Độ bền kỹ thuật là khả năng, khả năng duy trì hoạt động và tích cực trong các hình thức tập thể dục khác. Khi mọi người nói về lòng dũng cảm, họ thường sử dụng những từ thể hiện hạnh phúc hoặc sức mạnh.


beipharmacy.com

Khi mọi người nói về độ bền kỹ thuật, thường đề cập đến khả năng làm mọi việc mà không thấy mệt mỏi. Nó có thể được coi là chống mệt mỏi, hoặc khả năng cảm thấy tràn đầy sinh lực trong một thời gian dài.

Sức khỏe của một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp có nghĩa là có thể vượt qua trận đấu mà không bỏ cuộc. Độ bền chuyên nghiệp Đối với một người bà 85 tuổi, điều đó có nghĩa là có đủ năng lượng để chơi với các cháu của mình.

Kiên trì đề cập đến khả năng cơ thể của bạn để tập thể dục trong một thời gian dài.

Kiên trì Nó được cấu tạo bởi hai phần: sức bền của tim và sức bền của cơ. Sức bền tim mạch là khả năng tim và phổi của bạn bơm oxy ra khỏi cơ thể. Sức bền cơ bắp là khả năng cơ bắp hoạt động liên tục mà không bị mỏi.

Cách thêm cả hai

Bạn có thể cải thiện sức bền và khả năng chịu đựng của mình bằng cách tập thể dục thường xuyên nhằm vào phổi và tim.

Dưới đây là một số mẹo để tạo một chương trình thể dục:

1. Nguyên tắc NÓI

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng một chương trình thể dục là nguyên tắc NÓI.

SAID là viết tắt của Thích ứng cụ thể để áp đặt nhu cầu. Nó có nghĩa là cơ thể của bạn sẽ thích nghi với các bài tập bạn làm thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn thực hiện một chương trình thể dục bao gồm luyện tập cường độ cao cách quãng, sức mạnh phần trên cơ thể của bạn sẽ được cải thiện nhưng sức mạnh phần thân dưới của bạn sẽ không thay đổi.

2. Nguyên tắc trọng số

Một lưu ý quan trọng khác trong việc xây dựng một chương trình thể dục là nguyên tắc về trọng lượng. Nguyên tắc này liên quan đến việc tăng cường độ giọng nói dần dần hoặc mạnh mẽ để tiếp tục củng cố cơ thể của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn cải thiện quãng đường chạy 10 dặm của mình, bạn nên tập luyện từ từ bằng cách thêm:

  • khoảng cách bạn chạy
  • tốc độ bạn chạy
  • lượng thời gian bạn chạy

3. Mục tiêu hơn 150 phút một tuần

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp tăng cường năng lượng bằng cách giúp bạn ngủ ngon hơn và tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị 150 phút hoạt động thể chất mỗi tuần để tăng cường sức mạnh cho tim và phổi của bạn. Nhận hơn 300 phút mỗi tuần có liên quan đến các lợi ích khác.

4. Yoga hoặc thiền

Kết hợp các hoạt động giảm căng thẳng vào thói quen hàng tuần của bạn có thể giúp bạn thư giãn và cải thiện khả năng tập thể dục hiệu quả hơn. Hai ví dụ về các hoạt động thư giãn là yoga và thiền.

Một ấn phẩm có uy tín cho thấy rằng các sinh viên y khoa thực hành yoga và thiền định trong sáu tuần đã có những cải thiện đáng kể về cảm giác bình yên, tập trung và khả năng phục hồi.


#Sức #bền #chuyên #môn #là #gì #Câu #trả #lời #đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.