Hikikomori là gì, Hikikomori nghĩa là gì, Hikikomori anime, Hikikomori Light Novel, beipharmacy.com chia sẻ những bí mật về hikikomori chưa ai biết.

Hikikomori là gì?

Hikikomori có nghĩa là ‘kéo vào’ trong tiếng Nhật, và ‘rút tiền’ và một tình huống mà các nạn nhân rời bỏ cộng đồng, thường là không rời khỏi nhà của họ trong những ngày cuối cùng của họ. Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào cuối những năm 1990 nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vấn đề này đang lan rộng hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây.


beipharmacy.com

Vào cuối những năm 1990, Nhật Bản phát hiện ra rằng hầu hết những người trẻ tuổi và hầu hết những người trẻ tuổi không có bất kỳ người bạn nào, ngoại trừ giao tiếp với gia đình của họ.

Nó được gọi là hikikomori (hoặc ひ き こ も trong tiếng Nhật), có nghĩa là “kéo vào, đóng cửa”. Họ được mô tả là “rút lui xã hội cấp tính”., hay nói một cách thông tục – là một cuộc sống khép kín. Về cơ bản, Hikikomori rời khỏi các mối quan hệ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì về thể chất hoặc tinh thần.

Điều quan trọng cần lưu ý là đây không phải là cuộc thi “Tôi không muốn gặp mọi người trong những ngày này” để được xác định – tình huống có đặc điểm là cô lập, beipharmacy.com chia sẻ.

Mọi thứ không phải lúc nào cũng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Các cuộc phỏng vấn và nghiên cứu với hikikomori đã chỉ ra rằng hikikomori cảm thấy rất căng thẳng và tức giận, và trong một số trường hợp, chỉ cần nghĩ đến việc rời bỏ cuộc sống này cũng có thể gây ra lo lắng.


beipharmacy.com

Rời khỏi nhóm có nghĩa là các hikikomori ở trong nhà vào ban ngày và có thể ở cùng gia đình hoặc một mình. Đây không chỉ là một dạng lo lắng của con người, nhiều nhà nghiên cứu đã đọc nó đang thúc đẩy việc phân loại nó như một căn bệnh.

Lý do cho hikikomori

Một cuộc khảo sát cộng đồng được công bố vào năm 2010 cũng cho thấy số lượng hikikomori chiếm khoảng 1,2% dân số Nhật Bản, nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Nó dường như ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ như nhau và dường như thường liên quan đến đau lưng hoặc các sự kiện xã hội khó chịu (bao gồm cả việc thất bại ở trường). Nó có vẻ ảnh hưởng đến các gia đình trung lưu và cao, nhưng cũng có thể là do những cặp vợ chồng này sẽ không thể tự mình nuôi dạy con trai hoặc con gái trong khi những người khác. đang làm việc, beipharmacy.com đã chia sẻ.

Hikikomori tương tự như những thay đổi xã hội của một số người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, nhưng không có mối liên hệ xác định nào được thiết lập. Theo cuốn sách của Michael Zielenziger, Shutting Out the Sun: How Japan Creates It Own Lost Generation, chứng rối loạn này có liên quan mật thiết đến chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương, mặc dù nghiên cứu đã được công bố cho thấy đây là một huyền thoại.

Không có nguyên nhân tâm lý nào cho điều này (đây là một phần quan trọng trong định nghĩa về hikikomori), nhưng không rõ liệu đây có phải là một chứng rối loạn tâm thần hay chỉ là một dạng hành vi nguy hiểm. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, kết quả là sự cô lập, thường kết hợp với sự xấu hổ hoặc mặc cảm trong gia đình, tất cả đều là rào cản trong việc xác định và mô tả tính cách của những người này.

Để so sánh, hầu hết các trường hợp hikikomori dường như liên quan đến những trải nghiệm thời thơ ấu khó chịu hoặc đau đớn nhất. Cũng có thể có mối liên hệ với rối loạn chức năng gia đình. Những hành động đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi kết hợp với kỳ vọng cao của gia đình, dường như cũng góp phần vào sự phát triển của các hikikomori. Các tình huống thực tế khác cũng có thể xảy ra.

Không có gì ngạc nhiên khi hiện tượng này lần đầu tiên xảy ra ở Nhật Bản. Hikikomori có liên quan đến sự phá vỡ sự gắn kết xã hội và sự suy thoái của các mối quan hệ, sự phát triển của các thành phố và sự tiến bộ của công nghệ – tất cả đều xảy ra ở Nhật Bản.

Những thay đổi này có thể tách mọi người ra khỏi cộng đồng, khiến họ cảm thấy thiếu thốn trong bất kỳ bối cảnh xã hội nào. Những người bị rối loạn tâm lý vận động và các biến cố gia đình có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Lan rộng sang các nước khác

Mặc dù vấn đề này vẫn còn phổ biến ở Nhật Bản, nhưng nó đã “lan rộng” khắp biên giới nước này. Nghiên cứu trước đây cũng báo cáo sự hiện diện của Hikikomori ở Hàn Quốc và Hồng Kông, cũng như Hoa Kỳ, Maroc, Oman, Ý, Ấn Độ, Phần Lan và Pháp.

Tình trạng cô lập đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới và nó đang lan rộng trên toàn thế giới. Nhưng nếu những gì chúng tôi đã mô tả là thực sự sai thì điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, beipharmacy.com chia sẻ.

Nhật Bản có thể đi đầu trong việc thay đổi văn hóa và công nghệ, nhưng nhiều khu vực cũng đang dần bước vào cuộc cạnh tranh. Đặc biệt, nhiều cộng đồng trên khắp thế giới đang trở nên giàu có đủ để hỗ trợ những người trẻ tuổi vĩnh viễn (hoặc những người trẻ tuổi có thể làm việc từ xa, trực tuyến, không cần liên hệ cá nhân). Không phải lúc nào cũng rõ hikikomori có thể tồn tại bằng cách nào hoặc cách họ kiếm tiền, nhưng hầu hết đến từ các gia đình trung lưu hoặc trung lưu có thể giúp họ. Không cần phải nói, điều này bổ sung thêm một khía cạnh kinh tế vào cuộc khủng hoảng xã hội vốn đã tê liệt.

Sự thay đổi của xã hội đi kèm với công nghệ (đặc biệt là internet) cũng có thể gây ra sự khác biệt giữa trẻ em và cha mẹ của chúng. Cha mẹ không phát hiện sớm các dấu hiệu cách ly được coi là một yếu tố gây chậm phát triển.

Các cuộc thảo luận đã chỉ ra rằng hikikomori không chỉ có ở Nhật Bản hay châu Á, và dường như không có một nền văn hóa chung nào. beypharmacy chia sẻ chính những vấn đề phức tạp mới là nguyên nhân gây ra vấn đề.


#Hikikomori #là #gì #Bật #mí #bí #mật #hikikomori #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.