KHÔNG AI LÀ NGƯỜI BẤT CỨ, KHÔNG CÓ MỘT NGƯỜI BẰNG TIẾNG VIỆT, beipharmacy.com chia sẻ những điều bạn có thể làm khi không có ai bên cạnh.

KHÔNG CÓ AI LÀ GÌ?

KHÔNG CÓ AI KHÔNG CÓ AI khi ai đó nói KHÔNG AI LÀ MỌI NGƯỜI tức là họ tự cho mình là chính mình, không ai đứng về phía họ, không ai giúp họ được việc gì.


beipharmacy.com

KHÔNG AI LÀ MỌI NGƯỜI mất mát, thất vọng và thất bại khi anh ấy quá cô đơn, không có ai bên cạnh.

Bạn nên làm gì khi cảm thấy cô đơn?

Cô đơn không chỉ xảy ra khi bạn ở một mình. Trên thực tế, một số người thích ở một mình.

Mặt khác, chỉ ở bên người khác không có nghĩa là bạn không thể cô đơn. Hoặc bạn có thể cô đơn trong một căn phòng đông đúc. Khi bạn không có liên lạc với bất kỳ ai hoặc bạn cảm thấy như không ai hiểu bạn, bạn có thể cảm thấy cô đơn ngay cả khi xung quanh bạn là bạn bè hoặc người thân.


beipharmacy.com

Cô đơn là một trải nghiệm bình thường của con người. Nhưng nếu không được kiểm soát, chúng có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự cô đơn có hại cho sức khỏe của bạn tương đương với việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

Dù có lúc cảm thấy cô đơn hay cô đơn, bạn cần phải đối mặt với sự cô đơn một cách cân bằng. Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm ngay khi cô đơn.

Thừa nhận rằng bạn đang cô đơn

Đừng lãng phí năng lượng của bạn vào việc chiến đấu với cảm xúc của bạn hoặc cố gắng kìm nén suy nghĩ của bạn. Ai cũng có lúc cô đơn.

Và cô đơn không có nghĩa là bạn là người thất bại, cũng không có nghĩa là bạn yếu đuối. Nó chỉ có nghĩa là bạn là con người.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc viết ra các sở thích của bạn sẽ làm giảm sức mạnh của chúng. 2 Vì vậy, chỉ cần đặt tên cho sự cô đơn cũng có thể giúp não bộ hiểu bạn đang cảm thấy thế nào và ngăn bạn cảm thấy cô đơn ngay lập tức.

Tăng cường hệ thống

Đôi khi bạn chỉ phải giải quyết vấn đề. Đôi khi, bạn cần phải phân tích tình huống của mình.

Hãy coi đó là cách để thoát khỏi sự cô đơn và vượt qua vấn đề (bằng cách giao tiếp với ai đó) hoặc giải quyết cảm xúc của bạn về vấn đề (quan tâm đến suy nghĩ của bạn).

Nếu bạn cô đơn vào tối thứ Sáu và bạn có bạn bè hoặc người thân có thể gọi cho bạn, bạn có thể chọn cách tốt nhất để giải quyết vấn đề và tìm đến người khác. Bạn có thể thấy rằng nói chuyện qua điện thoại rất hữu ích. Hoặc bạn có thể mời ai đó trò chuyện với bạn.

Nếu bạn tiếp cận với mọi người và không có ai trả lời, bạn có thể cảm thấy cô đơn. Nhưng, sau đó bạn sẽ biết làm thế nào để đối phó với vấn đề này theo một cách nào đó. Chống lại sự cô đơn của bạn thay vì cố gắng kết nối với ai đó.

Bạn có thể chọn tham gia vào một lối sống lành mạnh giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Vẽ, dệt vải hay làm vườn chỉ là một vài ví dụ về việc tự kinh doanh có thể giúp bạn đối phó với sự cô đơn trong cuộc sống.

