Hiệu ứng Werther là gì, hiệu ứng Werther nghĩa là gì, hiệu ứng Werther có nguồn gốc từ đâu, beipharmacy.com chia sẻ một điều kinh khủng về hiệu ứng Werther.

Hiệu ứng Werther là gì?

Hiệu ứng Werther được đề cập bởi một người lớn trong cuốn sách “The Sorrows of Young Werther” của Johann Wolfgang von Goethe, được tạo ra để miêu tả một hiện tượng kỳ lạ mà mọi người có xu hướng áp dụng – có thể là lành mạnh hoặc phá hoại. Tự tử giả là một ví dụ về một trong những hình thức nguy hiểm nhất của nó.


beipharmacy.com

Ví dụ, ở Đức sau vụ tự sát của cựu thủ môn người Đức tại Bundesliga Robert Enke vào tháng 11 năm 2009, tỷ lệ tự tử đã tăng vọt trên khắp đất nước. Chưa đầy 4 tuần sau vụ tự sát của Enke, 130 người ở Đức đã tự sát nhiều hơn dự kiến, hầu hết là nam giới.

Johann Wolfgang von Goethe là tác giả quan trọng nhất ở Đức hiện nay và thường được so sánh với Shakespeare và Dante. Ông là nhà thơ, nhà viết kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà khoa học, nhà phê bình, nghệ sĩ và người cai trị thời kỳ Lãng mạn của nghệ thuật châu Âu.

Thậm chí ngày nay, nhiều nhà văn, triết gia và nhạc sĩ được truyền cảm hứng từ những ý tưởng của ông và các vở kịch của ông đã mở rộng cửa đón nhận nhiều khán giả hơn. Viện Goethe là một tổ chức quốc gia của Đức nhằm quảng bá văn hóa Đức trên toàn thế giới. Ở các nước nói tiếng Đức, các tác phẩm của Goethe nổi tiếng đến mức chúng được coi là ưu tú kể từ cuối thế kỷ 18.

Goethe sinh ra ở Frankfurt (Main) nhưng đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở thành phố Weimar, nơi ông được vinh danh vào năm 1782. Ông nói nhiều ngôn ngữ khác nhau và đã đi một chặng đường dài trong cuộc đời. Về số lượng và chất lượng tác phẩm của ông, khó có thể so sánh ông với các nghệ sĩ hiện đại khác. Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã trở thành một tác giả nổi tiếng, xuất bản những cuốn sách bán chạy nhất trên truyền hình khắp thế giới như “Die Leiden des jungen Werther” (Những nỗi buồn của Werther, 1774) và “Faust” (1808).

Kết quả của Werther đã được khoa học chứng minh chưa?

Đúng là như vậy. Những từ được đề cập đến trong cuốn sách này “The Werther Youths” và Goethe, xuất bản năm 1774. Ở đó, hai người tự sát được mô tả rõ ràng. Bản thân Goethe cũng tự hỏi liệu những người sau này sẽ tự sát như Werther của ông có làm không – thậm chí đôi khi còn cầm trên tay một cuốn sách của Goethe. Anh ấy cũng đã viết cuốn sách. Và ở Milan, anh ấy đã bị cấm.

Cho đến nay, đã có rất nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới. Giáo dục trở lại vào những năm 1980 ở Đức, lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình “Tod Eines Schuler” (Cái chết của một học sinh trung học), trong đó một thiếu niên ném mình trước đầu tàu. Tỷ lệ tự sát trên tàu tăng lên đáng kể trong cùng năm.


beipharmacy.com

Từ năm 2008, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố các hướng dẫn về phát sóng truyền hình dựa trên những phát hiện của họ về các nghiên cứu hiệu ứng Werther, beipharmacy.com chia sẻ với bạn. .

Khi nói đến Internet, rất ít người biết về cách thức hoạt động của những câu chuyện tự tử. Giống như bất kỳ phương pháp nào khác, internet cũng có những lúc thăng trầm. Một số ưu điểm này, chẳng hạn như khả năng hỗ trợ tự vệ tiếp cận nhiều người dùng hơn trong một khoảng thời gian rất ngắn, đã được nhiều người biết đến.

Đặc biệt, tiềm năng tự chủ của các trang mạng xã hội vẫn chưa được khai thác hết. Các chuyên gia được khảo sát đấu tranh để đảm bảo giám sát trực tuyến liên tục, điều quan trọng để đảm bảo lợi ích bảo mật. Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để điều chỉnh các ý tưởng được đăng trên báo đài trực tuyến liên quan đến phương tiện truyền thông. Đây phải là một quá trình liên tục.

Ngoài ra, cần khuyến khích những thay đổi về sự gắn kết xã hội. Như một biện pháp phòng ngừa, điều quan trọng là phải chống lại cảm giác thèm ăn và xem xét cẩn thận nhu cầu của tang quyến. Việc xem xét vị trí của người tự tử và đưa ra những gợi ý thích hợp để giảm nguy cơ tự tử sau này cũng rất quan trọng, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Hiệu #ứng #Werther #là #gì #Điều #đáng #sợ #về #hiệu #ứng #Werther

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.