Năm 476 Đế chế La Mã sụp đổ, năm 476 đế chế Địa Trung Hải hùng mạnh sụp đổ, beipharmacy.com chia sẻ.

Năm 476, Đế chế La Mã bị tiêu diệt.

Năm 476, Đế chế La Mã bị tiêu diệtChế độ nô lệ chấm dứt, chế độ phong kiến ​​bắt đầu ở châu Âu.


beipharmacy.com

Năm 476, đế chế hùng mạnh nào ở Địa Trung Hải sụp đổ?

476 Đế chế La Mã trên biển Địa Trung Hải khi sức mạnh đã suy giảm.

Rô-ma trở thành quốc gia hùng mạnh nhất khu vực Địa Trung Hải khi nào?

Rome trở thành một quốc gia hùng mạnh Vùng Địa Trung Hải vào thế kỷ thứ ba trước Công nguyên.

Sau đây, beipharmacy.com chia sẻ với bạn những sự thật thú vị về biển Địa Trung Hải.

Đặc điểm nổi bật của Biển Địa Trung Hải

Biển Địa Trung Hải giáp với 22 quốc gia khác nhau

Với diện tích rộng lớn như vậy, không có gì lạ khi biển Địa Trung Hải nằm giữa biên giới của nhiều quốc gia.


beipharmacy.com

Danh sách các quốc gia này gồm có Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Malta, Slovenia, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Síp, Syria, Lebanon, Israel, Palestine, Ai Cập, Libya, Tunisia, Algeria. , và Maroc.

Có hai loại đảo dưới biển. Cả Síp và Malta đều ở Địa Trung Hải.

Có hơn 3.000 hòn đảo trên biển Địa Trung Hải

Số lượng đảo thực tế trên Biển Địa Trung Hải còn nhiều tranh chấp. Hầu hết các ước tính đều đưa ra tổng số là hơn 3.000. Một số nguồn tăng cao tới 3.500.

Hai hòn đảo lớn nhất của nó là Ý

Như đã đề cập trước đây, Biển Địa Trung Hải có hơn 3.000 hòn đảo. Hầu hết trong số này là rất nhỏ trong khi những người khác là khá lớn. Hai hòn đảo lớn nhất trên Biển Địa Trung Hải (cả về diện tích và dân số) là các đảo Sicily và Sardinia của Ý.

Biển Địa Trung Hải được tạo thành từ nhiều hồ nhỏ

Biển Địa Trung Hải có nhiều vùng biển khác nhau có kích thước rất nhỏ. Trong số các biển nổi tiếng nhất là Biển Alboran, Biển Balearic, Biển Ligurian, Biển Tyrrhenian, Biển Ionian, Biển Adriatic, Biển Marmara và Biển Aegean.

Hơn 15 triệu người sống ở đó

Có hàng triệu người sống trên bờ Địa Trung Hải, nhưng 15 triệu người khác sống trên các đảo của Địa Trung Hải.

Xem xét kích thước của Biển Địa Trung Hải, có vẻ như không thể tin được rằng nó được tạo ra trong vòng chưa đầy hai năm. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, một trận lũ cổ đại đã làm ngập lụt khu vực trong thời gian ngắn như vậy.

Địa Trung Hải hơn 5 triệu năm tuổi

Biển Địa Trung Hải không đủ già để nhớ về khủng long, nhưng nó vẫn rất cũ. Một trận lụt lớn xảy ra cách đây khoảng 5,33 triệu năm đã tạo ra vùng biển mà ngày nay được gọi là Địa Trung Hải.

Có 3,7 triệu km khối nước. Có nhiều hơn một hoặc hai cốc. Người ta ước tính rằng có khoảng 3,7 triệu km khối nước ở Biển Địa Trung Hải.

Người La Mã cai trị nó trong 400 năm

Mặc dù Biển Địa Trung Hải đã bị tranh chấp bởi các quốc gia khác nhau trong suốt lịch sử, nhưng tại một thời điểm, Đế chế La Mã đã cai trị toàn bộ vùng biển này trong khoảng 400 năm.

Nước sẫm màu hơn bình thường

Biển Địa Trung Hải đã trở thành biểu tượng của nhiều thứ, một trong số đó là làn nước xanh thẳm đến khó tin.

Nước biển không có nhiều chất dinh dưỡng cho phép thực vật phát triển, có nghĩa là nó trông sẫm màu hơn hầu hết nước biển và tạo ra màu sắc dễ nhận biết ngay lập tức.

Có rất ít sóng. Không giống như các vùng nước lớn khác, biển Địa Trung Hải có rất ít thủy triều. Điều này là do khu vực này gần như không giáp biển và chỉ được kết nối với Đại Tây Dương qua eo biển hẹp Gibraltar.

Tên Địa Trung Hải có nghĩa là “Trung tâm của Trái đất”

Cái tên “Địa Trung Hải” xuất phát từ hai từ Latin “Medius” (Giữa) và “Terra” (Trái đất). Đối với người La Mã cổ đại, biển Địa Trung Hải là trung tâm của Trái đất như họ đã biết.

Do sự gia tăng bốc hơi ở phần phía Đông của Biển Địa Trung Hải so với phía Tây, phần phía Đông có mực nước thấp nhất và làm cho nước mặn hơn.

Độ sâu trung bình là 4.900 feet. Giống như tất cả các vùng nước, biển Địa Trung Hải khác nhau về độ sâu. Tuy nhiên, độ sâu trung bình của nó được ghi nhận là 4.900 feet.

Ngày xưa, biển Địa Trung Hải hoàn toàn khô hạn

Thật khó để tin rằng lượng nước nhiều như vậy có thể bị mất đi, nhưng đó là những gì nghiên cứu gần đây cho thấy.

Người ta tin rằng khoảng 6 triệu năm trước, cuộc khủng hoảng muối Messianic đã khiến Biển Địa Trung Hải tạm thời khô cạn trong vài thế kỷ. Nước lũ nói trên rốt cuộc là nước nào đầy lên, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Năm #đế #quốc #Roma #bị #diệt #vong #đánh #dấu #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.