Hai khu dự trữ sinh quyển khu vực biển miền Trung, khu bảo tồn thiên nhiên, khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam là gì, beipharmacy.com chia sẻ nhiều nhé!

Hai khu dự trữ sinh quyển ở vùng biển miền Trung là gì?

Vùng giữa đại dương có hai khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm là vùng biển thuộc khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa.


beipharmacy.com

Cách bờ biển Hội An tám km đường biển, một nhóm gồm tám hòn đảo được biết đến như Trong Lao Cham. Đảo chính Hòn Lao, hòn đảo lớn nhất và duy nhất có người ở, cách đó chưa đầy hai giờ đi phà công cộng – hoặc đi tàu cao tốc.

Trong Lao Cham có những bãi biển, bạn có thể đi tắm biển, hải sản và một con đường rất tốt. Nếu bạn quan tâm đến Bãi biển An Bàng của Hội An, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy bãi cát trắng và làn nước xanh ngọc lấp lánh của nó. Trong Lao Cham.

Trong Lao Cham Với khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm nên hệ động thực vật và sinh vật biển ở đây rất phong phú. Trên hòn đảo này có những tổ chim quý, dưới nước có những loài san hô kỳ ảo.

Xung quanh đảo còn có những địa điểm đẹp như Suối Tình (Dòng sông tình yêu), Suối Ông (Suối Ngài), Hòn Chồng (Hòn Ném Đá), Hang Ba (Hang Nàng). Đảo còn được bao quanh bởi những bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng và làn nước trong xanh, mát lạnh.


beipharmacy.com

Những bức ảnh.

Khu dự trữ sinh quyển là gì?

“Khu dự trữ sinh quyển” là tên do UNESCO đặt cho “các khu vực ven biển hoặc trên cạn tự nhiên thúc đẩy các chiến lược tương thích với việc bảo vệ và bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng hiệu quả khu vực này”.

Mục đích của khu bảo tồn thiên nhiên là đảm bảo sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên thông qua ba chức năng chính là bảo tồn, phát triển và hỗ trợ.

Lịch sử của các khu dự trữ sinh quyển và các trung tâm cung cấp các giải pháp địa phương cho các thách thức toàn cầu. Khu dự trữ sinh quyển bao gồm các hệ sinh thái trên cạn, biển và ven biển. Mỗi địa điểm ủng hộ các cách giải quyết nhằm bảo tồn đa dạng sinh học và sử dụng bền vững.

Các khu dự trữ sinh quyển được chỉ định bởi chính phủ các quốc gia và vẫn thuộc thẩm quyền của các quốc gia sở tại.

Các Khu Dự trữ Sinh quyển được Tổng Giám đốc UNESCO chỉ định theo Chương trình MAB liên Chính phủ và quyết định của Hội đồng Điều phối Quốc tế MAB (MAB ICC). Tình trạng của một Khu dự trữ sinh quyển nổi tiếng thế giới.

Khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam

Việt Nam có 11 khu dự trữ sinh quyển, là một trong những quốc gia có nhiều khu dự trữ sinh quyển nhất được UNESCO công nhận.

Trong số 9 quốc gia Đông Nam Á có vườn quốc gia, Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia về số lượng vườn quốc gia.

Các khu bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam bao gồm Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ (2000), Quần đảo Cát Bà (2004), Đồng bằng sông Hồng (2004), Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển. Đảo Kiên Giang (2006), Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An (2007), Mũi Cà Mau (2009), Cù Lao Chàm-Hội An (2009), Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai (2011), Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang (2015) và Hai khu vực mới được xác định là Vườn Quốc gia Núi Chúa ở miền Trung tỉnh Ninh Thuận và Cao nguyên Kon Hà Nừng ở Tây Nguyên thuộc tỉnh Gia Lai.

Ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, Vườn quốc gia Núi Chúa được ví như lá phổi xanh của tỉnh Ninh Thuận. Có khoảng 20.000 ha rừng cổ thụ và có hơn 600 loài thực vật có giá trị và khoảng 300 loài động vật hoang dã.

Hiện nay, Cao nguyên Kon Hà Nừng bao gồm hai khu chính là Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng trên 65.000 ha. Khu vực này có rất nhiều loài động thực vật, trong đó có những loài quý hiếm như đội quân lớn nhất thế giới sinh sống ở miền trung việt nam, beipharmacy.com chia sẻ với các bạn.


#Vùng #biển #Trung #bộ #có #hai #khu #dự #trữ #sinh #quyển #là #gì #Đúng #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.