Trong quy trình sản xuất hạt giống, mục đích sản xuất hạt giống xác nhận là gì, quy trình sản xuất hạt giống gồm mấy công đoạn, beipharmacy.com chia sẻ.

Trong quá trình sản xuất giống, mục đích sản xuất giống xác nhận là gì?

Trong sản xuất hạt giống, mục tiêu là tạo ra hạt giống đảm bảo và cung cấp cho nông dân những vụ thu hoạch dồi dào.


beipharmacy.com

Hạt giống có những bộ phận nào?

Trong quá trình tạo hạt giống, mục tiêu là tạo ra Kiểm tra hạt giống là một quá trình gồm ba bước.

  • Bước 1: Sản xuất hạt siêu nguyên chủng (SNC).
  • Bước 2: Sản xuất hạt giống sơ cấp (NC) từ hạt siêu nguyên chủng (SNC).
  • Bước 3: Sản xuất giống đã được kiểm chứng (XN).

Những sự thật thú vị về các loài thực vật mà bạn chưa biết hãy cùng beipharmacy.com tìm hiểu nhé!

Sự thật thú vị về thực vật mà bạn chưa biết

1. Hoa Torenia ưa bóng râm hàng năm được gọi là hoa xương đòn. Tìm các nhị hoa nhỏ, hình xương đòn bên trong cánh hoa màu tím, xanh lam hoặc đỏ tía.

2. Cây cao nhất trên thế giới là cây gỗ đỏ ven biển (Sequoia sempervirens), mọc dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, đặc biệt là ở California. Điều thú vị là nó không phải là cây lâu đời nhất trên thế giới; Giải thưởng đó đã được trao cho một cây thông tóc khô (Pinus aristata).


beipharmacy.com

3. Tre là cây thân gỗ phát triển nhanh nhất trên thế giới; nó có thể phát triển 35 inch trong một ngày.

4. Nước ép cà chua là đồ uống chính thức của bang Ohio, vinh danh quận Reynoldsburg, Ohio, AW Livingston, nơi đã giúp phổ biến cà chua vào cuối những năm 1800, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

5. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nho được trồng để làm rượu vang cách đây khoảng 8.000 năm ở Mesopotamia (Iraq ngày nay), mặc dù người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên viết về nho cách đây 5.000 năm.

6. Vào những năm 1600, hoa tulip được đánh giá cao ở Hà Lan đến mức củ của chúng có giá trị hơn vàng. Bạo lực được gọi là hưng cảm tulip, hay tulipomania, và dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế Hà Lan. Hoa tulip có thể tiếp tục phát triển thêm một inch mỗi ngày sau khi bị cắt.

7. Hương thơm của vani đến từ vỏ của một loài hoa có tên là Vanilla planifolia. Mặc dù đậu được gọi là vani, nó có liên quan chặt chẽ với ngô hơn là đậu Hà Lan.

8. Từ quả dứa xuất phát từ các nhà nghiên cứu châu Âu, những người nghĩ rằng loại quả này kết hợp hình dáng của một quả thông với phần thịt của một quả táo. Dứa là thành viên ăn được duy nhất của họ bromeliad.

9. Về mặt thực vật học, lê và bí ngô là trái cây, không phải rau, bởi vì chúng có chứa hạt giống thực vật. Mặt khác, đại hoàng là một loại rau.

10. Saffron, được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn Địa Trung Hải, được thu hoạch từ nhụy của cây crocus nở vào mùa thu, Crocus sativus, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

11. Cây trạng nguyên, có nguồn gốc từ Mexico, được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1825 bởi Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đầu tiên của Mexico, Joel Poinsett, người đã đặt tên cho cây.

12. Các túi khí nhỏ bên trong quả nam việt quất bật ra và nổi trong nước.

13. Cây titan arum (Amorphophallus titan) là loài hoa lớn nhất thế giới không có cành và có thể cao tới 15 mét. Một mùi hương tương tự đến từ cây Rafflesia, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới của Sumatra. Cả hai cây đều tạo ra mùi hương của chúng để chúng có thể được thụ phấn bởi ruồi; chúng không cạnh tranh với bướm và một số loài chim nhất định nở hoa.

14. Tất cả các bộ phận của cây trúc đào (Nerium oleander), một loài cây bụi có hoa đẹp có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, đều có độc. Ăn phải lá trúc đào có thể gây ra dạ dày, tim, hệ thần kinh trung ương và tử vong.

15. Iris có nghĩa là “cầu vồng” trong tiếng Hy Lạp, và Iris là nữ thần của cầu vồng trong thần thoại Hy Lạp. Cây bìm bịp (Artemisia) được đặt theo tên của nữ thần Artemis, cây bông sữa (Asclepias) được đặt theo tên của thần Asclepius, và cây Hebe được đặt theo tên của nữ thần Hy Lạp Hebe, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

16. Ở Pháp, ngày 1 tháng 5 là La Fete du Muguet, lễ hội của thung lũng hoa huệ. Lễ kỷ niệm bao gồm dâng hoa lily of the Valley cho những người thân yêu, cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc.

17. Hạt kín là tên khoa học của một loài thực vật có hoa và dùng để chỉ những hạt chứa trong quả nang hoặc quả. Thực vật không hoa – thông, vân sam, linh sam … gọi là hạt trần.

18. Những bông hoa Snapdragon giống một con rồng, và nếu bạn bóp vào hai bên, miệng của con rồng sẽ xuất hiện để mở và đóng lại.

19. Một bông hoa hướng dương trông giống như một bông hoa lớn, nhưng mỗi đầu có hàng trăm bông hoa nhỏ gọi là hoa, khi trưởng thành thành hạt.

20. Những củ khoai tây đầu tiên được trồng ở Peru cách đây khoảng 7.000 năm, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Mục #đích #của #việc #tạo #hạt #giống #xác #nhận #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.