Salsa là gì, nhảy Salsa là gì, gg dịch Salsa, nhạc Salsa là gì, beipharmacy.com giải thích nguồn gốc thực sự của Salsa đọc ngay.

Salsa là gì?

Salsa là một điệu nhảy gia đình vui nhộn, tràn đầy năng lượng và vui vẻ. Không giống như các điệu nhảy đối tác khác, đây là một điệu nhảy thực sự vui nhộn – bạn không cần một đối tác ổn định. Trên thực tế, không có gì lạ khi các salseros khiêu vũ với những người mà họ chưa từng gặp trước đây. Đó là một phần vui nhộn của điệu nhảy Salsa. Với bầu không khí thân thiện, Salsa đã trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu lạc bộ Salsa ở bất kỳ đâu trên thế giới.


beipharmacy.com

Salsa là tên của nước sốt từ Mexico.

Việc sử dụng từ salsa bắt nguồn từ một bài hát năm 1933 của Ignacio Pinerio. Tiêu đề, “Echale Salsita,” có nghĩa là “hơi cay”.

Nhạc Salsa là gì?

Nhạc Salsa là một phong cách âm nhạc bắt nguồn từ Cubano, một loại nhạc Afro-Cuba do các nhạc sĩ Cuba gốc Bantu sáng tác. Phong cách salsa có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và có thể chứa các thành phần từ khắp châu Mỹ Latinh.

Ngoài son môi Cubano, salsa còn có từ danzón Cuba, rumba, guaracha, cha-cha-chá, mambo, và son montuno, cũng như cumbia đến nhạc jazz Latin. Nhiều người chơi salsa ban đầu ở Hoa Kỳ là người Puerto Rico, điều này đã dẫn đến phong cách plena và bomba phổ biến ở Puerto Rico. Một số ca sĩ salsa nổi tiếng đến từ Venezuela, Colombia và Brazil, cùng các nước Mỹ Latinh khác.


beipharmacy.com

Nhảy salsa là gì?

Một lịch sử ngắn gọn và nguồn gốc của điệu nhảy Salsa là nó bắt đầu được tạo kiểu vào những năm 1940 và bắt nguồn từ những truyền thống của phong cách khiêu vũ Latinh từ đầu những năm 1900. Guaguanco và danzon.

Khi mọi người di chuyển đến những nơi mới và tiếp nhận nền văn hóa mới, salsa đã phát triển thành những phong cách mới. Một số phong cách salsa phổ biến nhất hiện nay bao gồm phong cách dựa trên các nền văn hóa New York, Puerto Rico và Los Angeles, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Salsa có thể uyển chuyển và thú vị như các vũ công. Một số vũ công thích gắn bó với vũ đạo trong khi những người khác có cách tiếp cận tự do hơn. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc hướng dẫn khiêu vũ salsa. Nói chung, các vũ công thực hiện ba bước cho mỗi thước đo của bốn nhịp. Trên một trong bốn nhạc cụ, người nhảy có thể đá, xoay tròn hoặc gõ chân. Phần thân trên thường đứng yên và các vũ công chủ yếu di chuyển từ hông của họ.

Khi truyền thống thay đổi và nền văn hóa thích nghi, salsa tiếp tục phát triển. Phong cách có thể được phân biệt bởi những thứ như động tác chân, nhịp điệu, thời gian và quan điểm của vũ công. Các phong cách Bắc Mỹ như salsa Los Angeles và salsa New York thường ngắt ở nhịp đầu tiên hoặc nhịp thứ hai, và các vũ công có thể biểu diễn trong một dòng. Trong các phong cách Mỹ Latinh như salsa rueda sòng bạc, các vũ công quay xung quanh nhau.

Một vũ công nổi tiếng

Do lịch sử lâu đời và đa dạng của khiêu vũ salsa, không có gì ngạc nhiên khi các vũ công từ khắp nơi trên thế giới đã để lại những truyền thống của họ. Trong số các phong cách Bắc Mỹ, Joe Cassini, Albert Torres và Laura Canellias đã có tác động lớn đến salsa Los Angeles ban đầu. Các vũ công như Liz Rojas, Janette Valenzuela và Joby Martinez cũng giúp phát triển phong cách salsa hiện đại. Eddie Torres đã giúp đưa điệu nhảy salsa trở nên nổi tiếng ở New York, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Điệu nhảy Salsa có một lịch sử lâu đời và phong phú, nhưng sự thành công của nó không thể được đo lường nếu không xét đến âm nhạc mà nó tạo ra.

Ray Barretto, Roberto Roena, Eddie Palmieri và Johnny Pacheco đã giúp tìm ra thể loại salsa và mang lại nhịp đập mạnh mẽ cho khán giả trên toàn thế giới. Ngày nay, các nghệ sĩ đương đại như Tito Nieves, Gulu la Niche và Cabijazz vẫn tiếp tục truyền thống.


#Salsa #là #gì #Salsa #dance #là #gì #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.