Cinderella là gì, là bệnh gì, hội chứng Cinderella là gì, TikTok, facebook, beipharmacy.com giải thích về căn bệnh này có ý nghĩa tốt hơn.

Cinderella là gì?

Cô bé Lọ Lem Cinderella là tên của một người trong thần thoại Cinderella, Cô bé lọ lem.


beipharmacy.com

Hội chứng Cinderella là gì?

Hội chứng cô bé lọ lem Với Hội chứng Cô bé Lọ Lem.

Hội chứng Lọ Lem, Phức hợp Lọ Lem và Rối loạn Lọ Lem Tất cả những điều này đề cập đến trạng thái cảm xúc trong đó một người phụ nữ lo sợ sự độc lập thực sự và thầm muốn một “người lính trong bộ áo giáp sáng chói” ở bên và chăm sóc cô ấy.

Điều kiện “Cinderella complex” của Agatha Christie được viết trong một cuốn sách về bí ẩn giết người, nhưng cuốn sách của Colette Dowling đã thu hút sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới.

Hội chứng cô bé lọ lem không được biết đến với căn bệnh của Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, nhưng những phụ nữ cảm thấy rằng họ quá phụ thuộc vào người khác có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về căn bệnh này.


beipharmacy.com

Trong cuốn sách của mình, The Cinderella Complex: Women’s Hidden Fear of Independence, xuất bản năm 1981, Dowling lập luận rằng phụ nữ có một nền văn hóa từ khi sinh ra mà họ phụ thuộc vào người khác – đặc biệt là nam giới. .

Dowling đã sử dụng câu chuyện ngụ ngôn về Người đàn ông trong truyền thuyết Cinderellangười nấu ăn và dọn dẹp cho mẹ kế của mình, người bạo hành anh ta nhưng cuối cùng được cứu và chăm sóc bởi “Prince Charming.”

Những người phụ nữ có phức cảm Cinderella họ cũng có thể thoải mái hơn khi ở một “nơi an toàn” để làm việc nhà trong khi chồng chăm sóc họ.

Dowling mô tả trải nghiệm của cô sau khi trải qua những khó khăn của Cinderella khi cô quyết định sống với chồng sau khi cô đơn trong vài năm:

Những dấu hiệu cảnh báo về hội chứng Cinderella

Ngay cả những phụ nữ dường như độc lập cũng có thể có các triệu chứng Hội chứng cô bé lọ lem. Mặc dù không có danh sách đầy đủ các triệu chứng của bệnh Cinderella, nhưng một phụ nữ mắc chứng bệnh này có thể:

  • Giới hạn sự lựa chọn và lựa chọn của đối tác của bạn
  • Lo lắng khi bạn ở một mình
  • Khó hoặc không thể đưa ra các quyết định quan trọng trong đời
  • Gặp khó khăn khi chăm sóc bản thân hoặc giữ một công việc
  • Cô yêu thích vai trò nội trợ và làm mẹ
  • Thích hẹn hò mọi lúc – thường là người có thể được mô tả là “mạnh mẽ”
  • Thường xuyên hoặc không hoạt động bên ngoài vùng an toàn của anh ấy
  • Bộc lộ bí mật hoặc công khai mong muốn được chăm sóc

Một số phụ nữ có Hội chứng cô bé lọ lem Chúng có thể cảm thấy rằng chúng đã bị lạm dụng hoặc bị cha mẹ bỏ rơi, và điều này có thể cho thấy rằng chúng đang được so sánh với người trong câu chuyện. Những người phụ nữ này có thể đang rất cần một người bảo vệ – Prince Charming – đến và chăm sóc họ, beipharmacy.com chia sẻ.

Một số câu chuyện về cô bé lọ lem

Thần thoại về cô bé Lọ Lem có một biểu tượng thật tuyệt vời. Đó là câu chuyện của một cô gái có tình yêu và sự dịu dàng khi đối mặt với sự ngược đãi đã được ban phước bởi một vị thần ma thuật, người đã ban cô cho một người đàn ông. Đó là câu chuyện về một cô gái không thể đến dự tiệc nếu không có sự trợ giúp của phép thuật, beipharmacy.com chia sẻ.

Nhưng giống như tất cả các câu chuyện thần thoại, Cinderella không có bản sắc văn hóa hay văn hóa. Nó là một môn học bắt buộc mà nhiều lần bị cho là không liên quan. Thay vào đó, nó có thể là bất kỳ nền văn hóa nào.

Ở châu Âu thời trung cổ, Cinderella thích chiến thắng vì cô ấy thông minh và may mắn. Vào thế kỷ 19, anh em nhà Grimm, những người đã viết nên lịch sử của một câu chuyện mà người Mỹ chỉ có thể tưởng tượng, đã nhìn vào sự thành công của Cinderella nhờ lòng tốt và vẻ đẹp của cô ấy. Và khi câu chuyện được kể đi kể lại, Cinderella chuyển qua lại giữa việc trở thành một nhà văn năng động cho tương lai của mình và một con búp bê không lời.

Trong vài thập kỷ qua, Cinderella đã được thiết kế lại nhiều lần như một biểu tượng của phụ nữ. Năm nay, Rebecca Solnit, một nhà văn nữ đã đặt ra thuật ngữ “vui vẻ”, đã xuất bản một cuốn sách ảnh dành cho trẻ em có tên Cinderella Liberator. Cinderella đã có thể mở bánh mì của chính mình và hình thành một tình bạn lâu dài với hoàng tử, người đã từ chức của cô để trở thành một nông dân.

Những đặc điểm của Cinderella có thể không tương thích trong nhiều thế kỷ, nhưng cốt truyện chính là thế này: Trong mỗi Cinderella, một nhân vật nữ chính là cô con gái bị mẹ kế hoặc mẹ kế phản bội và lạm dụng, và cuối cùng đã chiến thắng nhờ đức tính vốn có của mình. Chất lượng được đề cập thay đổi tùy theo người kể câu chuyện.

Đó là lý do mang lại sức mạnh cho Cinderella không phải là tính cách của cô ấy. Đây là cách mà bài viết này nghĩ về gia đình, beipharmacy.com chia sẻ.

Cinderella phân tích các câu hỏi quan trọng của gia đình. Làm sao để hai gia đình được đoàn tụ? Làm thế nào để hôn nhân tồn tại khi con cái không còn là con cái?


#Cinderella #là #gì #Hội #chứng #Cinderella #là #gì #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.