Sóc là gì, sóc là gì, sóc đỏ, hình ảnh về sóc, beipharmacy.com chia sẻ tại sao sóc lại đáng sợ.

Sóc rừng là gì?

Ve rừng là một loài ve trombiculid giai đoạn non của bọ ve thuộc họ Trombiculidae. Có quan hệ họ hàng gần với nhện hơn côn trùng, bọ hung nằm trong lớp Arachinida, cùng với bọ cạp và bọ ve. Những loài côn trùng này gây ra vết cắn mùa hè xảy ra khi một người đi bộ ngoài trời ở những khu vực có cỏ hoặc rậm rạp.


beipharmacy.com

Đây là lý do tại sao kẻ phá rừng này rất nguy hiểm

Tôi đã tìm thấy khu rừng giữ chặt quần hoặc áo sơ mi của bạn, chúng sẽ bò xung quanh cho đến khi tìm thấy một mảng da. Vâng Ctìm kiếm khu rừng Sử dụng móng vuốt sắc nhọn như hàm để tạo các lỗ nhỏ. Sau đó, chúng bơm nước bọt để biến các tế bào của bạn thành một hỗn hợp.

Tại sao? cắm rễ trong rừng làm điều đó? Trên thực tế, những tế bào lỏng đó là thức ăn. Khi chúng dính vào bạn, chúng có thể dính vào da của bạn trong nhiều ngày trong khi chúng kiếm ăn.

C cắntìm kiếm khu rừng Nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn, nhưng nó thường thấy nhất ở những vùng xung quanh hông hoặc cẳng chân. Ban đầu bạn có thể không nhận thấy điều gì lạ, nhưng sau vài giờ bạn sẽ bắt đầu ngứa.


beipharmacy.com

Cơn ngứa thường kéo dài trong vài ngày và đôi khi có thể khiến bạn tỉnh giấc vào ban đêm. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng da của bạn trở nên đỏ và có vết sưng, mụn nước hoặc phát ban có thể mất một hoặc hai tuần để chữa lành.

Nếu bạn là con trai và bị cắn vào dương vật, bạn có thể mắc một chứng gọi là “hội chứng dương vật mùa hè”. Nó gây sưng tấy, ngứa ngáy và khó đi tiểu. Điều này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.

Tôi đã tìm thấy khu rừng Nó không lây nhiễm, nhưng gãi có thể làm vỡ da và gây ngứa hoặc nhiễm trùng.

Nếu bạn đã đi du lịch đến các quốc gia khác, hãy lưu ý rằng vi khuẩn Orientia tsutsugamushi có thể gây sốt phát ban khi bị bọ chét nhiễm trùng (bọ ve) cắn. Hầu hết các trường hợp được báo cáo là do tiếp xúc với vi rút ở Đông Nam Á, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và miền bắc Australia. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn rơi vào trường hợp này.

Bạn nên làm gì nếu bị bọ hung cắn?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã gặp phải một con bọ hung, hãy tự mình thử nó. Bạn có thể thấy những nốt đỏ nhỏ di chuyển nhanh chóng hoặc dính vào da.

Bước đầu tiên của bạn: Đi tắm hoặc tắm và rửa sạch da bằng xà phòng và nước. Điều này loại bỏ bất kỳ bọ chét nào còn sót lại trên bạn.

Sử dụng nước nóng, giặt quần áo của bạn với khăn trải giường hoặc khăn chạm sàn để tiêu diệt vi trùng còn sót lại.

Tiếp theo, bảo vệ vết cắn của bạn bằng kem hoặc kem dưỡng da, chẳng hạn như tinh dầu bạc hà, kem dưỡng da calamine hoặc hydrocortisone. Bạn cũng có thể giảm đau bằng thuốc kháng histamine hoặc chườm lạnh.

Vết cắn của chuột thường tự lành. Nhưng nếu vết loét vẫn làm phiền bạn sau một vài ngày, hãy đến gặp bác sĩ. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần tiêm steroid để giảm ngứa và sưng tấy. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng thuốc kháng sinh nếu vết cắn của bạn bị bệnh, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Con #mò #rừng #là #con #gì #Đây #là #lí #con #mò #rừng #đáng #sợ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.