Poop là gì, Poop có nghĩa là gì, Poop trong tiếng việt là gì, beipharmacy.com chia sẻ bí mật của Poop mà chưa ai biết.

Poop là gì?

Poop và toilet và những gì còn lại trong thức ăn và đồ uống của bạn sau khi cơ thể bạn đã hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết.


beipharmacy.com

Những gì bạn ăn và cách bạn ăn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, và trong một số trường hợp, tâm trạng của bạn có thể thay đổi do những thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn. Trong một số trường hợp, những thay đổi ở ruột cho thấy có điều gì đó nghiêm trọng hơn. Điều “bình thường” áp dụng cho tất cả mọi người – nhưng có một số dấu hiệu bạn có thể tìm ra có nghĩa là có điều gì đó không ổn.

Poop Nó có thể không phải là một chủ đề đáng thảo luận trên bàn ăn, nhưng nó là một hoạt động thể chất tự nhiên – và quan trọng -. Ngoài ra, nó có thể cho bạn biết thêm về sức khỏe của bạn.

Poop nói gì về sức khỏe của bạn?

Hãy suy nghĩ về biểu tượng cảm xúc poop. Cơ thể của bạn phải có màu tím.

Trong một số trường hợp, màu sắc của phân có thể phản ánh những gì bạn ăn. Ví dụ, ăn nhiều rau xanh có thể làm cho phân của bạn có màu xanh. Ngoài ra, thức ăn có thể làm thay đổi màu sắc của dấu chân của bạn. Trong những trường hợp này, tốt nhất là phân của bạn không quá tím.


beipharmacy.com

Trong một số trường hợp, có thể có một yếu tố nào đó khiến da bạn đổi màu.

Đèn sáng

Nếu phân của bạn có màu nhạt, vàng, đất sét hoặc rất nâu, đây có thể là dấu hiệu của:

Bệnh hoặc sưng (sưng) trong túi mật, gan hoặc tuyến tụy

Xơ gan do rượu và xơ gan do uống rượu

Sự tắc nghẽn của đường mật, một phần của dạ dày kích hoạt sự di chuyển của mật từ gan và túi mật đến ruột non của bạn. Sự tắc nghẽn như vậy được loại bỏ do sỏi mật hoặc khớp mỏng hơn.

Mưa đen

Nhà vệ sinh của bạn có thể bị đen nếu bạn ăn các loại thực phẩm như cam thảo đen và quả việt quất hoặc uống bổ sung sắt. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của máu hoặc một khối u trong ruột của bạn.

Red Poop

Máu trong phân có thể làm cho phân có màu đỏ. Chảy máu nhẹ có thể là kết quả của táo bón hoặc nếu bạn là phụ nữ đang có kinh nguyệt, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của:

Chảy máu ở trực tràng hoặc hậu môn

Thần kinh không rõ nguyên nhân

Máu được chuyển hướng từ các bộ phận khác của hệ thống tiêu hóa của bạn

Sưng bụng

Thức ăn hoặc thứ gì khác nằm trong ruột của bạn

Ung thư các cơ quan trong dạ dày của bạn

Bệnh tiêu chảy

Nếu phân lỏng và có nước và bạn phải đi tiêu nhiều hơn ba lần một ngày, đó là tiêu chảy. Không chỉ khó mà còn có nghĩa là cơ thể bạn đang muốn đào thải một thứ gì đó trong cơ thể ra ngoài.

Một số nguyên nhân gây tiêu chảy là:

Vi khuẩn hoặc vi trùng (vi sinh vật) từ thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm

Vi rút như cảm lạnh thông thường, vi rút norovirus hoặc vi rút rota

Thuốc có chứa magiê, chẳng hạn như thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng axit

Dị ứng thực phẩm là khi cơ thể bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa một số thứ. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng không dung nạp thực phẩm là không dung nạp đường lactose – khi cơ thể bạn gặp vấn đề trong quá trình chế biến các sản phẩm từ sữa.

Các bệnh về dạ dày, ruột hoặc ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn

Các vấn đề với ruột kết của bạn, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS)

Tiêu chảy ở trẻ em – đặc biệt là trẻ sơ sinh – có thể nguy hiểm vì chúng có thể bị mất nước rất nhanh và ốm nặng. Trong một số trường hợp, tiêu chảy có thể là bất thường, nhưng cần hết sức lưu ý. Đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ cấp cao của con bạn ngay lập tức nếu bạn lo lắng.

Táo bón

Phân cứng, khô và / hoặc phân được gọi là táo bón. Nếu bạn chỉ đi bộ ba lần hoặc ít hơn một tuần, táo bón có thể cho thấy chế độ ăn uống của bạn có vấn đề.

Một số nguyên nhân gây ra táo bón là:

Thực phẩm ít chất xơ, là chất dinh dưỡng có trong thực phẩm như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt

Mất nước

Không tập thể dục hoặc tập thể dục

Thuốc như thuốc chống trầm cảm hoặc opioid

Bạn không cần phải đi tiêu mỗi ngày nữa – nhưng nếu ruột của bạn thay đổi hoặc đau, hãy nói chuyện với bác sĩ đa khoa của bạn. Ngoài ra, hãy sử dụng thuốc nhuận tràng nếu bác sĩ kê đơn, vì chúng có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn nếu không được sử dụng đúng cách.


#Poop #là #gì #Bật #mí #bí #mật #Poop #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.