Tên thiên hà chúng ta đang sống là gì, tên thiên hà chúng ta đang sống, tên tiếng anh của thiên hà chúng ta đang sống được beipharmacy.com chia sẻ hay nhất.

Tên của thiên hà chúng ta đang sống là gì?

Thiên hà chúng ta đang sống có một cái tên gọi là Ngân Hà hay sông Ngân.


beipharmacy.com

Tên tiếng Anh của thiên hà chúng ta đang sống là gì?

Tên tiếng anh của thiên hà chúng ta đang sống và Dải Ngân hà.

Tại sao thiên hà chúng ta đang sống được gọi là Dải Ngân hà?

Cách một số thứ được gọi là rất đáng ngạc nhiên. Trong bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã thảo luận về lý do tại sao công suất động cơ được đo bằng ‘mã lực’. Bây giờ, đã đến lúc nói về thiên hà yêu dấu của chúng ta, ngoài hệ mặt trời của chúng ta, còn có hàng trăm mặt trời khác, cũng như hàng tỷ ngoại hành tinh, sao chổi và nhiều thiên thể khác.

Nhưng tại sao bạn được gọi là ‘dải Ngân Hà‘?

Nếu wowhay nói điều này với một đứa trẻ 7 tuổi, wowhay sẽ nói rằng Dải Ngân hà là thiên hà chúng ta đang sống. Nó là một thiên hà có thanh lớn với đường kính từ 100.000 đến 120.000 năm ánh sáng. Và để tôi nói với bạn, một năm ánh sáng tương đương với 9,461 nghìn tỷ km (5,878625 nghìn tỷ dặm)! Nó lớn đến nỗi việc sử dụng từ ‘khổng lồ’ để mô tả nó có cảm giác như một sự xúc phạm vì kích thước của nó.


beipharmacy.com

Vì Dải Ngân hà rất lớn, không có gì ngạc nhiên khi hành tinh này là nơi cư trú của rất nhiều thiên thể. Người ta ước tính rằng có ít nhất 100 tỷ hành tinh, khoảng 400 tỷ ngôi sao và hàng tỷ vật thể khác đi qua Dải Ngân hà. Đây vẫn chỉ là ước tính, vì chúng tôi không biết chắc chắn nội dung đó lớn đến mức nào.

Lưu ý rằng Dải Ngân hà không phải là thiên hà duy nhất; nó thực sự là một phần của một nhóm thiên hà lớn hơn được gọi là Nhóm địa phương. Nhóm có khoảng 30 thành viên; Thiên hà của chúng ta lớn thứ hai, tiếp theo là Thiên hà Tam giác (còn được gọi là M33).

Thành viên lớn nhất của cụm sao, Thiên hà Tiên nữ (hay còn gọi là M31) đang trong quá trình va chạm với thiên hà của chúng ta. Mặt trời của chúng ta nằm ở trung tâm của Dải Ngân hà, nhưng ở xa trung tâm, trên một vòng xoắn bụi và khí gọi là Cánh tay Orion.

Tại sao nó được gọi là ‘Dải Ngân hà’?

Thiên hà của chúng ta có tên phù hợp với hình dạng của nó. Nếu bạn đã từng xem ảnh về Dải Ngân hà, bạn sẽ thấy một dải nhỏ chạy xuyên đêm được bao quanh bởi nhiều ngôi sao sáng, khó nhận biết ở hai bên.

Người La Mã cổ đại gọi nó là ‘via lactea’, có nghĩa là ‘con đường / con đường sữa’. Ngoài ra, từ “galaxy” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “sữa”. Mặc dù không có bằng chứng đầy đủ tại sao họ gọi thiên hà của chúng ta là sữa, nhưng một số nhà nghiên cứu tin rằng điều dường như là lý do và biện minh cho cái tên này – sự xuất hiện của nó trên bầu trời đêm, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.

Vệt trắng đục mà bạn nhìn thấy ở rìa của Dải Ngân hà thực sự là một phần của hàng triệu triệu ngôi sao rất sáng. Ngoài ra, hình ảnh của Dải Ngân hà mà chúng ta nhìn thấy trên bầu trời vào ban đêm ở những khu vực không bị cản trở (đặc biệt là ở những vùng xa xôi) nằm ở phía bên của nó; đó là do góc nhìn mà thiên hà dường như là một mảng sáng mỏng, phản chiếu, thay vì một đĩa sáng lớn.

Văn hóa khác nhau, tên khác nhau

Mặc dù tên Milky Way là tên chung cho thiên hà của chúng ta, nhưng thật thú vị khi biết rằng các nền văn hóa khác nhau sử dụng các tên khác nhau cho vị trí của chúng ta trong vũ trụ. Ví dụ, người Na Uy gọi nó là ‘Melkeveien’, trong tiếng Trung Quốc nó được gọi là ‘sông bạc’, ở Đức nó được gọi là ‘Milchstrasse’, và nó được gọi là ‘Aakaash-ganga’ có nghĩa là ‘Sông Hằng trên trời’ – trong tiếng Hindi.

Bất kể ngôn ngữ và văn hóa, bạn sẽ thấy rằng luôn có một tham chiếu không xác định đến một con đường, một lối đi hoặc một dòng sông, cùng với một thứ gì đó để hiển thị ánh sáng, tất cả đều liên quan đến sự xuất hiện của Dải Ngân hà trên bầu trời đêm của chúng ta, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.


#Thiên #hà #mà #chúng #đang #sống #có #tên #gọi #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.