Học qua game là gì, lợi ích của việc học qua game, học qua game là gì, beipharmacy.com chia sẻ mọi điều về học qua game mà bạn cần biết.

kích thước, Albert Einstein ông nhớ lại một sự kiện rất quan trọng trong cuộc đời của mình khiến ông quan tâm đến những gì các nhà khoa học đã khám phá ra. Anh ta chỉ mới bốn hoặc năm tuổi và bị bệnh từ nhỏ trên giường khi cha anh ta đưa cho anh ta một chiếc la bàn bỏ túi để chơi cùng. Anh ấy dành hàng giờ để vặn la bàn, tự hỏi làm thế nào mà bàn tay biết cách chỉ về phía bắc.


beipharmacy.com

Sách Thiết kế web: Từ đọc viết đến điện tử, trích lời Albert Einstein về cách chơi với la bàn đã truyền cảm hứng cho ông yêu khoa học. Anh viết: “Tôi vẫn nhớ rằng trải nghiệm này khiến tôi vô cùng xúc động. Có điều gì đó ẩn sâu đằng sau nó. “

Là cha mẹ, bạn có thể thích xem con mình chơi. Thật ngạc nhiên khi nghe những suy nghĩ của họ và tìm hiểu về thế giới mới mà họ đã tạo ra. Thật thú vị khi thấy chúng có thể sáng tạo như thế nào khi sử dụng trí tưởng tượng của mình để tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Học thông qua chơi là gì?

Học thông qua vui chơi là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, nơi trẻ học cách hiểu thế giới xung quanh thông qua vui chơi. Vui chơi là một trong những cách quan trọng nhất để trẻ nhỏ tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng.


beipharmacy.com

Tại sao học thông qua chơi lại quan trọng?

Trẻ nhỏ tự nhiên khám phá và học hỏi nhiều kỹ năng thông qua chơi. Chơi là một cách thú vị và bổ ích để học. Nó cho phép trẻ em học theo tốc độ và tốc độ của riêng mình trong khi tạo ra các kết nối. Thông qua vui chơi, trẻ em phát triển các kỹ năng nhận thức, thể chất và giao tiếp. Thể thao cũng có thể giúp trẻ phát triển:

Tương tác với mọi người

Thông qua tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu đời, trẻ em bắt đầu thực hiện các biểu hiện khác nhau trên khuôn mặt, cơ thể và thậm chí cả âm thanh của từ. Trẻ học cách nói chuyện với người khác cũng rất tốt.

Họ sẽ tiếp nhận những gì họ trải nghiệm, thông qua phản hồi và lắng nghe. Trẻ em cũng học một ngôn ngữ mới để có thể giao tiếp hiệu quả với những người khác

Họ sẽ có thể hiểu được cảm xúc của người khác và học được sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, điều này sẽ giúp họ có những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai.

tư duy

Thông qua chơi giả vờ, trẻ em đang tạo ra các thí nghiệm và vai trò xã hội của riêng mình trong cuộc sống. Họ sẽ tạo ra các nhân vật khác nhau và tưởng tượng những gì họ sẽ nói hoặc làm.

Thông qua tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu đời ở đây, trẻ em đưa ra các ý tưởng cho nhau.

Họ sẽ học cách truyền kiến ​​thức cho nhau, thông qua các hoạt động khác nhau và cải thiện cách tập luyện thể thao.

Thiên nhiên

Tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu làm nổi bật những cách mà mỗi đứa trẻ thể hiện khía cạnh mới của bản thân. Họ sẽ khám phá cách mọi thứ hoạt động bằng cách sử dụng cách giải quyết vấn đề để tìm ra những cách mới để giải quyết những thách thức phía trước.
Các hoạt động thử thách phát triển khả năng áp dụng các kỹ năng tư duy phản biện vào các tình huống.

Kiểm soát tâm trí

Trẻ em có thể học cách kiểm soát suy nghĩ của mình về tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu đời, thông qua chơi có hướng dẫn và xã hội.

Khi trẻ tuân theo các nguyên tắc của cuộc họp, khi trẻ phải đối mặt với sự thất vọng, kỳ vọng, đố kỵ, v.v. Khi học thông qua vui chơi, trẻ em có thể phát triển khả năng tự chủ và kiểm soát xung động.

Kiên trì

Tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu có nghĩa là có thể giảm bớt căng thẳng. Họ sẽ có thể quản lý các tình huống của mình, giảm thiểu các vấn đề và tìm ra các mạng lưới hỗ trợ bằng cách tăng cường các mối quan hệ.

Khi trẻ học thông qua vui chơi, trẻ sẽ hiểu thêm về cách vượt qua những trở ngại khó khăn trong cuộc sống, điều này tạo nền tảng cho sự kiên cường.

