Gilded Glamour là gì, Gilded Age là gì, beipharmacy.com giải thích Gilded Glamour là gì và tôi chia sẻ mọi điều về chủ đề của Met Gala 2022.

Gilded Glamour là gì?

Gilded Glamour and Gilded Age’s Gilded Age là Gilded Age và giai đoạn cuối thế kỷ 19, thường được coi là có niên đại từ những năm 1870 đến đầu những năm 1900.


beipharmacy.com

Gilded Glamour là Thời đại mạ vàng và tiêu đề của Chúng tôi gặp nhau tại Gala 2022.

Anh ấy đã gặp Gala được biết đến nhiều nhất với cách kể chuyện quyến rũ, tập trung vào trang phục của du khách. Các chủ đề trước đây của Met Metas bao gồm “cắm trại”, lễ kỷ niệm sự sang trọng và vẻ đẹp và “thiên đường”, tập trung vào nghệ thuật cổ đại và truyền thống tôn giáo trong thời trang.

Năm nay, chủ đề này là sự tiếp nối của chủ đề Met Gala gần đây nhất, diễn ra vào tháng 9/2021.

Nhưng không giống như “In America: A Lexicon in Fashion” năm ngoái đề cập đến thời trang hiện đại ở Mỹ, “In America: An Anthology of Fashion” năm nay tập trung vào thời trang lịch sử tại Met’s American Wing.


beipharmacy.com

Chiếc váy duy nhất được “bọc vàng bằng vầng hào quang, cà vạt trắng.” Được kết hợp với một bảo tàng trưng bày “quần áo nam và nữ từ thế kỷ 19 đến nay”, có vẻ như Met Gala đang lấy cảm hứng từ Thời đại mạ vàng của nước Mỹ, beipharmacy.com tìm hiểu.

Tuổi Chuẩn Là Khi Nào?

Thời đại ổn định (The Stable Age) là một thuật ngữ của những năm cuối thế kỷ 19, thường được cho là có nguồn gốc từ những năm 1870 đến đầu thế kỷ 20. Đó là một giai đoạn lịch sử của nước Mỹ ngay sau khi Nội chiến kết thúc. Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ.

Tên Thời kỳ ổn định bắt nguồn từ đâu??

Tác giả người Mỹ Mark Twain đã đặt ra thuật ngữ “Kỷ nguyên Biểu tượng là Kỷ nguyên Thời gian. ” của Charles Dudley Warner, trong cuốn sách năm 1873 của họ Quá khứ: Câu chuyện của hiện tạitheo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ.

Tên thời là tên để phân biệt giữa một đoàn thể mạnh và một đoàn thể che giấu những điểm yếu và trông có vẻ bình thường.

Việc phủ vàng, là việc phủ một lớp vàng lá lên các đồ vật khác, không làm cho đồ vật đó có giá trị như một đồ vật làm bằng vàng nguyên khối thật.

Tuyên bố này “là một tuyên bố đáng kinh ngạc về sự khác biệt giữa thời kỳ hoàng kim thực sự và thời kỳ hiện đại, thời đại phát triển thảm khốc ở Hoa Kỳ đã tạo nên một nhóm những người giàu nhất”, AMNH nói.

Điều gì đã xảy ra trong Thời đại Thành công?

Hoa Kỳ đang hồi phục sau sự bất ổn văn hóa và kinh tế do Nội chiến gây ra, và nó đang trải qua thời kỳ công nghiệp hóa khi các tuyến đường sắt và nhà máy lan nhanh khắp đất nước và trên toàn thế giới.

Ở miền nam California, các công ty dầu khí và Tuyến đường sắt Nam Thái Bình Dương mới đã đóng góp đáng kể vào thời điểm đó. Đây cũng là nơi nhiều người chuyển đến sinh sống tại Los Angeles.

Sự phát triển của ngành đã mang lại sự giàu có chưa từng có cho một số ít người được chọn – những thương nhân đã có được tài sản của họ trong thời gian này. Nếu bạn nhận ra tên của John D. Rockefeller, Andrew Carnegie hoặc Cornelius Vanderbilt, thì di sản của họ đã được xây dựng trong Thời đại mạ vàng.

Càng ngày, những người có thu nhập cao và thu nhập trung bình đã lãng phí số tiền khó kiếm được của họ vào những ngôi nhà sang trọng, quần áo và các mặt hàng cơ bản khác, hiện đã sẵn có hơn và rẻ hơn.

Như Met đã nói, “Vào những ngày đó, nghệ thuật bao gồm tất cả mọi thứ – đồ nội thất, ánh sáng, đồ gốm, kim loại, đồ trang sức, thậm chí cả quần áo – và nó có thể nhìn thấy từ bên trong. Bất cứ ai muốn khoe tiền bạc và gu thẩm mỹ của mình.

Đất nước giàu có này là nơi tổ chức nhiều cuộc triển lãm mang tính biểu tượng nhất của nước Mỹ vào cuối thế kỷ 19, trong đó có đĩa đơn ăn khách mới của HBO Max “The Gilded Age”, beipharmacy.com đã chia sẻ với bạn.


#Gilded #Glamour #là #gì #Mọi #điều #về #chủ #đề #Met #Gala

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.