Thức ăn của cá voi xanh là gì, cá voi xanh có vui không, beipharmacy.com giải đáp câu hỏi cá voi xanh ăn gì tốt.

Thức ăn của cá voi xanh là gì?

Chế độ ăn kiêng của cá voi xanh là: Cá, hải sản và động vật nhỏ khác.


beipharmacy.com

Cá voi xanh hấp dẫn

Hãy tưởng tượng một con vật cao 10 tầng đi bộ trên đường và bạn có thể bắt đầu hiển thị hình ảnh của Godzilla hoặc King Kong. Nhưng nếu bạn nghĩ nó là một loài động vật biển và nằm nghiêng, bơi… bạn có một con cá voi xanh.

Cá voi xanh Balaenoptera musculus, là động vật sống lớn nhất trên trái đất, bao gồm tất cả các loài khủng long. Ngay cả khi mới sinh, nó vẫn lớn hơn so với những con trưởng thành của hầu hết các loài động vật khác. Thế giới đầy rẫy những sinh vật kỳ thú và hấp dẫn, nhưng cá voi xanh là một trong số đó. Hãy xem xét những điều sau đây.

Cá voi xanh có thể dài tới 100 feet (100 m)

Nó có kích thước lớn. Tổng chiều cao là từ 80 đến 100 feet (24 đến 30 mét), cao nhất từng được ghi nhận và tuyệt vời là 108 feet (33 mét). Mất bao lâu để hoàn thành ba chuyến xe buýt xếp hàng.


beipharmacy.com

Cá voi xanh nặng khoảng 30 con

Trọng lượng trung bình của những người khổng lồ này là 200.000 đến 300.000 pound (90.000 đến 136.000 kg), hoặc khoảng 100 đến 150 tấn.

Ví dụ, một con voi trưởng thành ở bụi rậm châu Phi nặng 6 tấn, vì vậy có thể cần 30 con voi trở lên mới phù hợp với trọng lượng của cá voi xanh.

Cá voi xanh có trái tim lớn

Trái tim của cá voi xanh rất lớn. Đây là trái tim lớn nhất trong tất cả các loài động vật, nặng hơn 300 pound[180 kg]và có kích thước bằng một chiếc xe tải. Khi cá voi xanh nhảy lên và xuống để tìm kiếm thức ăn, nhịp tim khổng lồ của nó tăng gấp đôi chỉ sau một phút.

Cá voi xanh có chiếc lưỡi lớn

Chỉ có loài cá voi xanh mới có thể nặng ngang ngửa những con voi khác.

Tóm lại, cá voi xanh là sinh vật sống lớn nhất trên trái đất, và khi sinh ra nó sống trong số những động vật lớn nhất trên thế giới. Cô ấy nặng khoảng 8.800 pound (4.000 kg) và cao khoảng 8 m. Cô ấy nặng 90 pound[90 kg]một ngày! Kích thước của chúng có lẽ là một trong những loài động vật phát triển nhanh nhất, và khối lượng cơ tăng lên vài tỷ lần trong 18 tháng từ khi thụ thai đến khi cai sữa.

Cá voi xanh có âm thanh kỳ lạ

Trên thực tế, cá voi xanh là loài động vật ồn ào nhất thế giới. Động cơ phản lực đăng ký ở 140 decibel; Giọng cá voi xanh lên đến 188 độ.

Tiếng rên rỉ, rên rỉ và rên rỉ của họ được nghe thấy trong khoảng 1.600 dặm[1.600 km].

Cá voi xanh ăn nhiều nhuyễn thể

Cá voi xanh ăn nhuyễn thể; Trong dạ dày của chúng có thể chứa tới 1.000 pound[1.000 kg]tôm hùm một lúc. Họ muốn khoảng 9.000 pound (4.000 pound) trẻ sơ sinh mỗi ngày và khoảng 40 triệu krill mỗi ngày vào mùa hè.

Cá voi xanh chạy rất nhanh

Cá voi xanh rất di động, dành cả mùa hè kiếm ăn ở các vùng cực và di chuyển quãng đường dài đến xích đạo vào mùa đông. Mặc dù có tốc độ tối đa 5 dặm / giờ (8 km / h), chúng có thể chạy tới 20 dặm / giờ (32 km / h) khi cần thiết.

Cá voi xanh có tuổi thọ cao

Cá voi xanh là một trong những loài động vật sống cao nhất trên trái đất. Tương tự như cách tính vòng gỗ, các nhà khoa học tính toán chất sáp trong tai và có thể phát hiện tuổi của một sân bóng.

Con cá voi xanh lâu đời nhất được tìm thấy theo cách này được cho là khoảng 100 tuổi, mặc dù tuổi thọ của nó dao động từ 80 đến 90 năm.

Số lượng cá voi xanh rất lớn

Trước khi cá voi phát hiện ra các hồ chứa dầu của chúng mà cá voi xanh có thể tìm thấy, loài này đã xuất hiện rất nhiều. Nhưng với sự ra đời của những con tàu săn cá voi thế kỷ 20, số lượng của chúng đã giảm mạnh cho đến khi chúng nhận được sự bảo vệ quốc tế vào năm 1967.

Từ năm 1904 đến năm 1967, hơn 350.000 con cá voi đã bị giết ở Nam bán cầu, theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới. Vào năm 1931, trong thời kỳ hoàng kim của nạn giết cá voi, 29.000 con cá voi bị giết chỉ trong một mùa, beipharmacy.com chia sẻ với bạn.


#Thức #ăn #của #cá #voi #xanh #là #gì #Đúng #nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp tốt nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.