Rối loạn tâm thần là gì, loạn thần là gì, làm sao để hết loạn thần, beipharmacy.com chia sẻ điều đáng sợ về bệnh loạn thần mà bạn đã biết.

Thao túng tâm lý là gì?

Làm phiền tâm trí nó xảy ra khi một người thao túng tìm kiếm quyền lực đối với người khác và sử dụng các phương tiện hoặc nghiên cứu không trung thực để đạt được quyền lực đó. Không giống như những người có các mối quan hệ tốt, những người thể hiện sự hợp tác và hợp tác, những người rối nhiễu cảm xúc dường như lợi dụng, kiểm soát, hoặc thậm chí lạm dụng người khác.


beipharmacy.com

Hầu như mọi người có thể thay đổi một chút theo thời gian. Đôi khi một người có một ngày tồi tệ. Đôi khi họ rơi vào những thói quen xấu và thông tin sai lệch. Trong những trường hợp này, việc kêu gọi ai đó về hành vi xấu của họ có thể đủ để ngăn chặn hành vi đó.

Các tác động của thao túng cảm xúc

Cảm xúc có thể phá hủy các mối quan hệ thân thiết và có thể khiến nạn nhân cảm thấy bất lực, bối rối và trầm cảm.

Tuy nhiên, mọi người thỉnh thoảng lại gây rối với người khác – thường là không có ý định làm như vậy. Và một số định nghĩa về rối loạn cảm xúc rất rộng nên chúng có thể áp dụng cho bất kỳ hành vi nào, thậm chí là hành vi vô hại như trẻ khóc đòi ăn.

Vậy khi nào việc cố gắng đáp ứng nhu cầu hoặc đạt được mục tiêu của một người lại trở thành một hình thức lừa dối? Và khi nào bắt nạt vượt qua ranh giới để lạm dụng tình cảm? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang có vấn đề nghiêm trọng.


beipharmacy.com

Tại sao một số người muốn cải thiện tâm lý

Không phải công việc nào cũng xấu, ngay cả khi nó gây nhiều tổn thương. Một số lý do khiến nhiều người bị rối loạn tâm thần là:

Nói không tốt. Một số người có thể không thoải mái khi giao tiếp mặt đối mặt. Một số có thể đã lớn lên trong những gia đình nơi mọi người giao tiếp với nhau theo cách gian dối.

Muốn tránh liên lạc. Một số người xem những người khác như một cách để kiếm tiền và sử dụng chúng để kiểm soát họ. Đôi khi đây là dấu hiệu của một chứng rối loạn nhân cách như chứng tự ái.

Nỗi sợ. Mọi người có thể hành động vì sợ hãi, đặc biệt là sợ bị bỏ rơi. Điều này thường xảy ra khi ly hôn hoặc xung đột trong một mối quan hệ.

Khả năng bảo vệ. Sửa chữa có thể là một cách để tránh sai lầm. Trong khi một số người tránh đổ lỗi cho người khác như một cách để kiểm soát hoặc lạm dụng người khác, những người khác làm như vậy vì sợ bị đánh giá, cảm thấy thấp kém hoặc đấu tranh để đối mặt với sai lầm của chính họ.

Tiêu chuẩn con người. Một số thỏa hiệp là đương nhiên và nó có thể có lợi. Ví dụ, nhiều người học được rằng điều quan trọng là phải thân thiện và vui vẻ với đồng nghiệp để tiến lên trong sự nghiệp.

beipharmacy.com, tiếp thị và các khuyến khích tài chính hoặc chính trị khác. Tất cả các công ty đều nỗ lực để lôi kéo tâm trí của mọi người thay đổi suy nghĩ của họ, khiến họ mua một sản phẩm hoặc thuyết phục họ bỏ phiếu theo một cách nhất định.

Đấu tranh với sự mất tập trung

Sự hỗ trợ tinh thần từ một thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc bạn bè đáng tin cậy có thể có tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Nếu bạn luôn xúc động và khó chịu với người khác, mối quan hệ của bạn với người đó có thể bị lạm dụng.

Rất khó để những kẻ bạo hành dừng hành vi ngược đãi và nhiều hình thức xử lý đối với những kẻ bạo hành, bao gồm cả quản lý cơn giận dữ, đã không được chứng minh là có tác dụng đáng kể trong việc chấm dứt hành vi lạm dụng của họ. Cách chắc chắn duy nhất để tránh bị ai đó lạm dụng là rời khỏi hoàn cảnh và chấm dứt mối quan hệ.

Nếu đôi khi bạn gặp phải tình trạng mất tập trung tại nơi làm việc hoặc ở nhà và không thể thoát khỏi, những điều sau đây có thể giúp bạn đối phó với sự phân tâm trong những khoảng thời gian này:

  • Khẳng định bản thân và ranh giới của bạn một cách to tát, ngay cả khi bạn cảm thấy thô lỗ khi làm như vậy
  • Nói chuyện với người khác về bệnh trầm cảm và nhận được sự trấn an của họ
  • Hãy dành thời gian của bạn thay vì vội vàng vào những quyết định mà bạn có thể hối tiếc, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Thao #túng #tâm #lý #là #gì #Điều #đáng #sợ #về #thao #túng #tâm #lý

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.