Trong tên gọi của súng tiểu liên AK, chữ A có nghĩa là gì và kỹ sư phát triển súng tiểu liên AK là người nước nào, beipharmacy.com đã chia sẻ.

Chữ A trong tên gọi của súng tiểu liên AK có nghĩa là gì?

Trong tên của súng tiểu liên AK, chữ A là viết tắt của Auto (Khẩn cấp).


beipharmacy.com

Kỹ sư thiết kế súng tiểu liên AK quê ở đâu?

Kỹ sư phát triển súng tiểu liên AK là người nước Liên bang Nga, Liên Xô (cũ).

Thì beipharmacy.com đang chia sẻ với các bạn những điều thú vị về nước Nga, hãy đọc tiếp nhé!

Sự thật thú vị về nước Nga

Nga là quốc gia lớn nhất thế giới và lớn hơn cả sao Diêm Vương

Nó có diện tích 17 triệu km vuông, trong đó Siberia là 77%. Nó trải rộng trên toàn thế giới khiến nước Nga có 11 múi giờ khác nhau. Nga có khoảng 144 triệu người.

Tên Quảng trường Đỏ nổi tiếng của Nga không liên quan gì đến chủ nghĩa cộng sản mà bắt nguồn từ từ krasnyi có nghĩa là vẻ đẹp.


beipharmacy.com

Nga sử dụng lịch Julian cho đến năm 1918

Lịch này chậm hơn lịch Gregorian 12 ngày. Kết quả là Đội tuyển Olympic Nga đến muộn 12 ngày so với Olympic 1908 tổ chức tại London. Nhà thờ Chính thống Nga vẫn sử dụng lịch Julian cũ.

Nga và Mỹ chỉ cách nhau 4km tại điểm gần nhất

Đây là khoảng cách giữa các đảo Little Diomede (Mỹ) và Big Diomede (Nga) nằm ở giữa eo biển Bering, kênh giữa Nga và Alaska.

Vào giữa mùa đông, một cây cầu băng hình thành giữa hai người, nhưng người ta không được phép đi bộ qua đó. Alaska chính nó đã từng là một phần của Nga; Người Nga đã bán nó cho người Mỹ với giá 7,2 triệu đô la vào năm 1867.

Nhà du hành vũ trụ người Nga Yuri Gagarin là người đầu tiên bay vào vũ trụ

khi nó quay quanh trái đất trong 108 phút vào năm 1961. Năm 1967, Nga cũng phóng vệ tinh đầu tiên trên thế giới, Sputnik.

Hai nhà du hành vũ trụ người Nga đã dành nhiều thời gian trong không gian hơn bất kỳ ai khác

Gennady Padalka đã phá kỷ lục vào năm 2015 với 879 ngày trong không gian trong năm nhiệm vụ không gian, lấy kỷ lục trước đó do Sergei Krikalev thiết lập với 803 ngày, 9 giờ và 39 phút trong sáu nhiệm vụ không gian.

Nga có khoảng 20% ​​diện tích đất xanh trên thế giới và 1/5 lượng nước ngọt trên thế giới là ở hồ Baikal.

Hồ Baikal là hồ lớn nhất và sâu nhất thế giới, nằm ở phía bắc biên giới Mông Cổ, phía đông nam Siberia; Những hồ này dài 644km (400 dặm) và sâu khoảng 1.637m (5.000ft).

Ở Nga cũng có 640 tỷ cây xanh; Gần một nửa đất nước được bao phủ bởi rừng. Khu rừng hoang dã cuối cùng của châu Âu là những vùng đất rộng lớn ở Siberia, nơi sinh sống của loài hổ Siberia đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Từ sa hoàng bắt nguồn từ từ ‘caesar’ trong tiếng Latinh.

Sa hoàng hay Sa hoàng đầu tiên của Nga, tên là Ivan IV, còn được gọi là Ivan Bạo chúa, lên ngôi năm 1547. Người cuối cùng là Sa hoàng Nicholas II, người bị ám sát năm 1918.

Cuộc xâm lược của Nga không phải là một mà là hai thay đổi

Trong cuộc Cách mạng Tháng Hai năm 1917, đã có nhiều cuộc biểu tình và bạo loạn bạo lực ở Petrograd (nay là St Petersburg) và một chính phủ lâm thời thay thế Sa hoàng Nicholas.

