Lorem Ipsum là gì, Lorem Ipsum là gì, tiếng việt là gì, beipharmacy.com giải thích Lorem Ipsum là gì và cách tự làm Lorem Ipsum cho bạn.

Rất có thể bạn đã thấy cụm từ “lorem ipsum” trong các chuyến du lịch của mình trên Internet. Nó thường xuất hiện trong văn bản sáng tạo như chủ đề WordPress và định dạng in.


beipharmacy.com

Văn bản này có vẻ ngớ ngẩn, vậy tại sao nó lại phổ biến như vậy? Chúng ta hãy xem bản sao lorem ipsum được sử dụng để làm gì, lorem ipsum có nghĩa là gì trong tiếng Anh và cách bạn có thể tự tạo bản sao này.

Lorem Ipsum là gì?

Lorem ipsum là tên của một kiểu truyền miệng phổ biến. Nó còn được gọi là văn bản phụ hoặc văn bản giả, vốn chỉ dùng để lấp chỗ trống mà không nói lên điều gì có ý nghĩa. Về cơ bản, những từ trống rỗng vẫn cho chúng ta ý tưởng về những từ thực cuối cùng sẽ như thế nào.

Tại sao Lorem Ipsum được sử dụng?

Bạn có thể tự hỏi tại sao một nhà thiết kế lại chọn sử dụng văn bản lorem ipsum thay vì một vài đoạn văn bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của họ. Tại sao không chỉ sao chép và dán một trang từ một cuốn sách cũ hoặc lời bài hát của một bài hát nổi tiếng?


beipharmacy.com

Lý do chính của việc sử dụng lorem ipsum là nó ngăn mọi người nhìn vào văn bản thực tế. Khi ai đó tạo một mẫu và yêu cầu phản hồi, họ không muốn người đánh giá bối rối bởi những gì văn bản nói. Thay vì tập trung vào chính tả của văn bản, mọi người có nhiều khả năng đọc các từ chỉ ra lỗi chính tả.

Ngoài ra, lorem ipsum rất giống với văn bản thực. Việc sao chép và dán một vài từ giống nhau khiến các ký tự bị phân tách khác nhau. Với lorem ipsum text, bạn có thể tập trung vào phông chữ và bố cục của các trang như thế nào với bản sao đảm bảo, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Tóm lại, hãy sử dụng Lorem Ipsum vì nó không có ý nghĩa. Nó là một trình tiết kiệm không gian, vì vậy không cần thiết phải lưu trữ những thông điệp có ý nghĩa.

Nội dung được thiết kế để nhìn tốt trên trang web. Vì vậy, nếu một nhà thiết kế hoặc khách hàng đang xem xét một mẫu với bố cục của nó, họ có thể dễ dàng bị phân tâm bởi văn bản và mất tập trung vào thiết kế.

Nó cũng xuất hiện và đọc tự nhiên hơn là chỉ lặp lại các từ như ‘đây là đây’ hoặc ‘mô hình sản phẩm’. Thêm văn bản Lorem Ipsum chỉ tạo ấn tượng về cách trang cuối cùng sẽ trông như thế nào.

Lorem Ipsum đến từ đâu?

Mặc dù văn bản ipsum trong lorem trông giống như vô nghĩa, nhưng nó thực sự có nguồn gốc từ văn bản Latinh. Nó xuất phát từ tác phẩm của Cicero năm 45 trước Công nguyên “De finibus bonorum et malorum” (“Về sự kết thúc của cái thiện và cái ác” bằng tiếng Anh), tập trung vào đạo đức. Văn bản ipsum lorem có từ phiên bản 1.10.32 và 1.10.33.

Tuy nhiên, chữ ipsum lorem phổ biến mà chúng ta sử dụng ngày nay không phải là tiếng Latinh thích hợp. So với tác phẩm của Cicero, văn bản lorem ipsum của chúng ta là vô nghĩa. Nó có các từ được thêm vào, xóa và thay đổi kết quả thành một thứ hoàn toàn khác với dạng ban đầu của nó.

Dr. Richard McClintock đã khám phá ra nguồn gốc của văn bản này bằng cách tìm kiếm từ hiếm trong tiếng Latinh “consectetur” trong các văn bản cổ. Tham vọng của anh khiến công việc của Cicero gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, không rõ ai đã thay đổi từ này, hoặc chính xác khi nào, để biến nó thành từ ghép mà chúng ta biết ngày nay. Vào khoảng những năm 1500, một máy in ẩn danh đã phá vỡ kỷ nguyên kỹ thuật số.

Trong cách sử dụng hiện đại của nó, việc sử dụng nổi tiếng nhất của từ lorem ipsum làm trình giữ chỗ là vào những năm 1960, khi một công ty có tên Letraset sử dụng nó cho trang web phông chữ của mình. Sau đó, vào những năm 1980, công ty hiện đang điều hành Adlus cũng sử dụng văn bản lorem ipsum trong chương trình xuất bản trên máy tính để bàn PageMaker của mình.

Tải xuống Lorem Ipsum

Nội dung đầy đủ của bản sao Lorem Ipsum tiêu chuẩn là:

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Mặc dù vậy, bạn cần tập thể dục để tận dụng tối đa Goodsoequat. Duis aute irure dolor in repmblenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariesur. Ngoại trừ sint occaecat cupidatat non proident, sunt trong hạt thông đường tùng.

Mục đích của nó là tái tạo các chuyển động của ngôn ngữ tiếng Anh, vậy tại sao không chỉ là tiếng Latinh. Thay vào đó, có sự pha trộn của các yếu tố Latinh, cũng như một số từ được phát minh.

Bản dịch của Lorem Ipsum trong tiếng Anh là gì?

Lorem Ipsum ban đầu được lấy từ văn bản Latinh của nhà triết học La Mã Cicero. Nhưng nó đã thay đổi rất nhiều trong nhiều thế kỷ, với các từ được chiết xuất, rút ​​ngắn và thêm vào. Ví dụ, từ ‘lorem’ không phải là một từ Latinh thực sự, nó là viết tắt của từ ‘dolorem’, có nghĩa là đau đớn.

Điều này khiến văn bản hiện có không được dịch sang tiếng Anh. Tuy nhiên, bản gốc được dịch năm 1914 có nghĩa là:

“Và không ai thích hoặc theo đuổi hay khao khát nỗi đau của mình, bởi vì đau đớn là vậy, nhưng đôi khi có những khó khăn và đau đớn có thể làm cho mình gục ngã.


#Lorem #Ipsum #là #gì #Cách #tạo #Lorem #Ipsum #cho #riêng #bạn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.