Thống nhất là gì, tại sao lại gọi là thống nhất, khi AI bắt đầu hiểu thì điều gì sẽ xảy ra, beipharmacy.com chia sẻ chúng tôi đã chạm đến sự thống nhất.

Ngay cả khi bạn không quan tâm nhiều đến công nghệ, bạn có thể đã nghe nói về sự thống nhất. Sự kỳ lạ đã là chủ đề thảo luận trong nhiều năm nhưng đang đạt được đà phát triển trong thế kỷ 21 khi công nghệ AI tiến bộ. Nhưng chính xác thì nó là gì, và chúng ta sẽ sớm đạt được điều đó chứ?


beipharmacy.com

Điểm kỳ dị là gì?

Hợp nhất trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), liên quan đến việc tạo ra công nghệ có thể thực hiện các nhiệm vụ thường chỉ liên quan đến con người. Mặc dù hầu hết trí thông minh nhân tạo không phải là con người, vì nó được sử dụng trong ngành sản xuất hoặc lĩnh vực an ninh mạng, nhưng những phát minh ngày nay thật đáng kinh ngạc.

Ví dụ, Sophia, một robot hình người có thể giao tiếp với người khác và đưa ra những câu trả lời cơ bản. Mặc dù Sophia có thể không thành công như một con người, nhưng sự trưởng thành của cô ấy thể hiện vị trí mà trí tuệ nhân tạo hướng tới. Mặc dù chúng ta không thể dự đoán chính xác tương lai của AI, nhưng người ta tin rằng một ngày nào đó nó sẽ dẫn đến những điều đáng kinh ngạc.

Điểm kỳ dị đề cập đến việc khi nào sự phát triển của robot và máy móc thông minh sẽ không thể kiểm soát được. Trong thời đại này, trí tuệ nhân tạo sẽ có thể vượt qua sức mạnh não bộ của con người và tự tạo ra. Loại AI này sẽ có thể suy nghĩ về những suy nghĩ và cảm xúc vượt quá tầm hiểu biết của con người và sẽ có thể làm những điều mà chúng ta không thể.


beipharmacy.com

Mối quan tâm lớn nhất về sự thống nhất là tiềm năng thay đổi thế giới của nó. Nếu máy móc trở nên thông minh đến mức chúng có thể kiểm soát tài chính của chính phủ, hoạt động internet, thương mại điện tử, v.v., xã hội của chúng ta có thể bị phá vỡ – hoặc thay đổi hoàn toàn.

Chắc hẳn bạn đã từng xem những bộ phim khoa học viễn tưởng với những cảnh AI xấu xa đang cố gắng tiêu diệt loài người, và đây là mối quan tâm thực sự của một số người. Xét cho cùng, con người đã là những người thông minh nhất trên trái đất trong hàng nghìn năm, vì vậy, sự chuyển dịch luân phiên này theo một cách nào đó phải rất lớn.

Có một số loại khác nhau, mỗi loại có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, có một lực hấp dẫn hoạt động khi không gian vỡ ra. Những điểm tương đồng như vậy được cho là tồn tại ở trung tâm của các lỗ đen.

Khi nào chúng ta sẽ đạt được sự thống nhất?

Hiện tại, không có cách nào để biết chính xác khi nào chúng ta sẽ đạt được sự thống nhất. Công nghệ đang phát triển với tốc độ rất nhanh, nhưng thật khó để nói rằng sẽ mất bao lâu để tạo ra thứ có thể tạo ra ý thức nhân tạo siêu thông minh. Nhưng điều đó không ngăn mọi người đưa ra nhiều dự đoán hơn. Vì vậy, hãy nói về một số so sánh hữu ích có sẵn.

Năm điểm kỳ dị nổi tiếng nhất là năm 2045. Điều này xuất phát từ cuốn sách Điểm kỳ dị sắp xảy ra: Khi con người trỗi dậy trên mức sinh học, được viết bởi người đứng đầu kỹ thuật và nhà tương lai học Ray Kurzweil và Google, tại thời điểm này, đây là dự đoán đáng tin cậy nhất, vì nó tương thích với công nghệ hiện đại.

Kurzweil tin rằng các cá nhân có thể thay đổi xã hội và thay đổi cách chúng ta nhìn nhận bản thân như một con người. Nhưng hãy nhớ rằng cuốn sách này được viết vào năm 2005, trước khi Apple gọi điện thoại thông minh như chúng ta biết bây giờ (họ không phải là công ty duy nhất sản xuất điện thoại thông minh, nhưng họ đã làm vậy).

Nhưng một số người đã dự đoán rằng cuộc xung đột có thể xảy ra sớm hơn năm 2045 và có thể trong vài năm tới. Nhưng những dự đoán như vậy thường dường như là không thể, bởi vì công nghệ thậm chí còn không khả thi vào thời điểm hiện tại, beipharmacy.com chia sẻ.

Chúng ta gọi nó là sống nếu nó có thể nhận thức, suy luận và suy nghĩ, và nếu nó có thể chịu đựng hoặc cảm thấy đau đớn. Các nhà khoa học nói rằng tất cả các loài động vật có vú, chim và động vật chân đầu, và thậm chí có thể cả cá, đều có thể được coi là giống giao cảm. Tuy nhiên, không thể cấp giấy phép cho hầu hết các sinh vật, vì vậy trí tuệ nhân tạo (AI) không thể có được bất kỳ quyền nào. AI cũng có một vấn đề lớn khác: nó nói dối, beipharmacy.com chia sẻ.

AI ngày nay đều giả vờ hiểu chúng ta và có cảm xúc. Nếu bạn hỏi Siri rằng cô ấy có hạnh phúc không, cô ấy có thể nói rằng cô ấy hạnh phúc, nhưng những lời nói đó không quan trọng – cô ấy không nghe thấy gì cả. Điều này khiến AI trong tương lai gặp rất nhiều khó khăn. Làm thế nào chúng ta có thể biết liệu AI là nhận thức hay nhân tạo?


#Điểm #kỳ #dị #là #gì #Chúng #đã #chạm #vào #điểm #kỳ #dị #chưa

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.