Illuminati là ai, Illuminati là ai, phim Illuminati là gì, beipharmacy.com chia sẻ bí mật về Illuminati không ai biết!

Illuminati là gì?

Illuminati là một cái tên nó được thiết lập cho các nhân vật có thật và hư cấu. Những người theo dõi này đã quảng bá các thuyết âm mưu trong nhiều năm, và họ tự nhận là một tổ chức toàn cầu bí mật và bí ẩn muốn kiểm soát toàn thế giới – và đứng sau một số vụ tấn công.


beipharmacy.com

Illuminati ban đầu là gì?

Illuminati là một hội kín được thành lập ở Bavaria (nay là một phần của Đức ngày nay) tồn tại từ năm 1776 đến năm 1785 – những thành viên ban đầu tự gọi mình là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Nhóm được lấy cảm hứng từ những ý tưởng của thời kỳ Khai sáng và được thành lập bởi giáo sư Adam Weishaupt. Ông muốn thúc đẩy việc giáo dục lý trí và lòng trắc ẩn, đồng thời loại bỏ những mê tín dị đoan và ảnh hưởng tôn giáo trong nhân dân.

Weishaupt muốn thay đổi cách quản lý các quốc gia ở Châu Âu, loại bỏ ảnh hưởng của tôn giáo khỏi nhà nước và mang đến cho mọi người một nguồn ‘ánh sáng’ mới, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Illuminati đã tin điều gì?

Lịch sử của Illuminati có hai mặt: truyền thống cổ xưa và hệ tư tưởng của họ.


beipharmacy.com

Illuminati đã làm nhiều điều kỳ lạ. Họ sử dụng các biểu tượng (chẳng hạn như con cú), sử dụng các bút danh để tránh bị nhận dạng, và nắm giữ các vị trí khó khăn như Novice, Minerval và Illuminated Minerval trong vai trò lãnh đạo.

Nhưng trong khi tuân theo những truyền thống kỳ lạ này, họ cũng thúc đẩy một thế giới quan phản ánh các nguyên tắc Khai sáng như tư tưởng hợp lý và độc lập. Chống giáo sĩ và chống hoàng gia, Illuminati gần gũi với những người cách mạng hơn là những người thống trị thế giới, vì họ tìm cách can thiệp và làm đảo lộn các thể chế quyền lực như chế độ quân chủ.

Tại sao ngày nay mọi người vẫn tin vào Illuminati?

Theo Vox, Illuminati chưa bao giờ hoàn toàn biến mất khỏi văn hóa đại chúng – nó luôn ẩn mình trong hậu cảnh. Nhưng vào giữa những năm 1970, Illuminati đã trở lại nhờ bộ ba tác phẩm mang đến cho nhóm một hình ảnh vừa gây sốc vừa hài hước ngày nay.

Bộ ba Illuminatus, được viết bởi Robert Shea và Robert Anton Wilson, trình bày Illuminati theo một cách đáng ngạc nhiên. Bộ ba đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám, và sự kết hợp giữa nghiên cứu thực tế – Weishaupt, người sáng lập Illuminati có thật, là một nhân vật – và tiểu thuyết đã giúp đưa Illuminati trở thành tâm điểm. , beipharmacy.com sẽ chia sẻ cùng bạn.

Kể từ đó, Illuminati đã trở thành nền tảng của văn hóa đại chúng – chẳng hạn như trong cuốn sách nổi tiếng Thiên thần và Ác quỷ của Dan Brown – và các truyền thống khác nhau mà nhóm thường gắn liền với nó.

Theo Vox, Uscinski đã nói rõ rằng hầu hết người Mỹ ngày nay không thực sự tin vào Illuminati. Trong một cuộc khảo sát năm 2012 về các thuyết âm mưu, ông nói rằng không ai tuyên bố rằng các nhóm như Freemasons hay Illuminati đang điều hành chính trị.

Mặc dù vậy, Illuminati dường như vẫn tiếp tục trong ý thức của chúng ta, hoạt động như một trò đùa và là nguồn tin đồn về thằn lằn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Hội #illuminati #là #gì #Bật #mí #bí #mật #hội #illuminati #chưa #biết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.