Control Freak là gì, Control Freak nghĩa là gì, beipharmacy.com chia sẻ các triệu chứng của Control Freak và cách đối phó với Control Freak mà bạn nên biết.

Control Freak là gì?

Control Freaks là kiểm soát họ có xu hướng cảm thấy muốn kiểm soát mọi thứ và mọi người xung quanh. Những điều này thường liên quan đến các điều kiện không thể thay đổi hoặc nằm ngoài tầm kiểm soát. Nhu cầu tự kiểm soát có thể do các rối loạn tâm thần như rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), lo âu hoặc rối loạn nhân cách gây ra.


beipharmacy.com

Kiểm soát điên rồ Bạn cũng nên cố gắng kiểm soát các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của những người xung quanh.

Để đạt được điều này, người lãnh đạo thao túng và thao túng người khác với mục tiêu khiến họ làm theo ý mình. Mục tiêu chính của người cuồng là kiểm soát toàn bộ cuộc sống của họ.

Người quản lý gặp khó khăn trong việc tin tưởng mọi người hoặc giao phó công việc. Anh ấy ghét những điều bất ngờ.

Vì những người cai trị cảm thấy cần phải kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, họ cũng có nhu cầu tự chủ mạnh mẽ.


beipharmacy.com

Thay vào đó, họ biện minh cho hành vi kiểm soát của mình bằng cách nói rằng họ đang làm những gì họ đang làm bởi vì họ là những người duy nhất đủ điều kiện để hoàn thành công việc. Họ tin rằng không có họ, cuộc sống của mọi người xung quanh sẽ sụp đổ, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Những người như vậy có rất nhiều lo lắng trong thế giới, điều này buộc họ phải cố gắng kiểm soát mọi thứ và mọi người xung quanh.

Thật không may, đây là một nỗ lực vô ích chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bởi vì thế giới là một nơi năng động đầy rẫy những khúc quanh bất ngờ. Không thể đạt được sự kiểm soát hoàn toàn đối với cuộc sống.

Dưới đây là một số mẹo về cách giải quyết vấn đề quản lý

Xác định giới hạn của bạn

Chìa khóa để vượt qua các vấn đề kiểm soát là thiết lập ranh giới của bạn.

Hãy cho quản trị viên biết rằng bạn là người tự quyết định và bạn đã lừa dối quyền riêng tư của mình.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để duy trì giới hạn của mình:

Học cách nói không với những gì họ muốn. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đã chứng kiến ​​những kẻ cuồng kiểm soát cố gắng thay đổi hành vi của bạn hoặc bắt bạn làm những điều phù hợp với mong đợi của họ.

Nếu bạn thấy người ấy muốn ép mình làm điều không như ý muốn, hãy phản kháng mạnh mẽ mà không muốn thanh minh cho bản thân, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Nếu họ khiến bạn tức giận hoặc làm những điều xúc động khác vì bạn đã chống lại và gây áp lực với bạn, đừng nhượng bộ họ, ngay cả khi điều này có thể dễ dàng.

Đưa ra quyết định của bạn mà không nói với họ. Thông thường, người quản lý muốn bạn nói cho họ biết bạn đang làm gì vì điều đó cho họ cơ hội để thăng chức cho bạn. Bằng cách không nói cho họ biết bạn muốn làm gì, bạn đang khẳng định lại sự thật rằng bạn là người có thể đưa ra quyết định.

Nếu họ nói điều gì đó mà bạn không thích, hãy nói rõ ràng và chắc chắn. Nếu người quản lý cố gắng thách thức quyết định của bạn, hãy kiên quyết và giữ vững quyết định của bạn.

Người độc đoán không dễ dàng từ bỏ, vì vậy bạn có thể cần phải kiên nhẫn và tiếp tục lặp lại điều này cho đến khi người độc đoán quay lại lời nói để xác định lại mối quan hệ.

Tránh tranh cãi với họ

Cố gắng tranh luận với các kiểm soát sẽ không hiệu quả. Những kẻ cuồng kiểm soát tin rằng họ luôn đúng. Họ là những chuyên gia biện minh cho bản thân, và họ luôn cố gắng giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh cãi.

