Tại sao các tàu của đoàn 759 lại được gọi là tàu không có số, tại sao tàu không có số, trong đoàn tàu vào Nam các tàu biết nhau, beipharmacy.com chia sẻ.

Tại sao các tàu lớp 759 được gọi là tàu không số?

Các tàu lớp 759 được gọi là tàu không có số hiệu vì chúngĐể đảm bảo bí mật của phương thức vận chuyển đặc biệt, các tàu của Đoàn 759 phải cải tạo thành tàu đánh cá, không số cố định, lẫn vào tàu đánh cá.


beipharmacy.com

Some of Troop 759

Sau khi tìm hiểu về Binh đoàn 759 từ các nguồn chính thức, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn một vài thông tin về Binh đoàn 759 về thời gian hình thành và thành công của nó.

Ngày 23 tháng 10 năm 1961, Bộ Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam ra Nghị quyết số 97 / QP thành lập Đoàn vận tải thủy 759 (gọi tắt là Đoàn 759) với nhiệm vụ chi viện cho chiến tranh miền Nam trên biển.

Sự ra đời của Đoàn 759 đã nâng cao tầm nhìn và kỹ năng của Đảng ta, đặc biệt là Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, phản ánh lịch sử lâu đời của chiến lược nổi tiếng – chỉ đi một con tàu.

Với phương châm “dũng cảm, bí mật, bất ngờ” và quyết tâm, kế hoạch tốt, dù 10 năm chiến đấu gian khổ trên biển động và sự phong tỏa mạnh mẽ của địch, đến nay, Đoàn 759 đã thực hiện được khoảng 600 chuyến biển (bằng gỗ và bằng gỗ). thép – tàu có trọng tải khác nhau), và chúng mang theo khoảng 3.000 tấn vũ khí trên quy mô lớn, qua đó tạo cơ hội hỗ trợ miền nam.


beipharmacy.com

Đặc biệt, trong lịch sử Chiến dịch Hồ Chí Minh, ngoài công lao to lớn, Đoàn còn giúp đỡ rất nhiều cho việc giải phóng quần đảo Trường Sa.

Với phương châm “nhanh nhạy, dũng cảm, bất ngờ, bảo đảm thắng lợi”, sau 80 ngày làm việc ở 2 nhiệm vụ, Đoàn đã thực hiện 143 chuyến hành trình trên biển với chiều dài 65.721 hải lý, cho 18.741 lượt cán bộ, chiến sĩ, 8.721 tấn vũ khí. , 50 xe tăng, súng và đạn dược; chìm 1 tàu PCF; hư hỏng nặng 3 tàu; kêu gọi tàu đầu hàng; bắt 42 tù binh, … góp phần vào thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nước ta.

Cùng với đường mòn Hồ Chí Minh, đường mòn biển Hồ Chí Minh thể hiện những nét đặc sắc của Chiến tranh nhân dân Việt Nam, tầm nhìn của trí tuệ và sức sáng tạo của Đảng ta, là biểu hiện của ý chí và khát vọng. của dân tộc Việt Nam.

Thời gian đã qua đi, nhưng lịch sử “Đường Hồ Chí Minh” sẽ sống mãi và tô thắm thêm truyền thống chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam, beipharmacy.com xin chia sẻ cùng các bạn.


#Vì #sao #những #con #tàu #của #đoàn #được #gọi #là #tàu #không #số

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.