9 ngọn núi của âm nhạc thế giới và 9 bản giao hưởng mà các nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế giới beipharmacy.com chia sẻ.

9 bản giao hưởng là 9 ngọn núi của âm nhạc thế giới?

9 âm nhạc hàng đầu thế giới là Chín bài hát của Ludwig van Beethoven.


beipharmacy.com

Ludwig van Beethoven (1770-1827) là một nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Đức, người được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử âm nhạc phương Tây.

Về Ludwig van Beethoven

Bản thu âm đầu tiên mà Beethoven thực hiện là chín bản piano, được thực hiện vào năm 1782.

Beethoven chuyển đến Vienna vào năm 1792, nơi ông gặp những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Haydn và bắt đầu sáng tác một cách nghiêm túc.

Đến năm 1796, ông bắt đầu bị ù tai và suy nhược.


beipharmacy.com

Beethoven đã sáng tác bản Piano Sonata No. 14 (‘Moonlight’) năm 1802.

Bản giao hưởng thứ ba, được gọi là ‘Eroica’, được hoàn thành vào năm 1804. Nó tiếp tục xác định lại bản giao hưởng như một thể loại.

Phần mở đầu của Bản giao hưởng thứ 5 từ năm 1808 là một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất trong lịch sử, beipharmacy.com chia sẻ.

“Giai đoạn giữa” của sự nghiệp Beethoven cũng chứng kiến ​​ông viết những bản nhạc piano như bản sonata của Waldstein và Apassionata, cũng như vở opera duy nhất của ông, Fidelio, cũng có nhiều nốt nhạc và bản Revision.

Bản giao hưởng thứ chín của Beethoven, ‘Hợp xướng’ từ năm 1824, là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất mọi thời đại của ông. Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ sử dụng giọng hát cho một nhóm lớn.
Sức khỏe kém và thính giác kém đã hạn chế năng suất của Beethoven về cuối đời, nhưng ông vẫn cố gắng cho ra đời những tác phẩm quan trọng như ‘Bộ tứ muộn’ vào năm 1825, tạo được nhiều khám phá vào thời điểm đó.

Beethoven qua đời tại Vienna vào ngày 26 tháng 3 năm 1827, sau một thời gian dài bị bệnh do nghiện rượu, xơ gan và viêm phổi, beipharmacy.com chia sẻ.


#ngọn #núi #nền #âm #nhạc #thế #giới #là #bản #giao #hưởng #của

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất và đầy đủ nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.