Những kiến ​​thức khoa học ra đời ở các quốc gia cổ đại phương Đông, văn hóa phương Đông bao gồm những lĩnh vực nào, beipharmacy.com đã chia sẻ.

Các quốc gia cổ đại phương Đông ra đời những tri thức khoa học nào?

Các quốc gia cổ đại phương Đông ra đời những tri thức khoa học nào? Thiên văn học và Lịch.


beipharmacy.com

Kỳ quan thiên văn

Thiên văn học là môn khoa học tự nhiên đầu tiên đạt được các kỹ năng tiên tiến và tiên đoán, đã đạt được vào nửa sau của thiên niên kỷ 1 trước Công nguyên, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Thành công bước đầu của thiên văn học, so với các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lý, hóa học, sinh học, khí tượng học (vốn cũng được trau dồi từ thời xa xưa nhưng không cùng mức độ thành tựu), xuất phát từ một số lý do.

Đầu tiên, câu chuyện về thiên văn học sơ khai có ưu điểm là tĩnh và đơn giản – Mặt trời, Mặt trăng, các hành tinh và các ngôi sao, tất nhiên, luôn luôn chuyển động theo những cách phức tạp.

Thứ hai, môn này dễ học bằng toán học, và vào thời Hy Lạp cổ đại, thiên văn học thường được coi là một nhánh của toán học.


beipharmacy.com

Điều này có vẻ khó hiểu đối với người đọc hiện đại, vì toán học được coi là khó. Nhưng ở Babylon và Hy Lạp cổ đại, chính vì sự chuyển động của các hành tinh có thể thay đổi bằng toán học mà thiên văn học đã tiến bộ vượt bậc, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.

Ngược lại, vật lý đã không đạt được nhiều sức hút cho đến thế kỷ 17, khi chủ đề của nó cuối cùng được chuyển đến một nơi tốt hơn. Và thứ ba, thiên văn học được hưởng lợi từ mối liên hệ chặt chẽ với tôn giáo và triết học, mang lại lợi ích xã hội mà các ngành khoa học khác không thể sánh được.

Ở Trung Quốc, thiên văn học phát triển rất nhiều, nhưng ở đó (mặc dù đôi khi nó được kết nối với thiên văn học Hồi giáo và Ấn Độ và những ý tưởng thú vị) về ảnh hưởng của người Babylon đối với cách tính 60 ngày của Trung Quốc) là một câu chuyện khác.

Điều này đã thay đổi với các sứ mệnh của Dòng Tên đến Trung Quốc vào thế kỷ 16 và 17, điều này đã mang thiên văn học châu Âu và Trung Quốc lại gần nhau. Ở Ấn Độ, thiên văn học cũng đạt đến trình độ cao nhất, bao gồm các phương pháp gốc của người Ấn Độ và các phương pháp phỏng theo phương pháp của người Babylon và Hy Lạp của người Ấn Độ, thường được tìm thấy thông qua xúc giác của người Ba Tư, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Những #tri #thức #khoa #học #nào #đời #sớm #nhất #ở #các #quốc #gia #cổ #đại #phương #Đông

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.