Hãy cùng đội ngũ Beipharmacy khám phá Ăn giờ nào giảm cân nhanh nhất? Lưu ngay 3 khung giờ sau để có cách giảm cân tốt nhất.

“Ăn sáng như một vị vua, bữa trưa như một hoàng tử, bữa tối như một người nghèo” – Peterson Ăn một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng. Tuy nhiên, để biết được thời điểm giảm cân hiệu quả và xây dựng thói quen ăn uống hợp lý thì nhiều bạn vẫn chưa quan tâm? Hãy cùng Viện thẩm mỹ Hồ Ti Phông đi tìm câu trả lời cho điều này nhé!

Thời gian bạn ăn trong một ngày quyết định cân nặng của bạn
Thời gian bạn ăn trong một ngày quyết định cân nặng của bạn

Bữa sáng: 7-8 giờ sáng

Bắt đầu bữa sáng của bạn từ 7 giờ sáng đến 8 giờ sáng
Bắt đầu ăn sáng từ 7 đến 8 giờ sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, có nghĩa là không nên bỏ bữa sáng. Ăn sáng đều đặn cùng với các bữa ăn lành mạnh đúng giờ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Theo dữ liệu từ Cơ quan đăng ký kiểm soát cân nặng quốc gia, 80% những người giảm cân thành công sẽ giảm được 13,6 kg.

Thời gian tốt nhất để ăn sáng là 7 – 8 giờ. Nên ăn trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Nếu bạn thức dậy sau 8 giờ, hãy ăn sáng xong trước 10 giờ. Ăn sáng sau 10 giờ là ăn sáng muộn, ảnh hưởng đến các bữa ăn khác trong ngày. Khi ăn vào thời điểm này, bạn cảm thấy đói vào 2, 3 giờ tối và ăn nhiều hơn bình thường.

Xem thêm: Giảm cân bằng dầu dừa

Bữa sáng ăn nhẹ

Cơ thể mất 2-4 giờ để tiêu hóa tất cả thức ăn bạn ăn. Vào buổi trưa, nếu thực sự đói, bạn nên ăn nhẹ, có thể là trái cây để bổ sung vitamin và năng lượng. Tuy nhiên, vì là món ăn phụ nên bạn không nên ăn quá nhiều, cũng như không nên ăn quá nhiều đường vì nó gây dư thừa calo và tạo điều kiện cho chất béo tích tụ.

Bữa trưa: 12-13 giờ chiều

Bữa trưa nên ăn sau bữa sáng 4-5 tiếng
Bữa trưa nên ăn sau bữa sáng 4-5 tiếng

Trong ngày, bữa trưa chiếm 40% khẩu phần là 600 – 1.000 calo tùy theo hoạt động và cân nặng của mỗi người. Và ngay cả khi bạn đã ăn sáng đầy đủ, bạn cũng không nhất thiết phải bỏ bữa trưa nhẹ để có được hiệu quả tốt nhất trong ngày.

Một bữa trưa thích hợp nên bao gồm các loại carbohydrate phức hợp. Chất này giúp bạn no lâu, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và bạn sẽ không bị đói nữa. Chất này có nhiều trong bánh mì, ngũ cốc, khoai tây. Protein cũng rất quan trọng trong bữa trưa vì chúng cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng bền vững. Do đó, không nên bỏ cá hồi, thịt gà, các loại hạt, thịt bò, trứng và các sản phẩm từ đậu nành trong chế độ ăn.

Bữa trưa nên ăn sau bữa sáng 4-5 giờ. Ví dụ, nếu bạn ăn sáng lúc 7:00, bạn nên ăn trưa vào 11-12:00 sáng. Thời gian tốt nhất để ăn trưa là 12:00 và đừng trì hoãn bữa trưa sau 4 giờ chiều. Nếu bạn không thể ăn trưa cho đến 2 giờ chiều, bạn nên ăn nhẹ giữa ngày để duy trì mức năng lượng.

Ăn tối: trước 8 giờ tối

Bữa tối sẽ sau bữa trưa 4-5 giờ
Bữa tối sẽ sau bữa trưa 4-5 giờ

Tham khảo: Cách giảm cân bằng dầu oliu

Giờ ăn tối cũng nên theo lịch trước, bữa tối sẽ cách bữa trưa khoảng 4-5 tiếng. Trên thực tế, không ai có thể ăn tối vào lúc 4-5 giờ tối, vì vậy nếu cảm thấy đói, bạn nên ăn một số thức ăn nhẹ và ít calo.

Thời điểm tốt nhất để giảm cân là ăn tối trước 8 giờ. Vào ban đêm, mọi người ít hoạt động hơn, đồng nghĩa với việc calo dễ dàng chuyển hóa thành chất béo nếu ăn khuya. Đảm bảo rằng bạn không chạm vào bất kỳ thực phẩm nào trong tủ lạnh sau khi ăn. Bữa tối phải giống với những gì bạn ăn vào bữa trưa.

Mách nhỏ là bạn nên đánh răng thật sạch trong vòng 30 phút sau khi ăn tối. Vì đánh răng giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây hy vọng đã giải đáp được thắc mắc.Ăn bao lâu để giảm cân nhanh chóng?? ”Kết hợp các bữa ăn trên với thực đơn giảm cân lành mạnh và tập thể dục hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
Category: Giảm Cân
#Ăn #giờ #nào #giảm #cân #nhanh #nhất #Lưu #ngay #khung #giờ #sau

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.