Thứ 6 ngày 13/5 là gì, thứ 6 ngày 13/5 có ý nghĩa gì được beipharmacy.com chia sẻ hay nhất.

Thứ sáu, ngày 13 tháng năm Đó là gì?

Thứ sáu ngày 13 tháng 5 là một ngày rất nguy hiểm Trong trường hợp bi kịch, rất ít tín ngưỡng phổ biến trong văn hóa phương Tây như chúng thứ sáu ngày 13. Giống như băng qua đường với một con mèo đen và làm vỡ một chiếc gương, ý tưởng về một ngày có thể mang đến thảm họa đã lắng xuống – ngay cả những người tin tưởng cũng không thể giải thích tại sao.


beipharmacy.com

Ngoài ra còn có một tên gọi cho nỗi sợ hãi vô tri hiện đại: Parakevidekatriaphobia – một nỗi sợ hãi đặc biệt. sự khác biệt trong chứng sợ hãi triskaidekaphobia, nỗi sợ hãi số 13.

Đừng sao chép thứ sáu ngày 13 Nghe có vẻ lạ, nhưng lịch Gregory có nghĩa là ngày 13 hàng tháng có nhiều khả năng rơi vào thứ Sáu hơn bất kỳ ngày nào trong tuần.

Tuy nhiên, đó không phải là một huyền thoại phổ biến: Ở Hy Lạp và các nước nói tiếng Tây Ban Nha, Thứ Ba ngày 13 được coi là khó chịu, trong khi ở Ý, Thứ Sáu ngày 17 được coi là một ngày của thảm kịch. nỗi sợ hãi, beipharmacy.com đang chia sẻ cùng bạn.

Thứ sáu ngày 13 có những nguồn nào?

Như với hầu hết các tín ngưỡng đã phát triển theo thời gian và trong các nền văn hóa khác nhau, rất khó để xác định nguồn gốc của chúng. Thứ sáu ngày 13. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là Thứ Sáu ngày 13 đã được biết đến là không phổ biến ở một số nền văn hóa trong suốt lịch sử.


beipharmacy.com

Trong cuốn sách Nguồn gốc phi thường của mọi thứ hàng ngày, Charles Panati thảo luận về khái niệm lời nguyền trong thần thoại Bắc Âu, khi Loki, thần ác, xâm lược Valhalla. Thần mù Hodr đã bị lừa bắn chết anh trai Balder, vị thần của ánh sáng, niềm vui và lòng tốt, bằng một mũi tên có đầu tầm gửi, giết chết anh ta ngay lập tức.

Từ Scandinavia, Panati giải thích, những niềm tin này cuối cùng đã lan rộng đến miền nam châu Âu và trở nên phổ biến dọc theo Bờ biển Địa Trung Hải vào đầu kỷ nguyên Cơ đốc giáo. Đây là nơi sức mạnh không thể nhầm lẫn của những con số được củng cố thông qua câu chuyện về Bữa Tiệc Ly, mà Chúa Giê-su Christ và các môn đồ của ngài đã tham dự vào thứ Năm. Vị khách thứ 13 và nổi tiếng nhất, Judas Iscariot, là môn đồ đã phản bội Chúa Giê-su, dẫn đến việc Ngài bị đóng đinh vào thứ Sáu.

Hàng trăm Hiệp sĩ bị bắt vào ngày 13 tháng 10 năm 1307, với nhiều người bị hành quyết sau đó. Cuốn sách “Mật mã Da Vinci” của Dan Brown đã tuyên truyền giáo lý sai lầm vốn là học thuyết ban đầu của mê tín. thứ sáu ngày 13beipharmacy.com chia sẻ cùng bạn.

Theo truyền thống Kinh thánh, ý tưởng về một ngày thứ Sáu không có cơ hội tiếp tục xảy ra ngoài ngày bị đóng đinh: Thứ sáu được cho là ngày mà Adam và Eve đã ăn trái cấm của Cây Tri thức; ngày mà Cain giết em trai mình là Abel; ngày mà đền thờ của Sa-lô-môn bị phá hủy; và ngày mà con thuyền của Nô-ê bắt đầu ra khơi dưới đáy biển với một trận đại hồng thủy.

Tuy nhiên, phải đến thế kỷ 19, Thứ Sáu ngày 13 mới trở thành một thảm họa: Như Steve Roud giải thích trong “The Penguin Guide to the Superstitions of Britain and Ireland,” kể cả Thứ Sáu ngày 13, đó là một huyền thoại thời Victoria. . Năm 1907, cuốn sách nổi tiếng của Thomas W. Lawson “Friday, Thirteen” được xuất bản đã thu hút sự chú ý về câu chuyện của một nhà môi giới vô đạo đức, người thường xuyên lợi dụng những điều huyền bí để cố tình phá hoại thị trường.

Tua nhanh đến những năm 1980, và vận động viên khúc côn cầu Jason Voorhees trong loạt phim sát thủ “Thứ sáu ngày 13” đã trở nên nổi tiếng. Sau đó, cuốn sách năm 2003 của Dan Brown “Mật mã Da Vinci”, đã giúp lan truyền những tuyên bố sai lầm rằng niềm tin bắt nguồn từ hôm thứ Sáu về vụ bắt giữ hàng trăm thành viên của Hiệp sĩ Templar. , Ngày 13 tháng 10 năm 1307, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Thứ #ngày #tháng #là #ngày #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.