Bảo vệ

Tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi trong những năm đầu tiên đảm bảo rằng trẻ em có cơ hội sống một cuộc sống lành mạnh. Vui chơi cải thiện nhiều khía cạnh của hạnh phúc, chẳng hạn như xã hội, cảm xúc, thể chất và nhận thức. Trẻ em có thể được an ủi khi chúng tìm hiểu thêm về bản thân, và hiểu cảm giác của chúng về những điều nhất định. Bằng cách hòa hợp hơn với suy nghĩ của bản thân, sức khỏe của họ chắc chắn sẽ được cải thiện.

Học thông qua chơi giúp trẻ giải phóng những xung đột cảm xúc đang phát triển và khuyến khích tính tự phát. Học thông qua vui chơi có thể khiến tâm trí của trẻ lang thang, điều này có thể thực sự an ủi đối với chúng.

Chơi với người khác cũng nâng cao lòng tự trọng, điều này có thể giúp họ cảm thấy hài lòng về bản thân.

Kỹ năng ngôn ngữ

Thông qua chơi hợp tác, giao tiếp phát triển, tạo cơ hội cho trẻ em tiếp thu thông tin và học hỏi từ các bạn cùng lứa tuổi.

Trẻ em có cơ hội sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới của mình thông qua tầm quan trọng của việc học thông qua các trò chơi trong những năm đầu đời, khi chúng sử dụng từ ngữ của mình.

Thông qua sự tương tác này, họ cũng có thể cải thiện giọng nói của mình khi lắng nghe người khác.

Các âm thanh của từ còn được gọi là âm vị. Âm vị là một phần nhỏ của ngôn ngữ có thể thay đổi ý nghĩa của nó.

Người lớn có thể hỗ trợ phát triển ngôn ngữ thông qua chơi, đặt câu hỏi thích hợp, giới thiệu từ mới và khuyến khích trò chuyện.

Chia sẻ kỹ năng

Ngoài các kỹ năng xã hội, vì tầm quan trọng của việc học thông qua vui chơi ngay từ khi còn nhỏ, trẻ còn học được cách linh hoạt, cho và nhận, và để người khác đi đầu trong hành động. Các hoạt động hợp tác đảm bảo rằng trẻ em thay phiên nhau và chia sẻ trách nhiệm, điều này rất tốt để làm việc cùng nhau. Trẻ em cũng có thể chia sẻ vinh quang thông qua các trò chơi cạnh tranh và chia sẻ bất kỳ chiến thắng nào với những người khác. Trẻ nhỏ có thể phát triển các kỹ năng hợp tác và đàm thoại.

Nhiều học sinh chưa sẵn sàng ngồi yên và lắng nghe trong thời gian dài. Thay vào đó, chúng học bằng cách làm, thử nghiệm, quan sát và tương tác thông qua chơi. Học thông qua chơi rất vui, thú vị và tạo động lực cho trẻ. Nó cho phép họ làm những gì họ yêu thích, lựa chọn và học theo tốc độ và trình độ của riêng họ. Học thông qua chơi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong EYFS.

Cách học thông qua chơi

Chơi miễn phí hoặc chơi dưới sự hướng dẫn của trẻ em

Chơi tự do hay chơi do trẻ tự dẫn dắt là do trẻ tự khởi xướng và dẫn dắt. Trách nhiệm của hiệu trưởng là theo dõi và phối hợp nếu có cơ hội để tăng cường giáo dục, theo nhu cầu của trẻ.

Đây có thể là lựa chọn của trẻ khi chơi ở một địa điểm hoặc không gian nhất định, với một món đồ chơi khác. Chúng có thể muốn mang nhện cao su đến khu vực chơi trong bếp của chúng hoặc đọc trên cát. Khả năng là vô tận và họ có thể kết hợp mọi thứ theo cách nào họ thích – một cách thông minh!

Người lớn quan tâm đến những gì trẻ làm hoặc nói, để giữ sự chú ý của trẻ trong một thời gian dài.

Người lớn lập kế hoạch cho các bước tiếp theo trong việc học và có thể thêm các tài liệu hoặc hoạt động mới để tạo cơ hội cho trẻ em mở rộng khả năng học tập và củng cố các kỹ năng của mình.

Người lớn dẫn dắt hoặc học hỏi nhanh chóng

Trò chơi do người lớn dẫn dắt, đôi khi được gọi là Học chủ động, do người lớn khởi xướng và dẫn dắt. Các mục tiêu học tập cụ thể do người lớn đặt ra và mỗi trẻ em đều tham gia các trò chơi liên quan đến các mục tiêu này. Phương pháp này có thể hữu ích vì nó mang lại niềm vui và sự hứng thú trong trò chơi đồng thời tập trung vào việc giáo dục trẻ em về những thứ mà chúng có thể không được chọn khi chơi miễn phí.

Chơi do người lớn dẫn dắt mang lại cho người lớn một vai trò lớn ở đây, nơi đồ chơi, địa điểm và trò chơi được người lớn lựa chọn và dẫn dắt. Bản thân họ có thể không tham gia vào các hoạt động này, nhưng họ sẽ hướng dẫn các em thực hiện chúng.


#Học #thông #qua #chơi #là #gì #Mọi #điều #về #học #thông #qua #chơi #bạn #cần #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.