Stranger Things mùa 4: Lý giải lời nguyền của Vecna ​​và lý do Vecna ​​nguyền rủa Hawkins trẻ tuổi, beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Stranger Things mùa 4 tập 1 ra mắt Vecna, một nhân vật phản diện mới giết những thiếu niên Hawkins. Mỗi mùa Stranger Things có một con quái vật khác nhau, nhưng chương trình đã thay đổi mọi thứ cho mùa 4; chứ không phải là một sinh vật vô trí như Demogorgon hay một con quái vật nguy hiểm như Mind-Flayer, nó có một nhân vật mạnh mẽ sống ở Upside Down.


beipharmacy.com

Chúng được gọi là “Vecna” bởi lũ trẻ Hawkinssinh vật làm cho sự hiện diện của anh ta hiển hiện trong thế giới thực thông qua những thực hành ghê tởm mà anh ta ví như một lời nguyền.

Sự thật về Vecna ​​được tiết lộ trong Stranger Things mùa 4, phần 7. Nhiều bằng chứng trực quan tiết lộ rằng sinh vật xấu xa là Số Một, nghiên cứu đầu tiên của Tiến sĩ. Brenner tại Phòng thí nghiệm Hawkins.

Số một có tất cả quyền lực của Eleven, nhưng đã được quản lý tốt bởi Brenner trong nhiều năm; chỉ đạo Eleven phát hành, một cuộc thảm sát tại Hawkins chỉ kết thúc khi chính Eleven gặp anh ta. Trận chiến của họ là sự kiện kịch tính nhất trong Stranger Things, khi Eleven chiến thắng – nhưng đã làm rách một cửa sổ trong không khí, nguyên nhân gây ra nó. Số Một rơi vào Upside Down.

Vecna ​​đã trở thành một với ý tưởng về mật ong Upside Down. Mặc dù các con trai của Hawkins tin rằng ông ta hiện đang đóng vai trò là “người bảo vệ năm sao” của Mind-Flayer, nhưng vẫn chưa rõ có phải trường hợp này xảy ra hay không; Bản thân Mind-Flayer hầu như không tồn tại trong Upside Down’s Horizon trong Stranger Things mùa 4, có nghĩa là có thể Vecna ​​đã thay thế anh ta với tư cách là người thống trị tâm trí đánh trống. .


beipharmacy.com

Trong mọi trường hợp, lời nguyền của Vecna ​​trông thật khủng khiếp – và bí mật của cốt truyện Stranger Things mùa 4.

Lời nguyền của Venice là gì?

Hawkins đã phải chịu đựng rất nhiều trong những năm qua – không phải tất cả đều bao gồm Hawkins Lab và Upside Down – và lời nguyền của Vecna ​​phải gánh chịu hậu quả của nó.

Vecna ​​dường như lựa chọn cẩn thận những người cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ, đặc biệt là nếu tâm trí của họ bị đè nén. Sau đó, anh bắt đầu trốn tránh những kẻ quấy rối mình, chỉ vào những bức ảnh trong tâm trí họ – đôi khi là chiếc đồng hồ của bà Vecna, nhưng hầu hết là những người được cho là như vậy.

Tầm nhìn được thực hiện theo thời gian, và trong vòng 24 giờ, nạn nhân của Vecna ​​dự kiến ​​sẽ bước vào cảnh cuối cùng. Ở đó, Vecna ​​chế giễu họ, tận hưởng nỗi đau và nỗi đau của họ, trước khi giết họ. Nạn nhân của Vecna ​​chết một cái chết đau đớn, cao ngất ngưởng. Tất cả các kết nối của họ đã bị bóp méo bởi các máy điều khiển từ xa của Vecna, tạo ra một vẻ ngoài nguy hiểm.

Mối liên hệ giữa Vecna ​​với tâm trí của các nạn nhân có bản chất là thần giao cách cảm, và có vẻ như nó có thể giết họ khi họ hoàn toàn chìm đắm trong tầm nhìn.

Các con của Hawkins cố gắng cứu Max – phá vỡ tầm nhìn sai lầm của anh ta và sự bối rối trước cái chết của người anh cùng cha khác mẹ Billy trong Phần 3 – bằng cách hát bài hát yêu thích của anh ta. Họ thấy rõ ràng rằng âm nhạc giao tiếp với não ở khoảng cách sâu, làm gián đoạn sự hiểu biết và cung cấp phương hướng của Vecna.

Giai đoạn thứ hai của mùa 4, được gọi là “Lời nguyền Vecna,” đóng một vai trò quan trọng trong các chủ đề trung gian của ST4. Cuối tập phim, Dustin mô tả Vecna ​​là một “sinh vật bất tử rất mạnh mẽ”, đồng thời là một phù thủy và phù thủy đen. Như trong các mùa trước của chương trình, anh ấy tham gia cùng đội của mình – lần này bao gồm Steve, Robin, Max, Nancy và Eddie – để thả con quái vật.

Trong chương trình, Vecna ​​săn lùng những thanh thiếu niên đang khó chịu hoặc đang gặp khó khăn và nguyền rủa họ vì đã uống hết năng lượng và làm tốt. Trong trường hợp của Max, anh ấy đang phải vật lộn với chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương kể từ khi anh trai anh ấy, Billy, đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ bản thân và đồng đội trong trận chiến. Chiến tranh Starcourt.

David Harbour, người đóng vai Cảnh sát trưởng Hawkins (và cha nuôi của Eleven) Jim Hopper, cho biết Vecna ​​là một “mối nguy tâm lý” mà người xem chưa từng thấy trong lịch sử loạt phim.

David nói với Variety: “Ngoài Trái đất là bán cầu tây, nơi sinh vật di chuyển xung quanh, có bạo lực, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cái ác của tâm. Có những tính như thế này”, beipharmacy.com chia sẻ.


#Lời #nguyền #của #Vecna #là #gì #Lí #Vecna #nguyền #rủa #thiếu #niên #Hawkins

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.