó.

Thay vào đó, một số chữ cái đại diện cho các từ trong ngôn ngữ Ai Cập cổ đại, chẳng hạn như các chữ cái trong bảng chữ cái La Mã. Một số là biểu tượng tốt, đại diện cho ý tưởng nhưng không có từ ngữ.


beipharmacy.com

2. Chữ tượng hình gắn liền với những ngôi mộ tinh hoa

Peter F. Dorman, giáo sư danh dự tại Viện Phương Đông của Đại học Chicago, giải thích: “Nhiều bản khắc cổ nhất trong các lăng mộ hoàng gia ở Abydos đã có từ trước. Vì các văn bản cổ được viết theo phong cách này, một kết nối lâu dài được tạo ra với các bức tranh cổ, đặc biệt là hình ảnh của nhà vua và tên hoàng gia của ông.

Mặc dù các hệ thống này đã áp dụng các hình thức viết khác, nhưng chữ tượng hình không mất đi mối liên hệ ban đầu của chúng với các sự kiện cao cấp ở những nơi nghi lễ như đền thờ và lăng mộ. , Dorman giải thích, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Những người phi hoàng gia đôi khi cũng sử dụng chữ tượng hình trên lăng mộ và đài kỷ niệm của họ, miễn là họ đủ giàu có để mua dịch vụ của thợ đá.

3. Người Ai Cập cổ đại sử dụng các phương pháp viết khác

Bởi vì chữ viết cổ đại rất phức tạp, người Ai Cập cổ đại đã phát triển các hình thức chữ viết đơn giản hơn. Hierarchy, một loại chữ thảo được viết trên quả đu đủ bằng bút hoặc bút lông, hoặc trên đá vôi được gọi là ostracon được thiết kế để sử dụng đặc biệt trên quả đu đủ, những thứ rất dễ vỡ, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Nhưng, Dornan nói, nó không nhảy đến các điểm mốc chính thức. Demotic, một hệ thống chữ viết khác được phát triển vào thế kỷ 8 trước Công nguyên, được sử dụng để viết hàng ngày, cũng như cho các tài liệu.

4. Chữ tượng hình có các dòng lẻ

Chữ tượng hình không có khoảng cách giữa các từ và không có dấu câu. Điều này có nghĩa là người đọc phải hiểu rõ về ngữ pháp Ai Cập cổ đại và biết một số điều về ngữ cảnh của thông điệp để phân biệt giữa các từ, câu, mệnh đề, đoạn văn và tiêu đề.

Ngoài ra, không giống như tiếng Anh hiện đại, các chữ cái cổ không được đọc theo chiều ngang từ trái sang phải. Chữ tượng hình có thể được viết từ trái sang phải, hoặc từ phải sang trái, theo chiều dọc hoặc chiều ngang, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Chữ #viết #đầu #tiên #của #người #phương #Đông #cổ #đại #là #gì #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.