Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 14, Nedelan phụ thuộc vào đế chế nào, và cuộc cách mạng tiền tư sản nổi tiếng nhất của Nedellan là gì?

Từ những năm 1200 đến những năm 1400, Nedeclan phụ thuộc vào đế chế nào?

Từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 14. Hà Lan thuộc Đế chế Tây Ban Nha.


beipharmacy.com

Điều gì được biết đến nhiều nhất của Nedelan trước cuộc cách mạng tư sản?

Cuộc cách mạng tiền tư sản nổi tiếng nhất của Nedelan Điều xảy ra là nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Âu với các thành phố lớn và hải cảng.

Nedelan là gì và nó là quốc gia nào?

Nederland là bản dịch tiếng Việt của Nederland là Hà Lan.

Tên nước Hà Lan trong tiếng Việt nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trước đó, toàn bộ đất nước Hà Lan (Nederland) thường được gọi bằng tên cũ Holland (nghĩa là vùng đất của rừng).

Trên thế giới được người Trung Quốc dịch là Hi lán (theo bính âm) và được viết bằng kanji là 荷蘭 (tiếng Hà Lan) hoặc 和 蘭 (tiếng Hà Lan). Hiện nay nước Hà Lan (荷蘭) được sử dụng rộng rãi trong tiếng Việt và tiếng Trung.


beipharmacy.com

Những điều thú vị về Hà Lan mà bạn chưa biết

Hà Lan có dân số lớn nhất ở Châu Âu

Theo Liên Hợp Quốc, tổng dân số của Hà Lan là 17.140.098 vào tháng 8 năm 2020. Tổng diện tích của đất nước là 33.720 km vuông, với mật độ 508 người trên một km vuông.

Điều này làm cho Hà Lan trở thành quốc gia đông dân nhất trong EU và là quốc gia đông dân nhất trên thế giới.

Điều thú vị là khoảng 92,5% dân số sống ở các khu vực thành thị. Và hơn 40% dân số của đất nước sống ở Randstad; các thành phố Amsterdam, Rotterdam, The Hague và Utrecht.

Hà Lan là quốc gia thấp nhất ở Châu Âu

Chà, điều này có thể không đáng ngạc nhiên, bởi vì tiếng Hà Lan trên khắp thế giới được dịch là ‘các nước thấp’. Tuy nhiên, có thể an toàn khi giả định rằng hơn một phần tư (26%) Hà Lan ở dưới nước, beipharmacy.com chia sẻ.

Ngoài ra, khoảng 60% dân số ở đây sống dưới mực nước biển 5m. Điểm cao nhất của đất nước là ngọn núi Vaalserberg ở Nam Limburg, cao 322,5m so với mực nước biển. Trong khi đó, điểm thấp nhất là Zuidplaspolder nằm dưới mực nước biển 7m.

Sân bay Schiphol của Amsterdam cũng nằm dưới mặt nước 5 m. May mắn thay cho những người sống ở Hà Lan, người Hà Lan là những chuyên gia bơm đất khô bằng cách sử dụng các hệ thống phức tạp gồm cối xay gió, máy bơm nước, máy hút cát và đê điều.

Hà Lan là quốc gia hạnh phúc thứ sáu trên thế giới

Hà Lan là quốc gia hạnh phúc thứ sáu trên thế giới, theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2020. Cuộc khảo sát hàng năm bao gồm 156 quốc gia, có tính đến các yếu tố như cuộc sống lành mạnh, tự do và độc lập. .

Và có vẻ như những người Hà Lan hạnh phúc phải biết ơn rất nhiều điều, họ đã tạo dựng được niềm tin giữa các tổ chức và con người, cũng như kết nối với mọi người. Điều thú vị là quốc gia này cũng cao hơn các nước láng giềng Đức (17) và Bỉ (20).

Theo báo cáo, chỉ Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Iceland và Na Uy là những quốc gia hạnh phúc hơn. Bây giờ có điều gì đó để mỉm cười, beipharmacy.com chia sẻ.

Người Hà Lan khỏe mạnh nhất thế giới khi nói đến thực phẩm

Chắc chắn là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, người Hà Lan cũng là một trong những quốc gia lành mạnh nhất về thực phẩm và dinh dưỡng.

Trong Chỉ số Lương thực của Oxfam gồm 125 quốc gia, quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên có thực phẩm dồi dào, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng; ở Pháp và Thụy Sĩ.

Bất chấp sự thèm ăn của đất nước đối với đồ ăn nhẹ của Hà Lan, có vẻ như người dân ăn rau của họ.

Và điều này có ý nghĩa, bởi vì Hà Lan là nước sản xuất trái cây và rau quả lớn thứ hai trên thế giới. Thế mới nói, ăn một bát đắng bây giờ cũng không khỏi xót xa phải không?

