Áp lực bạn bè là gì, cách tính Áp lực bạn bè, cách thoát khỏi Áp lực bạn bè, định nghĩa Áp lực bạn bè, hãy cùng beipharmacy.com đọc ngay để tìm hiểu nhé!

Áp lực bạn bè là gì?

Ép buộc bạn bè là ahP Sức mạnh của bạn bè là ảnh hưởng của những người của một nhóm. Áp lực bạn bè là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả ảnh hưởng của ảnh hưởng này đối với một người để phù hợp với sự chấp nhận của một nhóm.


beipharmacy.com

Thông thường, bạn bè của bạn được coi là bạn bè, nhưng bạn bè của bạn có thể là bất kỳ ai ở cùng vị trí, chẳng hạn như những người cùng độ tuổi, kỹ năng và trách nhiệm.

Ép buộc bạn bè là ahMọi người thường nghĩ rằng nhìn chằm chằm là một điều xấu, nhưng sự thật là nó không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Đôi khi áp lực của bạn bè được sử dụng để ảnh hưởng đến mọi người. Học về các chuẩn mực xã hội có thể là một phần không thể thiếu của việc học cách sống và tương tác với người khác.

Cách con bạn (hoặc bạn) cư xử khi bắt chước hành động của bạn bè có thể cho thấy trẻ là một cá nhân. Các nhà lãnh đạo bẩm sinh ít có khả năng chống chọi với các hình thức tiêu cực của áp lực từ bạn bè, trong khi những người theo dõi có nhiều khả năng làm theo, beipharmacy.com chia sẻ.

Áp lực bạn bè là gì?

Áp lực bạn bè có thể rất tinh vi, có nghĩa là một số loại áp lực ngang hàng dễ phát hiện hơn những loại khác.


beipharmacy.com

Biết những dấu hiệu cho thấy con bạn đang gặp áp lực từ bạn bè có thể giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với con.

Một số dấu hiệu cho thấy con bạn đang gặp áp lực từ bạn bè bao gồm:

  • Tránh đi học hoặc giao du với người khác
  • Rất quen thuộc với hình ảnh
  • Thay đổi hành vi 1
  • Bày tỏ cảm giác hụt ​​hẫng
  • Tâm trạng thấp
  • So sánh nhóm
  • Khó ngủ
  • Thử kiểu tóc hoặc trang phục mới

Nhiều triệu chứng của áp lực bạn bè cũng có thể là triệu chứng của các tình trạng khác, chẳng hạn như bị bắt nạt hoặc lo lắng về sức khỏe. Bất kỳ thay đổi nào trong hành vi hoặc thái độ đều đáng được điều tra.

Làm thế nào để thoát khỏi áp lực của bạn bè

Điều quan trọng là phải chuẩn bị để đối phó với nó áp lực bạn bè. Có thể nhận ra các dấu hiệu của áp lực từ bạn bè sẽ giúp bạn can thiệp khi nhận thấy rằng con bạn hoặc người bạn yêu thương đang hành động theo cách không phù hợp.

Một số chiến lược có thể giúp một người đối phó với áp lực của bạn bè bao gồm:

Chuẩn bị trước: Yêu cầu họ nghĩ về những điều họ có thể bị buộc phải làm mà họ không muốn làm. Chuẩn bị các chiến lược để đối phó với áp lực. Yêu cầu họ suy nghĩ về cách họ có thể để lại một vấn đề nếu nó trở nên khó khăn. Xác định một người hỗ trợ để gọi.

Xin lỗi cho tôi hỏi: Yêu cầu họ đưa ra một lý do đóng hộp cho lý do tại sao họ không thể làm những việc họ không muốn làm. Ví dụ, một số gia đình đồng ý rằng nếu một đứa trẻ viết một từ hoặc một câu đã lên kế hoạch trước cho cha mẹ của chúng, cha mẹ sẽ gọi và nói rằng một điều gì đó đã xảy ra và chúng cần nó.

Kết bạn với những người phù hợp: Những người tuân theo giá trị của bản thân bạn thường là những người thúc đẩy bạn làm những điều bạn không muốn.

Tin tưởng vào những người lớn tuổi đáng tin cậy: Giúp con bạn nhận ra những người lớn nào trong cuộc sống của chúng an toàn và sẵn sàng khi chúng cần nói chuyện hoặc khi chúng cần giúp đỡ để thoát khỏi tình huống khó khăn.

Nói chuyện với con bạn về áp lực của bạn bè: Dạy trẻ cách nói không, giúp trẻ phát triển kỹ năng suy nghĩ độc lập và xây dựng lòng tự tin. Nếu bạn nghi ngờ rằng con bạn hoặc người bạn yêu thương đang bị ảnh hưởng bởi áp lực từ bạn bè, hãy nói với chúng rằng bạn là người mà chúng có thể tin tưởng và đưa ra một kế hoạch để thoát khỏi nó.

Nhân hậu

Mẹo: Bạn bè cùng trang lứa có thể là một trợ giúp tuyệt vời khi trẻ đang thử những điều mới, khám phá những điều mới hoặc khi chúng cần ai đó giúp đỡ chúng với một vấn đề khó khăn.

Khuyến khích: Bạn bè của bạn có thể thúc đẩy nhau làm những điều mới, chẳng hạn như thử tham gia đội bóng đá hoặc một trận đấu ở trường.

Tình bạn và sự hỗ trợ: Cảm thấy được hỗ trợ bởi một người chấp nhận con người của bạn có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Tìm trải nghiệm mới: Đôi khi chúng ta cần một chút thúc đẩy để làm những gì chúng ta muốn làm nhưng không đủ can đảm.

Hãy là một tấm gương tốt: Bạn bè của bạn giúp nhau trở thành người tốt khi họ coi thường những hành vi xấu như buôn chuyện hoặc đùa cợt độc ác và khuyến khích những người tốt.

Giao lưu: Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau giúp chúng ta học cách thích nghi với các tình huống khác nhau và chọn những nhóm chúng ta muốn thuộc về và những nhóm chúng ta không muốn thuộc về.

Hạn mức

Lo lắng và trầm cảm: Ở xung quanh những người ép chúng ta làm những điều chúng ta không thích có thể khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và chán nản.

Tranh luận hoặc khoảng cách với gia đình và bạn bè: Nếu bạn bè của chúng ta buộc chúng ta cảm thấy rằng chúng ta không quan trọng và điều này có thể khiến chúng ta tách khỏi những người chúng ta yêu thương.

Mất tập trung trong học tập: Việc bắt chước hành động của bạn bè đôi khi có thể khiến chúng ta ngừng tập trung vào các ưu tiên của mình vì làm những việc mình không thích hoặc bị phân tâm bởi những suy nghĩ về việc sao chép hành động của bạn bè.

Các vấn đề về lòng tự trọng và lòng tự trọng: Áp lực liên tục phải làm những việc trái với sở thích của bạn có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân.

Thay đổi đột ngột trong hành vi: Cố gắng làm theo những gì đồng nghiệp của bạn muốn có thể có nghĩa là bạn bắt đầu hành động như một người không giống như bạn.

Không hài lòng về ngoại hình của bạn: Nếu bạn bè lo lắng về ngoại hình của bạn, bạn cảm thấy không đủ và muốn thay đổi ngoại hình của mình để phù hợp, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Peer #Pressure #là #gì #Đọc #ngay #để #biết #nhé

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.