Khu bảo tồn biển tốt nhất việt nam là gì, khu bảo tồn biển tốt nhất việt nam ở đâu, danh sách khu bảo tồn biển việt nam beipharmacy.com chia sẻ hay nhất.

Những khu vực biển được bảo vệ nhiều nhất ở Việt Nam là gì?

Khu vực biển được bảo vệ nhiều nhất ở Việt Nam là Nam Yết Đây là khu vực biển được bảo vệ nhiều nhất ở Việt Nam.


beipharmacy.com

KBTB Người đứng đầu Việt Nam Tuy nhiên tại huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa có 35.000 ha, hồ là 20.000 ha và toàn bộ đảo rạn san hô Nam Yết là 15.000 ha.

Vùng biển của quần đảo Nam Yết rất quan trọng đối với đánh bắt ven bờ.

Danh sách các khu bảo tồn biển Việt Nam

Trong thập kỷ qua, Việt Nam đã thành lập 16 khu bảo tồn (KBTB) để bảo vệ các hệ sinh thái biển đang bị đe dọa và các nguồn tài nguyên biển khác khỏi sự can thiệp của con người.

Các KBTB cũng cung cấp các phòng thí nghiệm sống cho các nhà sinh vật biển và các nhà sinh vật biển tiến hành nghiên cứu.


beipharmacy.com

Danh sách bao gồm 12 khu bảo tồn dưới nước Có Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng), Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), Hòn Cau (tỉnh Bình Thuận). Phú Quốc (Kiên Giang), Cô Tô – Đảo Trần (Quảng Ninh), Bái Tử Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng), Núi Chúa (Ninh Thuận), Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), wowhay .com chia sẻ.

Bốn khu bảo tồn biển Các quy hoạch khác bao gồm Hòn Mê ở tỉnh Thanh Hóa, Nam Yết ở Khánh Hòa, Phú Quý ở Bình Thuận, và Hải Vân – Sơn Trà ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Năm 2019, sản lượng thủy sản của cả nước đạt 8,15 triệu tấn, bao gồm 3,77 triệu tấn cá và 4,38 triệu tấn thủy sản. Xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt 8,6 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Na Uy.

Tỷ lệ các khu bảo tồn biển (KBTB) cần thiết cho việc bảo vệ đa dạng sinh học và sức khỏe của các hệ sinh thái biển là khoảng 0,185%, so với 0,24% diện tích biển của cả nước được đưa ra tại Nghị quyết 742 / QĐ-TTg của Chính phủ năm 2010.

Tính đến tháng 9 năm 2020, các KBTB có diện tích 213.400 ha trong tổng số 270.271 ha được đề ra trong nghị quyết, thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm bảo vệ và phát triển tài nguyên biển Việt Nam đến năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức cuối tuần trước ( Bộ NN & PTNT).

Cách đây nhiều năm, Việt Nam đã nhận thức được sự cần thiết phải bảo vệ tài nguyên biển để khai thác tiềm năng của đất nước có hơn một triệu km vuông (km2) biển như đã nêu trong Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.


#Khu #bảo #tồn #biển #lớn #nhất #Việt #Nam #là #gì #Đúng #nhất #nè

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.