Kết luận của cuộc cách mạng Nga 1905-1907 là gì, sự kiện ra sao và nhóm nào là lãnh đạo của cuộc cách mạng Nga 1905-1907, beipharmacy.com đã chia sẻ.

Kết quả của cuộc cách mạng Nga 1905-1907 như thế nào?

Cao trào của cách mạng Nga 1905-1907 là tấn công vào Mátxcơva.


beipharmacy.com

Giai cấp nào lãnh đạo cách mạng Nga 1905-1907?

Cách mạng Nga 1905-1907 vì Những người bình thường đã đứng lên, và chính những người bình thường đã dẫn đầu.

Tiếp theo, beipharmacy.com sẽ chia sẻ với các bạn những điều thú vị về nước Nga, đừng bỏ qua nhé!

Sự thật thú vị về nước Nga

1 Đường sắt dài nhất thế giới ở Nga

Bạn có biết rằng tuyến đường sắt dài nhất thế giới là ở Nga? Đường sắt xuyên Siberia chạy từ Moscow đến Vladivostock, khoảng cách 5.772 km.

Nếu bạn muốn dành thời gian để đi du lịch vòng quanh nước Nga bằng tàu hỏa, thì Đường sắt xuyên Siberia sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn đi hạng nhất hoặc hạng ba, tùy thuộc vào túi tiền của bạn và những gì bạn muốn.


beipharmacy.com

Đường sắt xuyên Siberia cũng kết nối Trung Quốc và Mông Cổ nếu bạn muốn đi du lịch đến các quốc gia đó. Đọc thêm: Hình ảnh về Mông Cổ từ Biên giới Nga đến Gobi

Có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng ở Nga

Nếu là một người yêu sách, chắc hẳn bạn cũng biết nước Nga là quê hương của một số tác giả xuất sắc và được kính trọng, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Một số nhà văn Nga nổi tiếng là Alexander Pushkin, Alexander Solzhenitsyn, Ivan Turgenev và Vladimir Nabokov. Các tác giả Nga nổi tiếng mà bạn có thể biết bao gồm Fyodor Dostoevsky (Tội ác và trừng phạt), Leo Tolstoy (Chiến tranh và Hòa bình) và Anton Chekhov (Nhà viết kịch nổi tiếng với The Seagull).

Nhiều tác giả nổi tiếng có một viện bảo tàng mà bạn có thể đến thăm ở Nga. Hầu hết có thể được tìm thấy ở Moscow và St.Petersburg.

Cho dù bạn thích tác phẩm của họ hay không biết họ, bạn có thể tìm hiểu điều gì đó về họ và văn học Nga bằng cách ghé thăm bảo tàng của họ.

Nga có 12 núi lửa

Một trong những điều đáng kinh ngạc về nước Nga là nó có 12 ngọn núi lửa! Trong số những ngọn núi này, Kamchatka là một trong những nơi được du khách ghé thăm nhiều nhất vì dễ dàng đi lại.

Nếu bạn yêu thiên nhiên và cảnh đẹp, bạn nên đến Kamchatka. Ngọn núi lửa này có hơn 1.000 loài thực vật.

Đây cũng là nơi sinh sống của gấu nâu, cừu và chó sói. Bạn có thể chọn đi Kamchatka tự túc hoặc đi tham quan. Nếu bạn không rành tiếng Nga thì việc lên kế hoạch cho chuyến đi là một cách dễ dàng, beipharmacy.com chia sẻ cho bạn.

Siberia chiếm phần lớn nhất của đất nước

Bạn có biết rằng Siberia bao gồm 77% lãnh thổ của Liên bang Nga? Siberia là một vùng rộng lớn ở phía bắc nước Nga. Mặc dù chiếm 77% đất đai, chỉ có 20% người Nga sống ở Siberia vì những khó khăn.

Người Nga có nhiều mê tín dị đoan

Một sự thật thú vị khác về Nga là nhiều người Nga có nhiều truyền thống và tín ngưỡng. Một trong những truyền thống phổ biến nhất là tặng hoa bất ngờ. Nhiều người Nga tin rằng hầu hết các loài hoa chỉ dành cho những ngôi mộ. Nếu bạn tặng một người Nga nhiều hoa, anh ấy sẽ tự mình lấy.

Ngoài việc không tặng số lượng hoa chẵn, chị Nga cũng khuyên các bạn không nên mặc đồ từ trong ra ngoài. Nếu bạn mặc từ trong ra ngoài, người Nga tin rằng bạn sẽ bị đánh, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Nga có một trong những thành phố bận rộn nhất trên thế giới

Ga tàu điện ngầm ở Moscow đứng thứ 4 trên thế giới. Các ga tàu điện ngầm duy nhất nằm ở Seoul, Thượng Hải và Tokyo. Hơn 2 tỷ người đi tàu điện ngầm mỗi năm ở Nga.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về việc Nga có một hệ thống tàu điện ngầm bận rộn là nó giúp người dân địa phương cũng như khách du lịch dễ dàng đi lại. Có những chuyến tàu hầu như ở khắp mọi nơi bạn muốn đến.

Tetris được phát minh ở Nga

Nhiều người không biết rằng trò chơi Tetris được phát minh ở Nga. Năm 1984, Alexey Pajitnov đã tạo ra phiên bản Tetris đầu tiên cho máy tính Electronika 60, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Trò chơi nhanh chóng trở nên phổ biến và lan rộng khắp nước Nga. Đến năm 1987, trò chơi được phát hành ở Châu Âu và Bắc Mỹ, và trở thành một trong những trò chơi điện tử phổ biến nhất trên thế giới.

Nga là nền kinh tế lớn nhất thế giới

Theo tổng diện tích, Nga là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Điều này rất tốt cho du khách vì nó có nghĩa là có nhiều điều để khám phá.

Tổng diện tích của Nga là 6.601.665 km vuông. Đây là 11% diện tích đất trên thế giới! Để so sánh, quốc gia lớn nhất tiếp theo là Canada với diện tích 3.855.101 dặm vuông.

54% người Nga là phụ nữ

Có một khoảng cách giới tính rất lớn ở Nga. Mặc dù phụ nữ ở Nga chiếm 54% dân số nhưng nam giới chỉ chiếm 46%. Tại sao lại có sự khác biệt lớn về dân số như vậy?

Khoảng cách dân số bắt đầu trong Thế chiến thứ hai khi 25 triệu binh sĩ Nga chết trong chiến tranh. Mặc dù chiến tranh không xảy ra nhưng đàn ông vẫn có tuổi thọ ngắn hơn phụ nữ ở Nga.

Hầu hết người Nga sống ở các vùng nông thôn, nơi cuộc sống rất khắc nghiệt. Đàn ông Nga thường dính vào các vụ tai nạn săn bắn, chăm sóc sức khỏe kém và uống rượu vodka, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Đỉnh #cao #của #cách #mạng #nga #đến #là #gì #Đúng #nhất

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.