Ghen Là Gì, Ghen Là Gì, Ghen Là Gì bằng tiếng việt, beipharmacy.com chia sẻ mọi điều về Ghen mà bạn nên biết.

Ghen tị là gì?

Ghen tị và đố kỵ thật khó. Ghen tị và cảm xúc xảy ra khi có một mối đe dọa thực sự hoặc nhận thức được đối với nhân loại. Một người có thể trở nên giận dữ với bên thứ ba vì đã lấy hoặc thể hiện rằng họ đã mất tình yêu với người thân.


beipharmacy.com

Những cảm xúc thường đi kèm với cảm xúc bao gồm tức giận, phẫn uất, hận thù và tức giận.

Tại sao chúng ta ghen tị?

Thường thì ghen tuông được nghĩ đến trong các mối quan hệ tình cảm: chẳng hạn như một người bạn trai cấm bạn gái của mình nói chuyện với những người đàn ông khác, hoặc một người không thể chịu đựng được khi thấy anh ta đăng ảnh với cô bạn mới trên Facebook. Nhưng những tình cảm như vậy có thể xảy ra trong hầu hết mọi loại mối quan hệ – từ anh chị em tranh cãi về sự chăm sóc của cha mẹ và đồng nghiệp muốn làm hài lòng một người sếp đáng kính.

Mặc dù ghen tuông là một hiện tượng tâm lý đau đớn, nhưng các nhà tâm lý học tiến hóa cho rằng nó không phải là một cảm xúc cần phải kìm nén mà là một thứ cần được chú ý – như một dấu hiệu hoặc một lời cảnh tỉnh rằng một mối quan hệ có ý nghĩa đang bị đe dọa và cần phải thực hiện các bước để lấy lại. tình yêu của một người bạn hoặc đối tác. Như vậy, ghen tuông được coi là một tình cảm cần thiết, vì nó giữ gìn mối quan hệ của con người và khuyến khích con người thực hiện những hành vi giữ gìn những mối quan hệ quan trọng.

Bạn có thể làm gì về nó?

Trong khi ghen tuông có thể có tác động mạnh mẽ, nó cũng có khả năng gây ra hành vi xấu. Nó có thể buộc một người xem tin nhắn, mối quan hệ và nơi ở của người khác; cố gắng giảm bớt lòng tự trọng của họ; hoặc thực hiện các hành vi bạo lực.


beipharmacy.com

Mặc dù đôi khi điều đó có thể khiến bạn cảm thấy mình không làm gì sai, nhưng chỉ cần thừa nhận rằng ghen tuông có thể giúp bạn tránh xa tương lai và củng cố mối quan hệ hiện tại. Khám phá những suy nghĩ gây ra sự ghen tị có thể dẫn đến sự thiếu tự tin, điều này có thể giúp phát triển các kỹ năng đối phó.

Thành thật với đối phương về sự ghen tuông của bạn có thể giúp khuyến khích các cuộc thảo luận tích cực về những gì mối quan hệ đang thiếu và cách khắc phục nó, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Jealousy #là #gì #Mọi #điều #về #Jealousy #nhất #định #phải #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.