Người Hà Lan là quốc gia chơi thể thao nhất ở Châu Âu

Ngoài việc đạt được sức khỏe và hạnh phúc tuyệt vời, người Hà Lan còn có ảnh hưởng lớn nhất ở châu Âu.

Theo Euro Barometer, khoảng 56% người Hà Lan chơi thể thao mỗi tuần, so với mức trung bình của châu Âu là khoảng 40%. Điều này phần lớn là do cơ sở hạ tầng tuyệt vời trên khắp đất nước, cho phép mọi người đạp xe để làm việc hoặc giải trí.

Đất nước nổi tiếng bằng phẳng với 20.000 km đường fietspaden (đường dành cho xe đạp) khiến cho việc đi xe đạp ở Hà Lan trở thành một hoạt động rất thú vị. Và với rất nhiều đường mòn dành cho xe đạp ở Hà Lan tuyệt đẹp để bạn lựa chọn, ai có thể trách họ?

Người Hà Lan phát minh ra thị trường chứng khoán đầu tiên trên thế giới

Bây giờ, đây là một sự thật thú vị về Hà Lan. Thật tình cờ, khu chợ đầu tiên trên thế giới được tạo ra bởi các nhà lập pháp và thương gia Hà Lan vào năm 1602.

Điều này được thực hiện như một cách để gây quỹ cho Công ty Đông Ấn Hà Lan và các chuyến giao dịch dài ngày từ Hà Lan.

Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam được thành lập cùng năm và được nhiều người coi là sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới.

Người Hà Lan cũng là người đầu tiên tạo ra chứng chỉ Fairtrade, giới thiệu chứng chỉ Max Havelaar vào những năm 1980. Thật tuyệt vời, Hà Lan!

Có nhiều xe đạp hơn số người ở Hà Lan

Phân khúc beipharmacy.com có ​​hơn 22 triệu xe đạp trong cả nước và chỉ có 17 triệu người. Chúng bao gồm những chiếc bakfiets thông minh (nếu không phải là rất dễ thương) kết hợp một chiếc xe đạp với một giỏ lớn phía trước để chở trẻ em, vật nuôi và mua sắm.

Một số nguồn tin chỉ ra rằng người Hà Lan đạp xe khoảng 2,9km mỗi ngày và sử dụng xe đạp trong hơn một phần tư tổng số chuyến đi.

Con số này so với chỉ 2% ở Anh. Một số người nói rằng hầu hết người Hà Lan đạp xe 1.000 km một năm từ 250 đến 300 lần. Nhược điểm của việc có nhiều xe đạp là tình trạng trộm cắp rất cao; đặc biệt là ở Amsterdam, nơi có nhiều trường hợp. Hơn 100.000 xe đạp được báo cáo là bị mất cắp mỗi năm ở Hà Lan, vì vậy hãy cẩn thận ở nơi bạn đậu xe, beipharmacy.com chia sẻ.

Hà Lan có trình độ tiếng Anh cao nhất thế giới

Bạn đang chuyển đến Hà Lan nhưng không nói được một từ tiếng Hà Lan nào? Sau đó, bạn là người may mắn vì những người thông minh này nói tiếng Anh tốt hơn bất kỳ quốc gia nước ngoài nào khác.

Theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF, người Hà Lan đứng đầu lớp về tiếng Anh, đánh bại Đan Mạch và Thụy Điển. Từ 90 đến 93% dân số có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Như thể điều đó vẫn chưa đủ ấn tượng, khoảng 94% người Hà Lan nói được hai thứ tiếng, cao hơn nhiều so với mức trung bình của EU là 54%. Tuy nhiên, việc mài giũa các kỹ năng tiếng Hà Lan của bạn sẽ không có hại gì trong thời gian chờ đợi.

Một phần năm dân số ở Hà Lan là người sinh ra ở nước ngoài

Nếu bạn thích ở trong một môi trường đa văn hóa, thì bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà ở Hà Lan. Hơn 3 triệu người trong nước không phải là người gốc Hà Lan, và khoảng 1/5 người sống ở nước này.

Hơn nữa, hơn một nửa số người nhập cư của đất nước (1,7 triệu người) không đến từ các nước phương Tây. Họ chủ yếu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Surinam, Morocco, Antilles và Aruba.

Sự pha trộn văn hóa này đặc biệt được cảm nhận ở Amsterdam và Rotterdam, nơi gần một phần ba dân số không có nguồn gốc phương Tây. Vì sự đa dạng văn hóa này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn ngon ở các thành phố chính của Hà Lan, beipharmacy.com chia sẻ.


#Từ #thế #kỉ #XII #đến #thế #kỉ #XIV #Nêđéclan #bị #lệ #thuộc #vào #vương #quốc #nào

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.