Có phải Evergrande, Evergrande phá sản, Evergrande vỡ nợ không, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn đọc ngay bây giờ để tìm hiểu nhé!

Evergrande là gì?

Evergrande là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở Trung Quốc, với khoảng 1.300 việc làm tại hơn 280 thành phố ở Trung Quốc. chức năng của Evergrande trong các ngành công nghiệp khác, bao gồm dịch vụ tài chính, xe điện, hàng tiêu dùng và thể thao.


beipharmacy.com

Evergrande được thành lập bởi Hui Ka Yan vào năm 1996, nó đã vay rất nhiều để hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của mình.

Hui thành lập Evergrande (tiền thân là Tập đoàn Hengda) vào năm 1996 tại thành phố Quảng Châu, miền nam Quảng Châu và mở rộng sang lĩnh vực phát triển bất động sản, chủ yếu bằng cách vay vốn. Evergrande Real Estate có hơn 1.300 dự án tại hơn 280 thành phố, theo trang web của công ty.

Theo Capital Economics, đến cuối tháng 6, công ty đã cam kết xây dựng khoảng 1,4 triệu ngôi nhà.

Tập đoàn cũng tiếp tục xây dựng các tòa nhà, đầu tư vào xe điện (Evergrande New Energy Auto), các đơn vị sản xuất Internet và truyền thông (HengTen Networks), công viên giải trí (Evergrande Fairyland), câu lạc bộ câu cá (Guangzhou FC), nước mặn và thực phẩm. công ty (Evergrande Spring), trong số những công ty khác.


beipharmacy.com

Với hơn 200 công ty con nước ngoài và gần 2.000 công ty con trong nước, Evergrande có tài sản khoảng 2 nghìn tỷ nhân dân tệ – tương đương 2% tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc, theo tính toán của Goldman Sachs Group.

Nợ của Evergrande như thế nào?

Evergrande hiện đã có khoảng 300 tỷ đô la nợ và chỉ có 15 tỷ đô la tiền mặt. Ngân hàng Thụy Sĩ UBS ước tính khoản nợ gần 313 tỷ USD – tương đương 6,5% tổng số nợ của các công ty có nợ ở Trung Quốc – trong đó 19 tỷ USD được tạo ra từ trái phiếu nước ngoài.

Tập đoàn cũng có một mạng lưới cho thuê rộng lớn. Thứ hai là thời gian trả lại của các ngân hàng trong nước, với thời gian ân hạn là 24 giờ; Trong một tuyên bố, các nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết có thời gian gia hạn thêm 24 giờ kể từ thời hạn hôm thứ Hai.

Các nhà chức trách Trung Quốc tuần trước đã cảnh báo các ngân hàng rằng Evergrande sẽ không đáp ứng yêu cầu này.

Tác động lớn nhất dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Năm khi các khoản thanh toán phiếu giảm giá trong và ngoài nước đến hạn. (Theo barrons.com)

Tại sao các nhà đầu tư lại lo lắng?

Nếu Evergrande thất bại, đó sẽ là một dấu hiệu của rắc rối nghiêm trọng đối với lĩnh vực tài chính của Trung Quốc và có lẽ là dấu hiệu đầu tiên của một cuộc khủng hoảng tài chính.

Cuộc khủng hoảng tài chính của Evergrande đồng thời với sự sụt giảm của thị trường bất động sản Trung Quốc, vốn đang trở nên trầm trọng hơn do lãi suất cao hơn và các quy định khắt khe hơn đối với người vay.

Các cơ quan quản lý đã siết chặt hơn việc họ coi là thị trường bất động sản nóng nhất, với các quy định được đưa ra vào năm ngoái để hạn chế cho vay trong lĩnh vực bất động sản.

Nếu Evergrande không thể trả nợ, thì các chủ nợ của công ty – bao gồm các ngân hàng lớn nhất của Trung Quốc – sẽ bị buộc thôi việc. Điều này có thể gây khó khăn cho các công ty cần vay tiền từ ngân hàng và thị trường trái phiếu để huy động tiền.

Nếu điều này xảy ra, nó sẽ là khởi đầu của một cuộc khủng hoảng tài chính ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, và nó có thể dẫn đến bất ổn quốc tế. (Theo barrons.com)

Triển vọng mở rộng trên các thị trường tài chính khác là gì?

Kết cục tồi tệ nhất, nếu không muốn nói là tồi tệ nhất, đó là Evergrande sẽ thất bại hoàn toàn và bị thanh lý.

Nếu không, nó có thể buộc các ngân hàng và các tập đoàn khác có cổ phần lớn tại Evergrande phá sản hoặc buộc phải tự tái cấu trúc.

Nó có thể làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào nợ nước ngoài vốn đã thấp của châu Á, thúc đẩy các cơ quan xếp hạng đánh giá lại giá trị của nợ nước ngoài và thậm chí thay đổi cách đánh giá viện trợ nước ngoài. Điều này có thể lây lan sang nền kinh tế Trung Quốc một cách rộng rãi hơn.

Như Al Root of Barron’s đã viết, các giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng (CDS), nơi một bên hoán đổi cho bên kia, đang bắt đầu gây ra sự hoảng loạn trên thị trường tín dụng. CDS 5 năm của HSBC đã tăng 16% vào thứ Hai – nhiều hơn nữa, nhưng không đến mức hoảng loạn. (Theo barrons.com)


#Evergrande #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.