Đất và đá khác nhau ở điểm nào, theo bạn sự khác nhau giữa đất và đá là gì và những yếu tố nào quyết định thành phần của đất, beipharmacy.com đã chia sẻ.

Sự khác biệt giữa việc đặt đất và đá là gì?

Sự khác biệt giữa Đất và đá là: màu mỡ.


beipharmacy.com

Những yếu tố nào quyết định cấu trúc của đất?

Những yếu tố nào quyết định cấu trúc của nó? Chất kết dính đất là: Lượng cát, phù sa và các hạt đất sét có trong đất.

Vì vậy, có thể bạn đang muốn tìm hiểu những điều thú vị về các loại đá, hãy cho chúng tôi biết tại beipharmacy.com nhé!

Rock vui nhộn

Đá là gì?

Đối với các nhà địa chất, đá là một chất tự nhiên được tạo thành từ các tinh thể rắn của các khoáng chất khác nhau đã được hợp nhất với nhau thành một khối rắn.

Muối có thể được tạo ra hoặc không cùng một lúc. Điều quan trọng là các hệ thống tự nhiên buộc tất cả chúng lại với nhau.


beipharmacy.com

Các loại đá

Có ba loại đá: đá mácma, đá trầm tích và đá biến chất.

Phổ biến nhất trên Trái đất, đá mácma là đá lửa và được hình thành từ vật chất nóng chảy. Nó không chỉ bao gồm dung nham từ các ngọn núi, mà còn bao gồm các loại đá như đá granit, được hình thành do magma đông đặc dưới lòng đất.

Nhìn chung, đá granit bao phủ hầu hết các lục địa. Đáy hồ được tạo thành từ dung nham đen gọi là đá bazan, một loại đá núi lửa phổ biến. Bazan cũng được tìm thấy trong các núi lửa, chẳng hạn như ở Hawaii, Iceland, và các khu vực rộng lớn ở Tây Bắc Hoa Kỳ.

Đá hoa cương có thể rất cũ. Một số đá granit, ở Úc, được cho là hơn bốn tỷ năm tuổi, mặc dù đá già đi, chúng bị thay đổi bởi các lực địa chất đến mức khó phân loại.

Đá trầm tích được hình thành từ các mảnh vỡ của đá khác hoặc từ tàn tích của thực vật hoặc động vật. Các mảnh vụn tích tụ ở các khu vực trũng thấp — trong biển, đại dương và sa mạc — và sau đó bị nén thành đá bởi trọng lượng của vật liệu bên trên. Đá sa thạch được làm từ cát, cát từ phù sa và đá vôi từ vỏ sò, tảo cát, hoặc khoáng xương được tạo ra từ nước giàu canxi.

Hóa thạch thường được tìm thấy trong đá trầm tích, có nhiều lớp, người ta gọi là địa tầng.

Đá biến chất là đá trầm tích hoặc đá mácma bị biến đổi do áp suất, nhiệt hoặc nước xâm nhập. Nhiệt có thể đến từ magma gần đó hoặc nước nóng thấm vào các suối nước nóng. Nó cũng có thể xuất phát từ sự hút chìm, khi các lực kiến ​​tạo hút đá bên dưới bề mặt trái đất.

Đá cẩm thạch là một loại đá vôi biến chất, quartzit là một sa thạch biến chất, và gneiss, một loại đá biến chất phổ biến khác, đôi khi bắt đầu là đá granit.


#Sự #khác #biệt #giữa #đất #trồng #và #đá #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.