Cách mạng Tháng Mười (theo nghĩa đen là đảo chính) năm 1917 đánh dấu sự khởi đầu của nước Nga Xô Viết, khi Vladimir Lenin và những người Bolshevik (từ tiếng Nga bolshinstvo có nghĩa là ‘nhiều người’) lên nắm quyền. Sau cuộc cách mạng, Saint Petersburg không còn là thủ đô của Đế quốc Nga vào năm 1918 sau khi giữ vị trí này trong hơn 200 năm.

Đồng hồ ở St. Petersburg đánh dấu thời điểm chính xác khi Nga trở thành cộng sản

Đồng hồ trên ngọn lửa trong Phòng ăn Trắng trong Cung điện Hermitage đã dừng lại lúc 2 giờ 10 phút đêm 25 tháng 10 năm 1917. Đây là thời điểm chính phủ lâm thời cầm quyền kể từ sau cuộc cách mạng tháng Hai được tiếp quản. bởi những người Bolshevik. Giữ lấy.

Có hơn 100 ngôn ngữ ở Nga

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Nga và nó là ngôn ngữ đầu tiên và duy nhất của hơn 80% dân số. Có ít hơn 100 ngôn ngữ, và lớn nhất là tiếng Tatar; 3% đất nước nói tiếng Tatar.

Các ngôn ngữ phụ khác bao gồm Bashir, Circassian, Chechen, Chuvash, Dolgang, German, Mordvin và Ukraine. Nhiều người nói một ngôn ngữ thiểu số cũng nói tiếng Nga.

Nga đã thuần hóa một loại chó sói

Các nhà khoa học Nga, dẫn đầu bởi nhà di truyền học Dmitry Belyaevat, từ Viện Tế bào học và Di truyền học ở Novosibirsk, đã chỉ ra rằng một số loài có thể được lai tạo do các loài khác nhau chỉ trong 50 năm. Chó sói nhà Siberia rất thân thiện và có thể huấn luyện được – và rất đắt.

Hơn 70 con mèo lang thang trên 14 km hành lang bằng đá cẩm thạch của The Hermitage ở St Petersburg.
ngăn chuột xâm nhập.

Nó đã được biết đến từ thời vua Elizabeth, con trai của Peter Mupati, người đã làm điều tương tự xảy ra vào năm 1745. Ngày nay, ba người tận tâm chăm sóc những con mèo. Họ có nhà bếp riêng và một phòng khám nhỏ.

Nga có kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới

Với 7.700 đầu đạn, nước này có một nửa tổng số vũ khí hạt nhân đang tồn tại (Mỹ có kho dự trữ lớn thứ hai.

Đường sắt xuyên Siberia nổi tiếng là tuyến đường sắt dài nhất thế giới

Nó chạy khoảng 9.200 km (5.700 dặm) từ Moscow ở nước Nga thuộc Châu Âu đến Vladivostok trên bờ biển Thái Bình Dương của Châu Á. Chuyến bay thẳng mất 152 giờ 27 phút.

Peter Đại đế muốn người Nga sống như người châu Âu nên vào năm 1698, ông đã đánh thuế râu.

Ông ta ra lệnh cho tất cả những người đàn ông có râu (trừ các thầy tu) phải cạo hoặc nộp thuế 100 rúp, những người nộp tiền được tặng một huy hiệu bằng đồng có hình râu quai nón và dòng chữ ‘râu là tài sản vô giá trị’.

Nhiều tỷ người sống ở Moscow hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới sau New York

Theo Huran Global Rich List 2015, Nga có 93 tỷ phú (với giá trị tài sản 1.000.000.000 USD), số lượng tỷ phú lớn thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhiều tỷ phú Nga đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tài sản của họ trong vài năm qua do một số yếu tố, đáng chú ý nhất là sự sụt giảm của giá dầu toàn cầu. Một số người Nga giàu có thuê xe cứu thương giả để đảm bảo những người lái xe khác vượt qua tình trạng giao thông tồi tệ của Moscow.

Sông Volga là con sông dài nhất ở châu Âu với chiều dài 3.690 km (2.293 dặm) và có hơn 200 phụ lưu.

Tất cả những điều này cộng lại với quãng đường đáng kinh ngạc là 357.000 km (221.800 dặm).


#Trong #tên #gọi #của #súng #tiểu #liên #chữ #có #nghĩa #là #gì

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.