Rụng tóc là gì, rụng tóc là gì và bệnh rụng tóc có hại không, beipharmacy.com chia sẻ tất tần tật về Rụng tóc mà bạn chưa biết.

Rụng tóc là gì?

Rụng tóc từng mảng và rụng tóc từng mảng là thuật ngữ y học chỉ chứng rụng tóc. Rụng tóc có thể xảy ra một cách tự nhiên hoặc nó có thể là kết quả của một căn bệnh hoặc việc sử dụng một số loại thuốc. Các triệu chứng của chứng rụng tóc từng vùng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và từ một phần nhỏ của chứng hói đầu đến rụng tóc hoàn toàn trên toàn cơ thể.


beipharmacy.com

Các loại rụng tóc

Có một số loại rụng tóc, và một số loại phổ biến nhất được mô tả chi tiết dưới đây.

Mẫu nam dazi

Đây là loại rụng tóc phổ biến nhất và ảnh hưởng đến khoảng 50% nam giới ở độ tuổi 50. Còn được gọi là chứng rụng tóc nội tiết tố hoặc androgenetic, loại hói đầu ở nam giới này được cho là do di truyền. phụ thuộc vào lượng hormone khác, ảnh hưởng đến các nang tóc.

Ở nhánh đực, phần chân tóc thường xuyên ra ngoài và phần chân tóc bị cắt. Rụng tóc xảy ra khi đàn ông ở độ tuổi 20 hoặc 30.

Dazi nữ

Dazi cũng có thể ảnh hưởng đến phụ nữ. Các nhà khoa học không chắc liệu bộ phận sinh dục của phụ nữ có phải là bẩm sinh hay không và tại sao, nhưng có vẻ như nó có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mãn kinh, có thể do thay đổi nội tiết tố.


beipharmacy.com

Rụng tóc chậm

Hay còn gọi là hói đầu loang lổ, biểu hiện của bệnh là những nốt hói tự biến mất và bắt đầu trở lại. Nó xảy ra một cách tự phát và sự tái phát có thể xảy ra thường xuyên.

Nam giới, phụ nữ và trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có thể bị ảnh hưởng, mặc dù bệnh phổ biến hơn ở thanh thiếu niên và thanh niên. Rụng tóc từng mảng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, mặc dù các mảng thường xuất hiện trên da đầu.

Nó được gây ra bởi sự rối loạn của hệ thống miễn dịch và những người bị rối loạn tự miễn dịch có thể bị ảnh hưởng. Trong mỗi năm trường hợp, rụng tóc từng mảng là bẩm sinh và có tiền sử gia đình mắc bệnh.

Các nghiên cứu cho thấy tác động lâu dài của COVID-19 ảnh hưởng đến những người dưới 65 tuổi
Nghiên cứu liên kết nhận thức về phân biệt đối xử và sự suy giảm tín hiệu COVID-19 vẫn tồn tại
Bệnh nhân hóa trị được hưởng lợi từ dòng nước lạnh êm dịu trong quá trình điều trị

Rụng tóc và sẹo

Còn được gọi là rụng tóc từng mảng, loại rụng tóc này đề cập đến tình trạng rụng tóc vĩnh viễn do các bệnh ít nghiêm trọng hơn như xơ cứng bì và lupus đĩa đệm. Tóc hư tổn hoàn toàn và tóc không mọc lại. Bệnh ảnh hưởng đến cả nam và nữ và thường gặp ở người lớn hơn trẻ em. Khoảng 7% trường hợp rụng tóc có sẹo.

Anagen effluvium

Đây là loại tóc có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, da đầu và khuôn mặt. Anagen effluvium thường được gây ra bởi một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư trong hóa trị liệu và trong một số trường hợp, các loại thuốc ung thư khác như bức xạ hoặc liệu pháp miễn dịch.

Rụng tóc bắt đầu vài tuần sau khi hóa trị, mặc dù không phải tất cả các loại thuốc thường dùng đều có tác dụng này. Rụng tóc là tạm thời và tóc bắt đầu mọc sau 6 tháng điều trị.

Telogen effluvium

Đây là kiểu rụng tóc mà tóc mỏng hơn bình thường, khiến tóc mỏng hơn toàn thân thay vì chia ra từng mảng. Tóc trên da đầu trông mỏng hơn, nhưng không thể rụng hoàn toàn.

Các bộ phận cơ thể khác thường không bị ảnh hưởng. Căn bệnh này là tạm thời và sự phát triển của tóc bắt đầu sau sáu tháng trong hầu hết các trường hợp.

Telogen effluvium có thể được kích hoạt bởi những điều sau đây:

  • Căng thẳng tinh thần hoặc thể chất nghiêm trọng
  • Căng thẳng thể chất nghiêm trọng
  • Thay đổi nội tiết tố
  • Các bệnh như ung thư
  • Thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc chế độ ăn uống
  • Tăng huyết áp

beipharmacy.com để chia sẻ với bạn.


#Alopecia #là #gì #Mọi #điều #về #Alopecia #bạn #chưa #biết

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.