Bệnh đậu mùa khỉ là gì, bệnh đậu mùa khỉ có nghĩa là gì, beipharmacy.com chia sẻ những điều bạn biết.

Theo vox.com nyanipox đang gây ra nhiều vụ hơn trên khắp thế giới nên có nguy cơ gây ra đại dịch, beipharmacy.com chia sẻ Bệnh đậu mùa khỉ là gì?


beipharmacy.com

Bệnh đậu mùa khỉ là gì?

Bệnh đậu mùa trên khỉ là một loại vi rút cho bệnh đậu mùa ở Khỉ Nó phổ biến nhất ở động vật hoang dã ở Trung và Tây Phi, và phổ biến nhất là lây truyền sang người khi họ ăn hoặc tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh. Loại virus này lần đầu tiên được xác định trên động vật nghiên cứu của CDC vào những năm 1950 (vì chúng thường được gọi là “khỉ đậu mùa”), và trong một thời gian dài sau đó, người ta đã phát hiện thấy sự lây nhiễm của con người, ngay cả ở những quốc gia nơi chúng và nhiều động vật bị nhiễm bệnh. .

Điều này là do khỉ có liên quan đến vi rút đậu mùa và khả năng miễn dịch đậu mùa bảo vệ chúng khỏi các loài linh trưởng. Nhưng kể từ năm 1980, bệnh đậu mùa đã bị xóa sổ khỏi dân số, và vắc xin phòng bệnh đậu mùa đang gia tăng – và dịch bệnh đậu mùa đang gia tăng.

Những nguyên nhân phổ biến của bệnh đậu khỉ là gì?

Theo wox.com, nnhiễm vi rút đậu mùa khỉ thường gây cảm lạnh như sốt, nhức đầu, đau nhức cơ, viêm các hạch bạch huyết và phát ban. Mặc dù khỉ không liên quan đến gà, nhưng biểu hiện của bệnh nyanipox rất giống nhau, bắt đầu là những nốt đỏ trên miệng và mặt rồi lan ra tay và chân. Trong vòng bốn hoặc năm ngày, những mụn nước này biến thành những mụn nước nhỏ chứa đầy dịch, khi chạm vào thường mềm, sau đó hình bánh rán, và bắt đầu phát triển trong vòng hai tuần.

Nhiễm trùng có thể xảy ra khi tiếp xúc nhiều với chất dịch cơ thể của người bị bệnh, vết loét, hoặc chất lỏng hoặc vết loét (chẳng hạn như chăn); Tình trạng này cũng có thể lây truyền qua các giọt đường hô hấp hoặc bình xịt sống trong khí quyển. Nhưng không giống như Covid-19, nơi những người nhiễm HIV có thể lây bệnh trước khi họ bị nhiễm, khỉ không được coi là lây nhiễm trước khi con người phát triển các triệu chứng.


beipharmacy.com

Có bao nhiêu loài khỉ?

Có hai loại bệnh nyanipox đặc biệt: loại hình “Tây Phi” và “lưu vực Congo”. Trong cả hai trường hợp, Kinh thánh lưu vực Congo dễ dàng lây lan từ người này sang người khác, dẫn đến nhiều trường hợp tử vong. Sự lây lan gần đây đang ảnh hưởng đến quốc gia Tây Phi.

Năm 2003, khoảng 53 người ở miền Trung Tây Hoa Kỳ đã bị lây nhiễm bởi những con chó hoang bị nhiễm vi rút khi chúng được nuôi gần với những con chuột được gửi đến từ Ghana; Không có ai chết.

Ở vùng nông thôn châu Phi, nơi việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế bị hạn chế, bệnh tật giết chết ít nhất 4% những người bị nhiễm bệnh.

Một số loại thuốc được phê duyệt để điều trị bệnh đậu mùa có thể được sử dụng để điều trị bệnh cho khỉ nếu cần. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp là rất hiếm; Lúc này không biết anh ta sẽ làm gì sau khi rời bài.


#Monkeypox #là #gì #Điều #đáng #sợ #về #monkeypox #bạn #biết #chưa

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.