Bắt đầu một cuộc tranh cãi sẽ chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, bởi vì bạn không thể tranh luận với họ. Nếu bạn thấy mình không đồng tình với một người không thích lấn lướt, hãy nói rõ quan điểm của mình mà không cần cố gắng biện minh, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Khi họ hỏi bạn tại sao bạn lại đứng lên, hãy cho họ một lý do không thể chối cãi.

Bình tĩnh

Đôi khi, hành vi kiểm soát của ai đó có thể khiến bạn sợ hãi đến mức chỉ muốn hét vào mặt họ.

Thật không may, tức giận với một người không kiểm soát sẽ không thể làm cho mọi thứ tốt hơn. Sự tức giận có thể cho thấy họ không hài lòng với sự kiểm soát của họ đối với bạn, điều này sẽ chỉ khiến họ quyết tâm kiểm soát bạn hơn.

Ngoài ra, tức giận sẽ khiến người cai trị hiểu nhầm rằng bạn là một người yếu đuối, dễ hư hỏng. Bằng cách đưa ra những giả định như vậy, bạn sẽ khuyến khích họ chấp nhận bạn.

Để tránh điều này, bạn cần bình tĩnh trước mặt sếp. Chỉ cần đứng lên và không bỏ cuộc.

Không đáp ứng với số lượng ngày càng tăng của mọi thứ

Khi bạn tiếp tục chiến đấu với kẻ điên điều khiển, họ sẽ bắt đầu mất trí, khiến họ lo lắng hơn. Để cố gắng giành lại quyền kiểm soát bạn, kẻ cuồng kiểm soát sẽ gia tăng sức ép của họ thậm chí bằng hành vi lừa đảo, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Ví dụ, nếu người đàn ông đang có một mối quan hệ tình cảm, anh ta có thể không nói chuyện với bạn, phớt lờ các cuộc gọi và tin nhắn của bạn, và có vẻ chán nản khi hai bạn ở bên nhau.

Khi mọi việc trở nên khó khăn, họ có thể ngừng quan hệ tình dục với bạn để giành lại bạn trong tay của họ. Nếu người không thích kiểm soát là sếp của bạn, người đó có thể phớt lờ cảm xúc của bạn trong công việc hoặc cố gắng làm bạn và sếp của bạn khó xử.

Đặt cược tốt nhất của bạn trong tình huống này là giữ bình tĩnh khi đối mặt với áp lực gia tăng. Đừng mở rộng tâm trí của bạn bởi vì điều này chỉ củng cố nó.

Nhận trợ giúp nếu cần thiết

Nếu cảm thấy hành động của cấp trên đang can thiệp vào công việc hoặc các mối quan hệ của mình, bạn nên cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài. Nếu ai đó không thích kiểm soát là đồng nghiệp, hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ cấp trên và quản lý của bạn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Khi làm điều này, hãy nhớ cất đồ đúng cách. Ngay từ đầu cuộc trò chuyện, hãy nói rõ với sếp rằng mục tiêu của bạn là giải quyết vấn đề, không gây ra xung đột ở nơi làm việc.

Hãy cho họ biết rằng hành vi kiểm soát của đồng nghiệp và người quản lý khiến bạn khó làm việc hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm thấy bất kỳ giải pháp nào mà bạn nghĩ sẽ giải quyết được vấn đề.

Nếu người chịu trách nhiệm là bạn bè, người thân hoặc bạn thân, bạn nên nhờ bạn bè hoặc gia đình giúp đỡ.

Hãy cho họ biết những gì bạn đang trải qua trong tay bộ điều khiển. Sau đó, bạn bè hoặc thành viên gia đình có thể giúp tìm ra giải pháp cho vấn đề.

Điều quan trọng ở đây là bạn nên cho người khác biết về hành vi kiểm soát trong cuộc sống của bạn nếu bạn cảm thấy thói quen kiểm soát của họ đang bắt đầu ảnh hưởng xấu đến bạn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Control #Freak #là #gì #Dấu #hiệu #của #Control #Freak #phải #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.