Sự phát triển của Phoenician đến từ đâu, nguồn gốc của sự phát triển của Phoenician, beipharmacy.com chia sẻ về sự phát triển của Phoenician.

Nền văn minh Phoenicia đến từ đâu?

Nguồn gốc của sự phát triển Phoenicia đến từ vùng Địa Trung Hải với thành phố là Tyre – Liban ngày nay lớn nhất thế giới.


beipharmacy.com

Phoenicia là một nền văn minh cổ đại với một số thành phố tự trị dọc theo Bờ biển Địa Trung Hải, từ khu vực ngày nay là Syria, Lebanon và miền bắc Israel.

Người Phoenicia là những dân tộc đi biển vĩ đại, nổi tiếng với lực lượng hải quân hùng mạnh và những con ngựa được trang trí và thần biển, Yamm, anh trai của Mot, thần chết.

Một tính năng độc đáo của sự phát triển Phoenicia

Thành phố đảo Tyre và Sidon là những cường quốc ở Phoenicia và Gebal / Byblos và Baalbek là những địa điểm tâm linh / tôn giáo quan trọng. Các thành phố Phoenicia bắt đầu hình thành c. 3200 TCN và được thành lập bởi c. Năm 2750 trước Công nguyên.

Phoenicia đã là địa điểm giao thương hàng hải và thương mại kể từ c. 1500-332 BCE và được đánh giá cao về các kiệt tác đóng tàu, sản xuất thủy tinh, nhuộm và các kiệt tác của nó.


beipharmacy.com

Thuốc nhuộm màu tím do Tyre sản xuất trên áo choàng hoàng gia Lưỡng Hà đã mang lại cho Phoenicia cái tên mà chúng ta biết ngày nay (từ tiếng Hy Lạp Phoenix có nghĩa là “Lốp màu tím” và cũng mô tả người Phoenicia là ‘người màu tím’ của người Hy Lạp) (như nhà sử học Hy Lạp Herodotus đã kể. chúng tôi) vì sơn có thể làm ố da của người lao động.

Herodotus coi Phoenicia là nguồn gốc của bảng chữ cái, cho rằng nó được du nhập vào Hy Lạp bởi Phoenicia Kadmus (khoảng 800 năm trước Công nguyên) và trước đó, người Hy Lạp không có bảng chữ cái.

Bảng chữ cái Phoenicia là cơ sở của nhiều ngôn ngữ bản ngữ được sử dụng ngày nay, và thành phố Gebal (tiếng Hy Lạp là ‘Byblos’) của họ được đặt tên là Kinh thánh (từ tiếng Ta Ta, tiếng Hy Lạp, sách) vì Gebal là một nhà xuất khẩu lớn. giấy cói (tiếng Hy Lạp) là một loại vật liệu viết được sử dụng ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại.

Người ta cũng nói rằng nhiều vị thần của Hy Lạp cổ đại có nguồn gốc từ Phoenicia vì sự giống nhau không thể chối cãi của nó trong một số văn bản liên quan đến các vị thần Phoenicia là Baal và Yamm và các vị thần khác.

Cũng cần lưu ý rằng trận chiến giữa Đức Chúa Trời Cơ đốc và Sa-tan có trong sách Khải Huyền dường như là một dạng xung đột tương tự trong tương lai, với nhiều điểm tương đồng được tìm thấy. beipharmacy.com.


#Nền #văn #minh #Phoenicia #bắt #nguồn #nơi #nào #trên #thế #giới #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.