Kyudo là gì?

Kyudo là một môn võ thuật của Nhật Bản tập trung vào bắn cung. Kyudo có nghĩa là “The Way of the Bow” và là một hình thức bắn cung của Nhật Bản. Kyudo liên quan đến thiền định, cho đến khi các mũi tên được phóng ra.

Lúc đầu Kyudo trên Được sử dụng để săn bắn, chiến đấu và thi đấu, giờ đây Kyudo là một môn thể thao và một kỹ năng kỹ thuật.


beipharmacy.com

Kyudo giàu lịch sử và nghệ thuật. Đây là một hình thức bắn cung cổ xưa bắt nguồn từ Nhật Bản. Có rất nhiều điều để tìm hiểu về Kyudo, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Những điều đặc biệt về Kyudo mà bạn chưa biết

Trong thực tế kyudo, điều quan trọng không chỉ là nơi mũi tên hạ cánh mà còn là cách các phương pháp được sử dụng. Pháp sư phải đạt được điểm thiền định trước khi chọn yumi để bắn.

Thiền định làm sáng tỏ tâm trí và tập trung tâm trí. Chuyển động sau thời điểm này rất mượt mà và uyển chuyển, giống như một điệu nhảy. Khi mắt họ dán chặt vào mục tiêu, người bắn cung đã bình an vô sự. Người ta nói rằng với một tâm trí trống rỗng, người ta có thể bắn trúng mục tiêu.

Một dạng Kyudo được chỉ xoay quanh một loại cung, Longbow của Nhật Bản được gọi là Yumi. Phong cách phương Tây có một số loại cung cho các cung thủ khác nhau – trong đó quan trọng nhất là cung ngắn và cung dài.


beipharmacy.com

Cả hai cung đều có sức mạnh rất cao, tương ứng khoảng 60 và 160 pound. Điều này là do chúng đứng yên khi bắn và không di chuyển, vì vậy chúng có thể mất thời gian. Yumi, tuy nhiên, là một vũ khí hạng nhẹ trong kho vũ khí. Từ vũ khí đến lưỡi kiếm đến cung tên, tất cả các samurai đều nhẹ nhàng cho khoảng cách của họ.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về lý do tại sao Longboa của Nhật Bản không đối xứng. Sự nổi tiếng nhất đến từ cách các samurai sử dụng cung. Họ thường bắn từ lưng ngựa, và thế đất ngắn cho phép ngựa đi giật lùi.

Khi anh ấy không bắn từ lưng ngựa, anh ấy vừa bắn vừa cúi mình. Bản chất không đối xứng của cung cũng cho phép điều này. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác có thể xảy ra, trong đó phổ biến nhất là:

  • Để sử dụng trên lưng ngựa hoặc quỳ
  • Trúc tre
  • Sức mạnh loại bỏ mạnh mẽ
  • Giữ phần dưới cùng của hình dạng bên tay phải

Cùng với hình dạng bất đối xứng, Yumi cũng có hình dạng thú vị.

Theo truyền thống, cung Kyudo được làm bằng tre và gỗ. Vì theo cách mọc của tre, phần trên của một mảnh mỏng manh và linh hoạt hơn phần dưới.

Bởi vì điều này, người ta nói rằng cán cung được đặt ⅓ ở phía trên cùng của cây cung. Đó là do phần đáy của cây tre cứng và chắc, tạo nên độ bền và chắc chắn. Theo thời gian, cây cung có thể bị gãy và gãy với đủ công việc.

Tại sao Kyudo Archers lại đặt mũi tên ở phía xa của mũi tên?

Hầu hết các cung thủ đặt mũi tên của họ ở phía bên kia của bàn tay của họ. Nếu bạn là một người chơi bắn súng thuận tay phải, bạn thường đặt mũi tên ở bên trái của cây cung. Đó là vì vị trí của cánh tay trên cơ thể chúng ta.

Bởi vì cánh tay của chúng ta được duỗi thẳng từ vai, nếu cung ở giữa cơ thể, mũi tên sẽ bắn ra mọi hướng. Đặt mũi tên ở phía bên kia hoặc cách xa tay điều khiển sẽ thực hiện một điều chỉnh nhỏ để khắc phục điều này. Điều này giúp mũi tên bắn chính xác hơn.

Cách làm Kyudo của người Nhật cũng không ngoại lệ. Nếu bất cứ điều gì, vị trí chính xác của các mũi tên quan trọng đối với các chiến binh Nhật Bản cổ đại hơn bất kỳ vị trí nào khác. Bắn cung từ lưng ngựa cung cấp rất ít chỗ cho sai sót hoặc sửa chữa.

Mặc dù chỉ sử dụng một loại vũ khí, kyudo được coi là một môn võ thuật vì nhiều lý do. Trước hết, nó là một nghệ thuật “karate”, bởi vì nó ban đầu được sử dụng trong chiến tranh. Tuy nhiên, võ thuật hiện đại không chỉ là võ thuật.

Giống như các môn võ thuật khác, kyudo chúng đại diện cho toàn bộ con người – tâm trí, cơ thể và tinh thần. Kyudo không chỉ giúp đào tạo một vũ khí chết người, nó còn dạy một người cách sống hòa bình và thiền định.

Nó chỉ cho chúng ta cách đối phó với căng thẳng và luôn tập trung vào mục tiêu hoặc mục tiêu cuối cùng, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Kyudo #là #gì #Điều #đặc #biệt #về #Kyudo #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.