Kết nối với những người trong quá khứ

Đôi khi kết bạn với những người bạn cũ còn dễ hơn kết bạn với những người bạn mới. Bạn có thể đã mất liên lạc với bạn học đại học của mình trong nhiều năm. Hoặc có thể bạn có một người anh em họ mà bạn không thực sự nói chuyện.

Bạn có thể liên hệ với họ và xem họ đang làm như thế nào. Nói về cách bạn có thể kết nối và nói về cách bạn muốn kết nối lại.

Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi kết nối với bạn học cũ, hàng xóm cũ hoặc bạn cũ vì bạn đã có những điểm tương đồng. Nhớ lại quá khứ có thể giúp bạn xây dựng lại mối quan hệ của mình và bạn có thể thấy rằng bạn có thể xây dựng các mối quan hệ trong tương lai.

Bắt đầu với mọi người thông qua các trang mạng xã hội hoặc tin nhắn văn bản. Nhưng hãy cố gắng theo dõi nó qua điện thoại, trò chuyện video hoặc trước mặt bạn. Giao tiếp mặt đối mặt có thể giúp giảm bớt sự cô đơn của bạn hơn là nhắn tin.

Tham gia một nhóm hoặc câu lạc bộ

Ngoài khả năng kết nối với những người trong quá khứ, bạn cũng có thể chọn kết nối với những người mới. Tìm kiếm các sự kiện địa phương có thể phù hợp với bạn. Từ câu lạc bộ đọc sách và trang trại đến đi bộ đường dài và kinh doanh, bạn có thể tìm cách kết nối với mọi người trong cộng đồng của mình, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Bạn có thể xem báo địa phương của mình hoặc xem một trang như Meetup để xem những gì đang diễn ra trong khu vực của bạn. Hãy đến sự kiện và dành thời gian để giao lưu với một vài người. Bạn có thể thấy rằng tham gia một vài cuộc họp hoặc tham gia một số nhóm khác nhau sẽ giúp bạn gặp gỡ nhiều người hơn.

Đọc sách

Đọc một cuốn sách giúp bạn thu hút sự chú ý của các nhân vật hoặc nhà văn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được suy nghĩ của người khác và cũng sẽ giúp bạn trở nên gắn kết hơn.

Bạn cũng có thể muốn đọc một cuốn sách mà bạn thường không tìm thấy. Cho dù điều này có nghĩa là tìm kiếm một cuốn sách self-help từ thư viện hay nó có nghĩa là nghe một cuốn sách khoa học viễn tưởng, sách có thể làm phong phú thế giới của bạn và khiến bạn cảm thấy cô đơn.

Cảm giác cô đơn

Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi cho phép sự cô đơn khi tất cả những gì bạn muốn làm là loại bỏ nó. Nhưng gạt bỏ những ý tưởng của bạn và tự nhủ rằng hãy dừng chúng lại có thể khiến bạn cảm thấy yêu thích nó hơn. Khi bạn chấp nhận phản hồi của mình, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách thể hiện bản thân bằng lời nói (ví dụ: ‘Tôi cảm thấy cô đơn, và được rồi, tôi cảm thấy thế này’ hoặc ‘Mọi người đều cảm thấy thế này’) và sau đó nói chuyện với chính mình với tư cách là một người bạn (ví dụ: “Xin lỗi, hãy nghe như thế này, nhưng nó sẽ biến mất ‘).

Viết

Viết là một cách tuyệt vời để đối phó với sự cô đơn, vì nó giúp bạn sắp xếp suy nghĩ và hiểu chủ đề của mình.

Cho dù tôi đang viết ý tưởng vào sổ tay, viết từ hay thu thập suy nghĩ và chuyển chúng ra trong tài liệu Word, viết là một cách tuyệt vời để đối phó với sự cô lập. Bạn có thể thử một chương trình nhận bản tin như Day One.

beipharmacy.com để chia sẻ với bạn.


#là #gì #Bạn #sẽ #làm #gì #khi #không #bên #bạn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.