Ngày Elbe là ngày hai nhóm gặp nhau trong Thế chiến thứ hai, Ngày Elbe và mỗi ngày beipharmacy.com chia sẻ đáp án chính xác nhất.

Ngày Elbe là ngày quân đội hai nước gặp nhau trong Thế chiến thứ hai?

Elbe Day là một ngày hội nghị hai quân đội Liên Xô và Mỹ gặp nhau trên sông Elbe, gần Torgau ở Đức, và tôi cho thấy một phần quan trọng ở cuối Chiến tranh thế giới thứ hai ở Châu Âu.


beipharmacy.com

Ngày Elbe là gì?

Ngày Elbe và ngày 25 tháng 4 năm 1945.

Vào đầu năm 1945, quân đội Liên Xô và Mỹ đang di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, đột phá tàn tích của Đệ tam Đế chế từ nhiều hướng khác nhau.

Cuộc họp của phe Đồng minh là không thể tránh khỏi, và cuối cùng nó đã diễn ra vào ngày 25 tháng 4 tại Elbe, gần thành phố Torgau ở tây bắc Sachsen. Sự kiện tuyệt vời này được gọi là Ngày Elbe.

Các điểm tham quan trên sông Elbe

Elbe (hay ‘Labe’ trong tiếng Séc) là một con sông ở trung tâm Châu Âu có nguồn gốc kéo dài từ Cộng hòa Séc trước khi chảy qua Đức để đổ ra biển Bắc. Vltava, Saale, Havel, Spree, Elde và Müritz là một số vùng biển nổi tiếng trong khu vực, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


beipharmacy.com

Không rõ Elbe đã phát âm tên của mình như thế nào. Nó có thể liên quan đến tên Latinh của nó, ‘albia’, có nghĩa là một thứ gì đó giống như ‘nước nhẹ’. Điều này cũng giải thích tại sao tên của các con sông trong tiếng Đức là giống cái, vì tên Latin ‘albia’ là giống cái.

Một khả năng khác, kỳ diệu nhất là cái tên này ngụ ý rằng có những yêu tinh (‘alb’ trong tiếng Đức Trung Cao) đi lại trong một màn sương mù giữa những cây thông. Và luôn có một bí ẩn nhỏ xung quanh đây.

Nguồn Elbe nằm trong Vườn quốc gia dãy núi Krkonoše ở Cộng hòa Séc. Ở độ cao 1.386 mét so với mực nước biển, nước của nhiều con sông nhỏ hội tụ lại tạo thành sông.

Gần đó, bạn sẽ thấy các địa danh của tất cả 26 quốc gia mà Elbe đi qua.

Bản thân xe đạp không thể đi được vài mét cuối cùng để tới nguồn, nó chỉ chuyển động, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Ngày #Elbe #là #ngày #gặp #gỡ #hai #quân #đội #nào #Chiến #tranh #thế #giới #thứ

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.