Ngại ngôn ngữ là gì, nguyên nhân nào gây suy giảm ngôn ngữ, beipharmacy.com chia sẻ nguyên nhân thất bại ngôn ngữ nghiêm trọng nhất.

Thất bại ngôn ngữ là gì?

Mất ngôn ngữ là một căn bệnh do tổn thương các vùng não sản xuất và sửa chữa ngôn ngữ.


beipharmacy.com

Người bị động kinh có thể gặp khó khăn khi nói, đọc, viết và hiểu ngôn ngữ. Thiệt hại đối với công nghệ có thể từ tối thiểu đến rất nghiêm trọng (hầu như không thể giao tiếp bằng bất kỳ cách nào).

Một số người mắc chứng mất ngôn ngữ chỉ gặp phải một khía cạnh trong giao tiếp, chẳng hạn như khó ghép các từ lại với nhau thành câu logic, khó đọc hoặc hiểu những gì người khác đang nói.

Trong hầu hết các trường hợp, những người mắc chứng mất ngôn ngữ chỉ giới hạn ở hầu hết các trung tâm giao tiếp. Hầu như tất cả bệnh nhân mất ngôn ngữ đều gặp khó khăn khi tìm từ – tức là tìm tên thật của người, địa điểm, đồ vật hoặc sự kiện.

Kinh nghiệm của mọi người với chứng mất ngôn ngữ là khác nhau. Nó phụ thuộc vào vị trí (vị trí) của đột quỵ hoặc chấn thương não gây ra chứng mất ngôn ngữ, mức độ nghiêm trọng của chấn thương, tuổi của người đó, sức khỏe và sức chịu đựng của người đó.


beipharmacy.com

Mất ngôn ngữ là một triệu chứng của một bệnh khác, chẳng hạn như đột quỵ hoặc khối u não.

Một người bị mất ngôn ngữ có thể

Nói những câu ngắn hoặc một phần

Nói những từ khó hiểu

Thay thế một từ này bằng một từ khác hoặc một từ bằng một từ khác

Nói những từ khó hiểu

Hiểu nhầm cuộc trò chuyện của người khác

Viết những câu mơ hồ

Các loại mất ngôn ngữ

Những người bị chứng mất ngôn ngữ có thể có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Mất ngôn ngữ mô tả

Những người bị chứng mất ngôn ngữ có thể hiểu những gì người khác đang nói nhiều hơn những gì họ có thể nói. Những người mắc chứng mất ngôn ngữ gặp khó khăn trong việc hiểu từ, nói ra những câu rất ngắn và không thốt nên lời. Ai đó có thể nói, “Tôi muốn ăn” hoặc “Đi công viên hôm nay.”

Người nghe có thể hiểu được, nhưng những người mắc chứng mất ngôn ngữ thường cảm thấy khó khăn trong giao tiếp và có thể bực bội. Họ cũng có thể bị liệt hoặc yếu nửa người bên phải.

Mất ngôn ngữ toàn diện

Những người bị chứng mất ngôn ngữ (còn được gọi là Wernicke Learn hoặc aphasia) có thể nói một cách dễ dàng và rõ ràng những từ dài, khó mà không rõ ràng hoặc bao gồm những từ khó hiểu, gây hiểu lầm hoặc không quan trọng. Họ thường không hiểu ngôn ngữ nói và thường không nhận ra rằng người khác không hiểu.

Mất ngôn ngữ toàn cầu

Loại mất ngôn ngữ này được đặc trưng bởi sự kém hiểu biết và khó tạo từ và câu. Chứng mất ngôn ngữ toàn cầu là kết quả của tổn thương ngôn ngữ não nghiêm trọng. Những người mắc chứng apxe toàn cầu bị khuyết tật nghiêm trọng về khả năng diễn đạt cảm xúc và hiểu biết của họ.


#Bất #lực #ngôn #ngữ #là #gì #Đây #là #lí #bất #lực #ngôn #ngữ #nguy #hiểm #nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.